Top 19 # Xem Nhiều Nhất Mua Eos Ở Đâu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Phuntanbotthammynammodel.com

Eo Biển Malacca Ở Đâu? / 2023

Eo biển Malacca là một dải nước dài và hẹp nằm giữa bán đảo Malay, Tây Malaysia và đảo Sumatra của Indonesia. Eo biển có chiều rộng khoảng 890 km và độ sâu 25 mét. Tên của Eo biển Malacca bắt nguồn từ Vương quốc Malacca, người cai quản quần đảo từ năm 1400 đến năm 1511.

Địa lý của eo biển Malacca

Eo biển Malacca lần lượt nối Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương với phía đông và phía tây. Nơi eo biển kéo dài tới Kênh Philips tại Singapore, nó thu hẹp tới chiều rộng 2, 8 km. Bán đảo Malaya của Sumatra là ranh giới phía bắc của eo biển, trong khi ranh giới phía nam của nó là Lem Voalan, là cực nam của đảo Phuket. Ranh giới phía tây bắc của eo biển giáp với Ujong Baka và nước ngăn cách Quần đảo Nicobar với quần đảo Sumatra . Phần đông nam của eo biển được xác định bởi Tajung Piai.

Ý nghĩa kinh tế của eo biển Malacca

Eo biển Malacca là một tuyến vận chuyển toàn cầu quan trọng. Eo biển này là một kết nối vận chuyển lớn giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, và nó đại diện cho một liên kết chính giữa các nước châu Á lớn như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Ấn Độ. Sự kết nối của các quốc gia này đã có tác động lớn đến các công ty vận chuyển của họ. Hơn nữa, một phần lớn các tuyến vận chuyển của thế giới sử dụng Eo biển Malacca. Nhiều hàng hóa được vận chuyển qua eo biển này là các sản phẩm được sản xuất từ ​​Trung Quốc, cà phê Indonesia và dầu. Vào thời cổ đại, các thương nhân từ Kedah đã sử dụng gió mùa tháng 11 và tháng 6 để đi thuyền từ bờ này sang bờ kia, sau đó sử dụng gió tháng 12 và tháng 5 để quay trở lại.

Thuật ngữ Malaccamax được sử dụng để xác định khối lượng tối đa của một con tàu có thể đi qua eo biển Malacca. Eo biển này không đủ lớn để cho phép các tàu lớn đi qua, đặc biệt là tàu chở dầu. Một con tàu có thể tích vượt quá Malaccamax phải sử dụng các eo biển rộng hơn và sâu hơn như Eo biển Lombok, Eo biển Makassar và Eo biển Mindoro.

Nguy hiểm vận chuyển

Vi phạm bản quyền là một vấn đề phổ biến ở eo biển Malacca. Tần suất các cuộc tấn công đã dần tăng lên từ những năm 1990 cho đến năm 2004. Trên thực tế, một phần ba nạn cướp biển trên thế giới đã xảy ra ở eo biển Malacca. Tuy nhiên, các lực lượng hải quân Malaysia, Indonesia và Singapore bắt đầu cảnh sát eo biển này và kết quả là số vụ cướp biển đã giảm dần kể từ năm 2004. Các vụ đắm tàu ​​cũng là một mối nguy hiểm phổ biến đã ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển. Khoảng 34 vụ đắm tàu ​​đã xảy ra ở eo biển. Các vụ cháy rừng hàng năm của Sumatra ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn ở eo biển và làm giảm tầm nhìn buộc các tàu phải chậm lại ở eo biển bận rộn.

Eos Coin Là Gì? Tạo Ví &Amp; Mua Bán Đồng Eos Ở Đâu? Có Nên Đầu Tư Không? / 2023

Token EOS trước đây được phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo chuẩn ERC20, sau khi ra mắt phiên bản thử nghiệm (Testnet) thì ngày 01/60/2018, EOS đã chính thức phành phiên bản chính thức (Mainnet) và hiện đang hoạt động trên phiên bản 1.1.4. Tức là EOS sẽ không còn là Token ERC20 nữa là nó đã trở thành Coin có nền tảng Blockchain riêng.

RAM đóng vai trò như 1 ổ đĩa ghi lại dữ liệu của tài khoản trên blockchain và cần phải trả phí để mua nó. Dữ liệu này chính là tên tài khoản, hợp đồng, và số lượng EOS trong tài khoản của bạn. Ví dụ, nếu bạn nắm giữ nhiều EOS, bạn sẽ cần nhiều RAM hơn để lưu trữ. Đơn vị tính của RAM là byte và giá của 1 byte sẽ phụ thuộc vào thị trường giao dịch RAM. Giống như giá coin, giá RAM sẽ tăng hoặc giảm dựa trên nhu cầu của người sử dụng. Bạn có thể mua hoặc bán RAM trên các ví hỗ trợ hoặc các thị trường giao dịch RAM.

Khi bạn tạo một tài khoản EOS và sử dụng chúng nhập vào các ví để lưu trữ, giao dịch EOS thì sẽ cần mua ” RAM ” nhằm kích hoạt tài khoản EOS của bạn trên mạng thì mới có thể sử dụng được tài khoản đó. Bạn hiểu đơn giản RAM giống như một đơn vị không thể thiếu trong mạng lưới EOS và để tham gia vào mạng lưới này bạn cần phảo có RAM. Thường khi bạn lưu trữ EOS trên ví của sàn thì mặc định họ đã hỗ trợ bạn RAM rồi, nên bạn không cần quan tâm, nhưng khi bạn sử dụng các ví EOS riêng như SimplEOS, ImToken 2.0 thì sẽ được yêu cầu “Mua RAM” để kích hoạt tài khoản trên mạng EOS.

CPU đóng vai trò như bộ vi xử lý để thực hiện các giao dịch, đơn vị micro-giây và được tính dựa trên thời lượng tiêu thụ 3 ngày gần nhất. Khi thực hiện 1 giao dịch, nó tạm thời mất đi 1 lượng CPU nhưng sẽ tự động hoàn lại về 0 (hoàn lại nhanh hay chậm dựa vào số lượng giao dịch của bạn, thường sẽ dựa theo ngày). Thời lượng giao dịch càng nhiều và càng lâu, CPU tiêu thụ càng nhiều. CPU nhiều hay ít dựa trên số lượng đặt cọc (stake) EOS (số EOS này sẽ ko giao dịch được) trên mỗi tài khoản. Bạn có thể hoàn cọc(unstake) lại bất kỳ khi nào để giải phóng lượng EOS đặt cọc trước đó. Mỗi lần hoàn cọc sẽ mất 3 ngày để nhận lại số EOS.

3. Network Bandwidth (băng thông) là gì?

Network Bandwidth đóng vai trò băng thông để thực hiện các giao dịch, đơn vị byte và được tính dựa trên thời lượng tiêu thụ trong 3 ngày gần nhất. Cũng giống như CPU, mỗi khi thực hiện 1 giao dịch, bạn sẽ mất đi 1 lượng băng thông và nó sẽ tự động hoàn lại về 0 theo thời gian. Network Bandwidth ít hay nhiều cũng dựa trên lượng EOS bạn đặt cọc và tất nhiên bạn cũng có thể hoàn cọc để lấy lại lượng EOS bất cứ khi nào như CPU. Mỗi lần hoàn cọc sẽ mất 3 ngày.

Bạn hãy xem bức ảnh sau để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của RAM, CPU, và Network Bandwidth.

Nền tảng EOS sử dụng cơ chế đồng thuận DPoS (Delegated Proof-of-Stake), vì thế một phần nào đó vẫn còn tính tập trung (bao gồm 21 người tạo block – block producers – thay vì một số lượng vô hạn thợ đào trong mô hình Proof-of-Work), tuy nhiên đi kèm với nó là một hệ thống có quy mô lớn, khả năng mở rộng cao và vận hành nhanh hơn. EOS cũng đã có dApp nổi tiếng chạy trên nền tảng của mình như Everipedia.

Còn với Ethereum thì nó sử dụng cơ chế POW (Proof-of-Work) và có thế mạnh là nền tảng tiêng cho các ứng dụng DApps và Smart Contract. Etheruem hướng dẫn việc hỗ trợ các ứng dụng, nhưng thực tế thì chỉ có khoảng 10% các giao dịch trên nền tảng Ethereum đến từ top 100 ứng dụng chạy trên nền tảng này, 90% còn lại đến từ ICOs và thanh toán.

Dự án EOS được phát triển bởi công ty chúng tôi và người trong đội ngũ nổi bật nhật có lẽ là Dan Larimer (CTO) – người trước đây đã từng là đồng sáng lập của Bitshares và Steemit. Larimer là người có “tầm nhìn xa trông rộng”, trước khi ra mắt EOS ông đã từng có ý tưởng về việc loại bỏ phí giao dịch trong các ứng dụng phi tập trung.

ImToken 2.0: ImToken là một nền tảng ví trên điện thoại rất phổ biến dành cho Ethereum và Token ERC20, cách đây không lâu họ đã ra mắt phiên bản 2.0 hỗ trợ lưu trữ cả Bitcoin và EOS. Mình đã có hướng dẫn Tạo ví Imtoken để lưu trữ ETH rồi, còn với ImToken 2.0 thì mình đang viết, nhưng bạn có thể tải về điện thoại và học cách sử dụng trước, nó cũng không quá phức tạp đây. Viết xong hướng dẫn mình sẽ cập nhật cho bạn.

Ví sàn giao dịch: Ngoài ra, bạn có thể tạo ví EOS trên các sàn giao dịch như Binance, Huobi Pro, OKEx,..và rất nhiều sàn khác hỗ trợ EOS.

Lưu ý: Để có thể tham gia mạng lưới EOS bạn cần phải tạo một tài khoản EOS và sẽ mất phí, sau đó mới có thể sử dụng ví EOS được. Mình đã có bài hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản EOS và sử dụng ví SimplEOS rồi, bạn xem hướng dẫn ở đây.

Hiện tại, đồng tiền điện tử EOS đang được rất nhiều người có tiếng nói trong lĩnh vực Crypto và Blockchain đánh giá cao hơn cả Ethereum về khả năng mở rộng, tính linh hoạt, mô hình không mất phí và tốc độ giao dịch nhanh hơn hẳn Ethereum. Về quan điểm cá nhân của mình thì mình thấy EOS coin là một đồng tiền tiềm năng có thể đầu tư. Nếu EOS phát triển thành công được những tính năng như trong lộ trình thì khả năng giá XXX lần là rất cao trong tương lai. Tuy nhiên, rủi ro là vẫn có và mình luôn khuyên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào bất cứ đồng coin nào, không nên đầu tư 100% vốn vào 1 đồng coin mà nên phân bổ ra một số coin.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: EOS coin la gi, đào EOS, mua ban cardano, mua EOS coin, tao vi EOS, ví EOS, cách kiếm EOS, hướng dẫn đào EOS, dao EOS, giá EOS, dong EOS, dau tu EOS, bán EOS, cách mua EOS ở đâu, sàn giao dịch EOS, mua EOS o dau, may dao EOS, kiếm EOS free, san EOS, lập ví EOS, dong tien ao EOS, tiền EOS.

Đĩa Xoay Eo Có Tác Dụng Gì? Mua Bàn Xoay Eo Loại Nào Tốt Nhất? / 2023

Đối với nhiều bạn nữ tham gia rèn luyện sức khỏe ngay tại nhà, xoay eo là bài tập thể dục đơn giản và mang lại rất nhiều lợi ích cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Tập xoay eo thu hút được nhiều chị em không chỉ bởi những lợi ích nó mang lại cho sức khỏe mà cả vì nó rất dễ tập và không cần dùng đến dụng cụ đắt tiền.

Kiến thức về đĩa xoay eo

Đĩa xoay eo là dụng cụ thể dục tại nhà nhỏ gọn, nó được thiết kế từ ba chi tiết gồm đế cố định nằm bên dưới, bàn xoay ở trên và di chuyển thông qua viên bi. Thông thường, phần đế cố định của đĩa xoay eo và bàn xoay nằm phía trên sẽ được làm bằng nhựa hoặc sắt; trục di chuyển ở phía trong sẽ làm từ viên bi sắt. Ngoài ra, hầu hết các đĩa xoay eo hiện nay, bộ phận đĩa xoay (vị trí dùng đặt bàn chân khi tập) sẽ được thiết kế thêm các hạt massage bằng nhựa hoặc cao su.

Đặc biệt, một số mẫu đĩa xoay eo mới nhất được thiết kế đa năng, có tích hợp thêm dây kéo đàn hồi, giúp nữ có thể tập thêm thể lực và tập cánh tay thon gọn. Có thể nói, đĩa xoay eo là dụng cụ thể dục “nhỏ nhưng có võ” bởi các bài tập với nó giúp cơ thể đốt cháy rất nhiều calo và giúp giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh. Rất nhiều người chọn dụng cụ này để tập bởi nó nhỏ gọn, không cần nhiều diện tích để khi tập và bạn có thể tập với nó mọi lúc mọi nơi, ở nhà hay ở văn phòng,…

Đĩa xoay eo

Đĩa xoay eo có tác dụng gì?

Để có thể rèn luyện sức khỏe và tập giảm cân, giảm mỡ bụng được với bài tập thể dục xoay eo, chắc chắn chúng ta sẽ cần sử dụng đến dụng cụ đĩa xoay eo. Theo các huấn luyện viên thể dục, cách tập với đĩa xoay eo tuy đơn giản nhưng nó mang lại cho người tập rất nhiều tác dụng cả về mặt sức khỏe lẫn tinh thần. Cụ thể, những tác dụng của bài tập thể dục với đĩa xoay eo mà bạn có thể đạt được gồm:

– Giúp giảm cân an toàn

Không chỉ tác động lên vòng eo và giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng, các động tác trong bài tập xoay eo còn tác động mạnh mẽ lên vùng đùi; vùng vai; vùng cánh tay và giúp toàn bộ mỡ thừa trên cơ thể của bạn đều được tiêu hao hiệu quả. Luyện tập xoay eo thường xuyên và đúng cách sẽ giúp các bạn nữ sớm sở hữu được cho mình thân hình cân đối, thon gọn và vóc dáng chuẩn đẹp, quyến rũ.

Tác dụng của đĩa xoay eo

– Tăng khả năng thăng bằng

Luyện tập xoay eo thường xuyên sẽ giúp tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể – đây là lời khẳng định của các chuyên gia thể dục. Theo giải thích của các chuyên gia, khi xoay eo, cơ thể chúng ta phải giữ được thăng bằng và trụ chắn chắn trên đĩa thì mới có thể thực hiện được động tác xoay hông. Thực hiện bài tập này sẽ giúp khả năng giữ thăng bằng tăng lên và cơ thể bạn sẽ trở nên dẻo dai hơn rất nhiều.

– Giúp nâng cao sức khỏe

Tập xoay eo sẽ giúp nâng cao sức khỏe cho cơ thể hiệu quả, giúp tăng sức bền và sức đề kháng để cơ thể ít bị mắc các bệnh thường gặp như cảm cúm, đau đầu,… Ngoài ra, các mẫu đĩa xoay eo có chức năng massage gan bàn chân khi tập sẽ giúp tạo sự thoải mái, dễ chịu, giảm đau mỏi cho người sử dụng và đồng thời, kích thích máu lưu thông đến toàn bộ cơ thể tốt hơn để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

– Giúp giảm stress hiệu quả

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên là một trong những phương án giúp giảm căng thẳng, stress hiệu quả và tập xoay eo cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, xoay eo sẽ giúp cơ thể sản sinh ra nhiều hormone vui vẻ Endorphin, để bạn luôn cảm thấy lạc quan hơn, yêu đời hơn, thúc đẩy trí tưởng tượng và sáng tạo tốt hơn trong mọi công việc thường ngày.

Cách chọn mua đĩa xoay eo

– Chọn dựa vào chất liệu

Cách chọn đĩa xoay eo quan trọng nhất là chúng ta dựa vào chất liệu cấu thành nên sản phẩm. Như đã nói ở trên, đĩa xoay eo gồm có 2 loại chính là đĩa làm bằng nhựa và đĩa làm bằng sắt. Cụ thể, đĩa xoay eo làm bằng sắt sẽ có độ cứng cao hơn, chịu lực tốt hơn, độ bền lâu hơn nhưng giá của nó cũng cao hơn so với đĩa xoay eo nhựa. Với loại đĩa nhựa, nó cũng có một số ưu điểm riêng như giá thành rẻ hơn, dễ dàng làm sạch sau khi tập và phát ra tiếng kêu bé hơn khi tập. Tùy thuộc vào sở thích, số tiền dự chi và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể mua cho mình dụng cụ xoay eo phù hợp nhất.

– Dựa vào chức năng tập

Theo thiết kế, đĩa xoay eo sẽ có các hạt massage trên bề mặt đĩa khác nhau và tùy vào nhu cầu tập hay cỡ chân cụ thể mà bạn có thể mua cho mình sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, một số mẫu xoay eo mới còn tích hợp thêm bộ dây đàn hồi và nếu muốn sử dụng thêm tính năng này để tập giảm mỡ bắp tay hoặc rèn luyện thể lực thì bạn nên lựa chọn loại đĩa này.

Cách chọn đĩa xoay eo

– Chọn cửa hàng uy tín

Điều cuối cùng cần chú ý khi chọn mua đĩa xoay eo đó là bạn nên lựa chọn cung cấp uy tín. Hiện nay trên thị trường, đĩa xoay eo được bán với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và giá thành khác nhau, hàng xịn cũng có mà hàng nhái thì cũng rất nhiều. Do đó, để mua được sản phẩm chất lượng thì bạn nên chọn mua tại những đơn vị uy tín, nhận được nhiều đánh giá và phản hồi tốt từ khách hàng.

Các mẫu đĩa xoay eo tốt nhất

1. Đĩa xoay eo nhựa Thanh Xuân

Đây là mẫu đĩa xoay eo của thương hiệu Thanh Xuân Sport. Loại đĩa xoay eo này được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, chịu lực tốt, có thiết kế nhỏ gọn và có thể sử dụng để tập luyện mọi lúc mọi nơi. Phần đế của đĩa có độ ma sát cao và chống trơn trượt tốt dù đặt ở bất kỳ đâu như sàn nhà, thảm cỏ,… bạn đều thoải mái luyện tập. Hơn nữa, trên bề mặt đĩa xoay eo có hình đôi chân, với các đầu massage nhỏ, nhấn ở những huyệt đạo chính trên bàn chân và giúp bạn thư giãn lưu thông khí huyết, giảm mỏi cơ rất tốt. Loại đĩa xoay eo Thanh Xuân này có tải trọng khoảng 80kg và có giá bán khoảng 150.000 đồng/chiếc.

Đĩa xoay eo nhựa Thanh Xuân

2. Đĩa xoay eo sắt Thanh Xuân

Mẫu đĩa xoay eo sắt này cũng là sản phẩm của thương hiệu Thanh Xuân Sport. Nó được làm bằng chất liệu thép cao cấp, siêu bền, chịu mài mòn cao và chịu tải trọng người tập tối đa lên đến 120kg. Phần đế của đĩa xoay có độ ma sát cao và chống trơn trượt tốt dù đặt ở bất kì nơi nào; trên bề mặt bàn xoay có các đầu massage nhỏ, nhấn ở những huyệt đạo trên bàn chân và giúp bạn thư giãn, lưu thông khí huyết, giảm mỏi cơ sau một ngày làm việc kéo dài. Hiện nay, đĩa xoay eo sắt Thanh Xuân là một trong những sản phẩm bán chạy nhất và giá bán của nó khoảng 250.000 đồng/sản phẩm.

Đĩa xoay eo sắt Thanh Xuân

3. Đĩa xoay eo MDBuddy MD1420

Đĩa xoay eo MDBuddy MD1420 là sản phẩm của thương hiệu MDBuddy. Dụng cụ này được làm từ chất liệu nhựa PP cao cấp chịu được tải trọng lên đến 150kg; mặt đĩa được thiết kế vân sần, tạo độ bám cao khi đứng tập và có các hạt massage; phần đế xoay thiết kế nhỏ hơn giúp gia tăng độ khó và thúc đẩy kỹ năng của người tập,… Ngoài chức năng tập giảm mỡ, đĩa xoay eo này còn có tác dụng giúp rèn luyện khả năng giữ thăng, giúp cơ thể nhanh nhẹn, linh hoạt rất hiệu quả. Đĩa xoay eo MDBuddy MD1420 hiện đang được bán với giá khoảng 250.000 đồng/chiếc.

Đĩa xoay eo MDBuddy MD1420

4. Đĩa xoay eo có dây đàn hồi

Đây là mẫu đĩa xoay eo mới, có tích hợp dây đàn hồi giúp tập luyện cho tay và tăng khả năng giữ thăng bằng khi tập. Mẫu dụng cụ xoay eo này được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, chịu được tải trọng người tập tối đa khoảng 80kg, hệ thống chuyển động khá trơn tru và ở vị trí đặt chân khi tập cũng có các hạt massage giúp gia tăng hiệu quả. Loại đĩa xoay eo có dây đàn hồi này hiện được bán khá nhiều và nó có giá bán khoảng từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng/chiếc, tùy vào mẫu mã cụ thể.

Đĩa xoay eo có dây đàn hồi

Mua đĩa xoay eo ở đâu tốt?

Dụng Cụ Thể Dục là đơn vị chuyên bán dụng cụ thể thao và thể hình uy tín số 1 tại Việt Nam. Tại cửa hàng chúng tôi có bán rất nhiều mẫu xoay eo chất lượng giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Khi có nhu cầu mua đĩa xoay eo, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0939987456 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Cách sử dụng đĩa xoay eo

– Chọn cho mình đĩa xoay eo phù hợp với cân nặng của mình.

– Khởi động kỹ toàn bộ cơ thể trước khi tập để tránh chấn thương và giúp hiệu quả tập luyện được tốt hơn.

– Chọn vị trí bằng phẳng, không vướng mắc và đặt đĩa xoay eo lên sàn để tập. Nếu mới tập và chưa biết xoay thì bạn đứng sát 1 vật gì đó để đặt tay vào, lấy lực dễ hơn khi tập.

– Đứng trên đĩa xoay eo và đặt 2 chân theo hình chữ V, nếu đĩa có in sẵn vị trí đặt chân khi tập thì bạn để chân theo đúng vị trí đã in đó.

– Thực hiện động tác xoay bụng theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ trên chiếc đĩa xoay. Chú ý, thân người giữ nguyên tư thế và đánh tay theo nhịp xoay để đạt kết quả tốt hơn.

– Mỗi lần tập xoay eo nên thực hiện trong vòng 10-15 phút. Mỗi ngày tập khoảng 2-3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tập xoay eo vào buổi sáng khi ngủ dậy, buổi tối trước khi đi ngủ hoặc tranh thủ buổi trưa, những lúc rảnh rỗi.

Sử dụng đĩa xoay eo

Tổng kết

Eos Là Gì? Tìm Hiểu Blockchain Eos Và Sự Khác Biệt Của Eos / 2023

EOS là gì?

EOS (Enterprise Operating System) là hệ điều hành được phân quyền dựa trên công nghệ Blockchain. Đây là dự án được tạo ra bởi công ty chúng tôi đặc biệt thiết kế bởi Dan Larimer, nhà sáng lập Steem và Bitshares vào năm 2017.

Phía công ty đã phát triển nên một nền tảng mà họ mong đợi sẽ vượt qua Ethereum, là công nghệ ứng dụng phân quyền chính trên toàn cầu trong vài năm tới. EOS sẽ cho phép các smart contract tương tự với Ethereum nhưng với hiệu suất hoạt động và khả năng mở rộng tốt hơn.

Blockchain EOS có gì khác biệt?

EOS.IO và EOS Token

Hệ sinh thái EOS bao gồm hai yếu tố chính: chúng tôi và EOS Token.

Để hiểu rõ hơn, chúng tôi giống như hệ điều hành của máy tính – quản lý và điều khiển network Blockchain EOS. chúng tôi sử dụng kiến ​​trúc Blockchain được xây dựng để cho phép mở rộng theo chiều dọc và ngang của các ứng dụng phi tập trung.

Còn EOS token là cryptocurrency của network EOS. Ban đầu, EOS là các token tương thích được xây dựng trên nền tảng ERC20 của Blockchain Ethereum. Sau một giai đoạn phát triển, EOS đã chuyển sang blockchain riêng vào giữa tháng 6/2018.

Công nghệ của token EOS là cấu trúc Blockchain có khả năng mở rộng tới hàng triệu lần truy cập mỗi giây, loại bỏ phí sử dụng và cho phép triển khai ứng dụng phân quyền nhanh chóng và dễ dàng.

Phân phối token

Theo chúng tôi phân phối token EOS được thực hiện với mục đích “rải” token ra toàn bộ hệ sinh thái theo giá thị trường, mà không gây ra lợi thế quá mức nào cho một vài lựa chọn trong thời kỳ ICO.

Với tổng số lượng EOS là 1 tỉ token, EOS sẽ phân phối 900 triệu token qua các giai đọạn:

200 triệu (chiếm 20%) token ban đầu được phân phối trong khoảng thời gian 5 ngày, từ 26.6.2017 đến 1.7.2017.

350 ngày tiếp theo, phân phối 700 triệu token (chiếm 70%), với số lượng 2 triệu token/ ngày.

100 triệu (10%) token đang được ký quỹ cho chúng tôi để giữ cho các ưu đãi của họ phù hợp với ưu đãi của cộng đồng EOS. Các token của chúng tôi sẽ có thời hạn 10 năm với 10 triệu token/năm.

Hiện tại, ngoài các chương trình airdrop thì không còn cách nhận EOS miễn phí nữa, các bạn nên cảnh giác tránh scam, lừa đảo.

Nếu bạn muốn lập ví EOS (hay EOS wallet) để trữ token của Altcoin này, có thể tìm đến những cái tên như sau: Freewallet, Infinito EOS Wallet, GreyMass EOS Voter Wallet, SimplEOS Wallet, Guarda EOS Wallet,… Cách tạo ví EOS cũng không phức tạp, các bạn cứ làm theo hướng dẫn của từng loại ví là có thể.

Công nghệ và tính khả thi của EOS

Khả năng mở rộng cao hơn Blockchain Bitcoin, Ethereum

Trong khi nhiều network như BTC, ETH tập trung vào tính phân quyền hay phục vụ DApp, thì EOS lại dồn lực vào những yếu điểm của Blockchain như giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng, tốc độ giao dịch, tính linh hoạt.

Thông qua chúng tôi network EOS cung cấp sự linh hoạt trong việc phát triển và duy trì các DApp thông qua nhiều tính năng khác nhau. Cơ chế đồng thuận Delegated Proof of Stake (Uỷ quyền bằng chứng cổ phần) đã được EOS dùng với mong muốn cân bằng giữa khả năng mở rộng và tính phân quyền.

Vẫn giữ được tính an ninh bảo mật

Sau khủng hoảng phí giao dịch Bitcoin quá đắt, nhiều người đã tìm đến các Altcoin có chi phí thấp hơn, và giờ là EOS với phí giao dịch bằng 0. Với người dùng, đây sẽ là một ưu điểm vượt trội của EOS giữa rừng Altcoin lớn mạnh khác, nhưng bạn đừng vội mừng.

Trên thực tế, phí giao dịch bằng 0 thực sự không hợp lý. Phí giao dịch vốn dĩ dùng để khuyến khích các node tiếp tục xác nhận và giữ trạng thái của Blockchain. Trong trường hợp không còn phí, sẽ không còn bất kỳ nguồn lực tài chính nào để duy trì sự tồn tại của Blockchain nữa.

Vì thế, đừng vội nghĩ EOS miễn phí, thực sự tất cả đều đã bao gồm phí hết cả, chỉ là dưới hình thức nào thôi. Trong trường hợp của network EOS, phí giao dịch được ẩn dưới dạng lạm phát chứ không phải là phí thu được từ mỗi giao dịch của người dùng.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn xấu. Thực sự, cả BTC và ETH đều lạm phát, mặc dù hai cryptocurrency này cuối cùng sẽ có nguồn cung cứng để dựa vào, thay vì cần đến phí giao dịch. Vậy đỉnh an ninh bảo mật tuy không là ưu điểm nhưng cũng không là nhược điểm quá quan trọng với EOS…

Tính năng khôi phục username và private key

EOS cho phép người dùng tạo các địa chỉ dễ nhớ so với nhiều network khác. Mặc dù tên và địa chỉ ví trên các network khác sẽ giúp giảm tỷ lệ giao dịch bị nhầm lẫn, nhưng cũng làm giảm đáng kể tính riêng tư của người dùng. Hơn nữa, EOS còn có giao thức khôi phục tài khoản, nhờ đó người dùng có thể chỉ định một hoặc nhiều “đối tác khôi phục tài khoản” và làm việc với đối tác của họ để đặt lại private key.

Tương lai của EOS

EOS vừa ra mắt thành công mainnnet vào tháng 6.2018. Tuy quá trình phát hành có vài trục trặc dẫn đến vừa ra mắt được hai ngày, network này đã bị đóng băng. Ngay sau đó, đội ngũ phát triển đã nhanh chóng cáo lỗi và hoàn tất sửa lỗi.

Mặt khác, để kích hoạt Blockchain, EOS cần 150 triệu phiếu bầu từ các chủ sở hữu token EOS để chọn ra danh sách 21 nhà sản xuất khối (bao gồm cá nhân và tổ chức) để cung cấp năng lượng cho network. Cuộc bầu chọn đã hoàn thành, network EOS sẽ dựa vào 21 nhà sản xuất block (block producer) thay vì các thợ đào (miner). Vì thế, không có cách đào EOS hay máy đào EOS nào được, vì đây là một đồng coin có cơ chế khác hoàn toàn với Bitcoin.

Một số người cho rằng điều này có thể khiến cho mạng lưới dễ bị thao túng và khiến EOS giống như một nền tảng tập trung hơn, thay vì phi tập trung. Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã phát biểu mô hình EOS “tập trung hơn nhiều” so với Ethereum.

Sự ra mắt của Mainnet thường có tác động đáng kể đến giá, nên giá EOS cũng không là ngoại lệ và có thể làm cho EOS trở thành một đối thủ cạnh tranh thực sự của Ethereum. Như vậy, chỉ còn chờ vào thời gian để xác định xem EOS tương lai sẽ đi về đâu.

Cách giao dịch EOS

Hiện tại, EOS là một Altcoin nổi bật được nhiều người biết đến, có lượng mua bán EOS dồi dào. Nên hầu hết các sàn giao dịch đều niêm yết token này. Không cần tìm sàn giao dịch EOS đâu xa, bạn có thể lên các nền tảng quen thuộc như Binance, Huobi, OKEx,… là có thể xem EOS chart của từng sàn, xem biểu đồ EOS để phân tích kỹ thuật cũng như biết được giá EOS hôm nay như thế nào. Nếu muốn quy chiếu tỷ giá EOS với VND, có thể check bảng giá EOS của tiendientu.org.

Giá EOS hiện tại:

Tóm tắt

EOS là gì? EOS là đồng Alcoin rất phổ biến và được biết đến rộng rãi. Nhưng bên cạnh đó, có nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề của đồng coin này, điển hình là tính không phân quyền. Vậy có nên đầu tư EOS không? EOS tương lai như thế nào? Với những người tin tưởng thì EOS là một cái tên rất đáng được quan tâm và tìm hiểu. Sàn giao dịch EOS rất phổ biến và có thể dễ dàng mua bán EOS.