Top 3 # Xem Nhiều Nhất Ebook Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu Pdf Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Phuntanbotthammynammodel.com

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu Pdf/Ebook/Epub/Mobi

Tác giả : Rosie Nguyễn

Nội dung sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

NẾU TÔI CÒN HAI MƯƠI

“Những thói quen tốt ta hình thành khi còn trẻ không tạo nên khác biệt nhỏ nào, đúng hơn, chúng tạo ra tất cả khác biệt.” ( Aristotle)

Không biết bao nhiêu lần tôi nghe những người trẻ quanh mình than buồn, chán, bảo không biết gì để làm. Và rồi không biết làm gì nên ta giết thời giờ với những thú vui nhỏ nhặt, rong chơi cho qua ngày đoạn tháng, ngủ vùi lười biếng hoặc chìm đắm vào yêu đương.

Nhưng khi đã đi qua gần hết thời đôi mươi, ngấp nghé ở ngưỡng ba mươi, nhìn lại tôi mới thấy tiếc nuối. Thấy bây giờ cuộc sống có quá nhiều cơ hội, nhiều điều phải làm, nhiều thứ để học, mà mình lại không có đủ thời gian cho ngần ấy thứ. Nghĩ nếu mà mình biết những điều này khi còn đi học, khi mình còn trẻ tuổi, chắc hẳn cuộc sống của mình sẽ khác, chắc mình sẽ bớt đi nhiều vật vã gian nan.

Ai có trải qua rồi mới hiểu, tuổi trẻ ngắn ngủi biết bao nhiêu. Thời gian một đi là không trở lại. Điều đáng quý nhất mà tuổi trẻ có được là thời gian, nhưng rất nhiều người trẻ không biết làm gì có ích với thời gian của họ. Trên thực tế, có rất nhiều điều để làm, khi người ta còn trẻ.

Nếu có thể quay ngược quá khứ, trở lại thời còn mười tám đôi mươi, tôi sẽ dành thời gian để:

1. Đầu tư cho sức khỏe

Chạy bộ, đi bơi, đánh bóng bàn, tập yoga, học võ… Luyện tập thể dục thể thao không nhất thiết phải là mua một đôi giày hàng hiệu giá hai ba triệu, mua bộ đồ giá mấy trăm nghìn, hay đăng ký thẻ thành viên trung tâm thể hình sang trọng phí vài chục triệu một năm. Giày Việt Nam chất lượng cao là đủ để chạy, vài chục nghìn đồng là có cái kính bơi. Chạy bộ trong công viên không tốn tiền, đi bơi thì chỉ mười mấy nghìn đồng một vé, các học, khi mình còn trẻ tuổi, chắc hẳn cuộc sống của mình sẽ khác, chắc mình sẽ bớt đi nhiều vật vã gian nan.

Ai có trải qua rồi mới hiểu, tuổi trẻ ngắn ngủi biết bao nhiêu. Thời gian một đi là không trở lại. Điều đáng quý nhất mà tuổi trẻ có được là thời gian, nhưng rất nhiều người trẻ không biết làm gì có ích với thời gian của họ. Trên thực tế, có rất nhiều điều để làm, khi người ta còn trẻ.Nếu có thể quay ngược quá khứ, trở lại thời còn mười tám đôi mươi, tôi sẽ dành thời gian để:

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu ?

Tuổi trẻ của mỗi người chỉ đến một lần trong đời, một khi đã qua là không thể trở lại. Giống như một khúc nhạc tươi sáng chỉ ngân lên một lần duy nhất giữa quãng đời mấy mươi năm. Vậy bạn đã, đang và sẽ làm điều gì ở những năm tháng thanh xuân ấy.

Một vài thông tin về sách và tác giả

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là “đứa con tinh thần” thứ 2 của Rosie.

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hội nhà văn

Kích thước: 20 x 14

Tác giả: Rosie Nguyễn

Rosie Nguyễn (Nguyễn Hoàng Nguyên) – một tác giả sách, một blogger tràn đầy tình yêu cuộc sống. Mình cảm nhận được qua những trang sách rằng Rosie là một người rất tài năng, biết cách cân bằng và trân trọng cuộc sống cũng như những năm tháng tuổi trẻ. Và đặc biệt là người truyền cảm hứng, tạo động lực cho mọi người, có thể là những buổi gặp mặt trực tiếp, qua tin nhắn, nhất là qua những trang sách.

Rosie chia sẻ mình còn là một “ta ba lô” với nhiều mơ mộng và khao khát được đi nhiều nơi, gặp nhiều người trên thế giới.

Đối tượng cuốn sách hướng tới

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là cuốn sách hướng tới mọi người trẻ với những đam mê lớn, những người đang trong quãng thời gian nhiệt huyết nhất của cuộc đời, hay những người ở tuổi đôi mươi mà còn gặp khó khăn với những dự định dang dở.

Review về Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

1. Tổng quan cuốn sách

Cá nhân mình thấy bìa sách đẹp. Đơn giản và tinh tế.

Sách được chia ra làm 5 chương, mỗi chương được chia thành nhiều phần nhỏ, tiêu đề từng phần rất hay và thu hút.

Dễ đọc và dễ hiểu …!

2. Nội dung cuốn sách

Cuốn sách được tác giả chia làm 3 mảng chính: Học, Làm và Đi. Xuyên suốt gần 300 trang sách, còn có một khía cạnh được thể hiện xen vào một cách khéo léo: đó là Đọc.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là câu chuyện của một người đã sắp đi qua thời tuổi trẻ của mình, về việc làm thế nào để sử dụng tốt nhất quãng đời quý giá này của mỗi người. Học gì, làm gì, đi ra sao để cân bằng giữa trải nghiệm và công việc, để chuẩn bị hiệu quả cho cuộc sống tương lai và có những năm tháng thanh xuân tuyệt vời rực rỡ. Cuối cuốn sách còn có một vài nhắn nhủ, kinh nghiệm và nguồn tham khảo khác giúp ích cho cuộc sống và quá trình tự học hỏi.

Những bài viết trong sách đúc kết từ những bài học trong hành trình tự rèn luyện của chính tác giả. Bạn đọc sẽ tìm thấy những kinh nghiệm thực tế về tự học, về tìm kiếm đam mê, về trải nghiệm thế giới, những cách thức rất cụ thể để thay đổi và tỏa sáng cũng như những câu chuyện tràn đầy cảm hứng để bắt đầu. Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đang cần. Chia sẻ nỗi niềm với những người đang băn khoăn lạc lối. Cổ vũ những ai đang ấp ủ ước mơ.

3. Đánh giá về cuốn sách

Cuốn sách được viết với những trải nghiệm thực tế, câu chuyện thực tế, bài học thực tế dễ giúp bạn đọc cảm thấy được tiếp thêm động lực để ‘hành động’. Kèm theo những chia sẻ của mình, Rosie còn đưa vào rất nhiều những câu chuyện, trích dẫn, danh ngôn, câu nói hay của những người nổi tiếng.

Đối với mình cuốn sách đem lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích, những điều mới mẻ mà mình tin rằng rồi sau này mình sẽ cảm thấy may mắn khi đã được biết tới những điều đó. Cuốn sách này thực sự đã truyền cho mình rất nhiều cảm hứng. Khi đọc mình cảm thấy cuốn vô cùng, giống như đây là những gì mình đã tìm kiếm bấy lâu nay. Và có lẽ là mình sẽ đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu không chỉ 1 lần.

Những bài học rút ra sau khi đọc ‘Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu’

1. Trích từ sách

_ “Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ. Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng. Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ. Suy cho cùng quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích, hãy đi theo tiếng nói trái tim, hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống. Vì sau tất cả chẳng ai quan tâm !”

_ “Khi mọi thứ đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng, máy bay cất cánh bằng cách bay ngược chiều gió chứ không phải xuôi chiều gió.”

_ ” đừng học vì trào lưu , hãy học vì ham thích. Theo đuổi tri thức đích thực, khám phá đam mê bản thân! Chú ý tới những điều mà xã hội và gia đình vẫn hay khuyên bảo, chưa chắc chúng là tốt nhất cho em…”

_ “Ta chỉ có một cuộc đời để sống, sao không làm những điều thực sự có ý nghĩa với bản thân ?!”

….. ………………

2. Cảm nhận của chính mình

Tuổi trẻ chính là thế!

Là những năm tháng tràn đầy nhiệt huyết.

Là những sai lầm, vấp ngã.

Là cơ hội để vẫy vùng với đam mê.

Và trên hết… chính là điều đáng quý nhất, đẹp đẽ nhất của đời người.

Nếu ai hỏi mình, tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Câu trả lời của mình sẽ là VÔ GIÁ. Bởi lẽ có trả giá bằng bao nhiêu đi nữa, ‘cơn mưa’ thanh xuân ấy sẽ chẳng bao giờ rơi thêm một lần nào nữa, chẳng còn dữ dội thêm một lần nào nữa…

Vậy nên khi còn ở những năm của tuổi đôi mươi, hãy cứ cháy hết mình. Sống hết mình với những đam mê, hoài bão. Đừng ngại bước ra khỏi vòng tròn an toàn của bản thân. Hãy học thật nhiều, đi thật nhiều, thử thật nhiều, và cũng đừng bao giờ quên rằng: đọc sách thật nhiều. Để sau này nhìn lại không cần thiết phải hối tiếc.

“Thanh xuân như một cơn mưa rào, dù có bị cảm lạnh vì tắm mưa, tôi vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa…” – trích ‘Cô gái năm ấy chúng ta từng theo đuổi’

– love ya –

🖤 nnmei 🖤

128 views

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Rosie Nguyễn

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – “Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

“Tôi đã đọc quyển sách này một cách thích thú. Có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích, những điều mới mẻ ngay cả với người gần trung niên như tôi.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? được tác giả chia làm 3 phần: HỌC, LÀM, ĐI.

Nhưng tôi thấy cuốn sách còn thể hiện một phần thứ tư nữa, đó là ĐỌC.

Hãy đọc sách, nếu bạn đọc sách một cách bền bỉ, sẽ đến lúc bạn bị thôi thúc không ngừng bởi ý muốn viết nên cuốn sách của riêng mình.

Nếu tôi còn ở tuổi đôi mươi, hẳn là tôi sẽ đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? nhiều hơn một lần.”

(Đặng Nguyễn Đông Vy, tác giả, nhà báo)

NẾU TÔI CÒN HAI MƯƠI

“Những thói quen tốt ta hình thành khi còn trẻ không tạo nên khác biệt nhỏ nào, đúng hơn, chúng tạo ra tất cả khác biệt.” (Aristotle)

Không biết bao nhiêu lần tôi nghe những người trẻ quanh mình than buồn, chán, bảo không biết gì để làm. Và rồi không biết làm gì nên ta giết thời giờ với những thú vui nhỏ nhặt, rong chơi cho qua ngày đoạn tháng, ngủ vùi lười biếng hoặc chìm đắm vào yêu đương.

Nhưng khi đã đi qua gần hết thời đôi mươi, ngấp nghé ở ngưỡng ba mươi, nhìn lại tôi mới thấy tiếc nuối. Thấy bây giờ cuộc sống có quá nhiều cơ hội, nhiều điều phải làm, nhiều thứ để học, mà mình lại không có đủ thời gian cho ngần ấy thứ. Nghĩ nếu mà mình biết những điều này khi còn đi học, khi mình còn trẻ tuổi, chắc hẳn cuộc sống của mình sẽ khác, chắc mình sẽ bớt đi nhiều vật vã gian nan.

Ai có trải qua rồi mới hiểu, tuổi trẻ ngắn ngủi biết bao nhiêu. Thời gian một đi là không trở lại. Điều đáng quý nhất mà tuổi trẻ có được là thời gian, nhưng rất nhiều người trẻ không biết làm gì có ích với thời gian của họ. Trên thực tế, có rất nhiều điều để làm, khi người ta còn trẻ.

Nếu có thể quay ngược quá khứ, trở lại thời còn mười tám đôi mươi, tôi sẽ dành thời gian để:

1. Đầu tư cho sức khỏe

Chạy bộ, đi bơi, đánh bóng bàn, tập yoga, học võ… Luyện tập thể dục thể thao không nhất thiết phải là mua một đôi giày hàng hiệu giá hai ba triệu, mua bộ đồ giá mấy trăm nghìn, hay đăng ký thẻ thành viên trung tâm thể hình sang trọng phí vài chục triệu một năm. Giày Việt Nam chất lượng cao là đủ để chạy, vài chục nghìn đồng là có cái kính bơi. Chạy bộ trong công viên không tốn tiền, đi bơi thì chỉ mười mấy nghìn đồng một vé, các lớp học võ ở trung tâm thể thao quận huyện khoảng một hai trăm nghìn một tháng, chịu khó tìm kiếm thì quanh bạn sẽ có không ít câu lạc bộ rèn luyện sức khỏe miễn phí.

Luyện tập thể lực trước hết là đem lại một sức khỏe tốt, giúp tinh thần hưng phấn, đào thải chất độc bị hấp thụ từ môi trường sống ô nhiễm và thực phẩm độc hại. Một cơ thể lành mạnh là điều kiện tiên quyết để có một cuộc sống tốt. Thêm vào đó, tương tác trong những cộng đồng khác nhau giúp ta có nhiều mối quan hệ hơn, mở rộng tầm nhìn và quan điểm về cuộc đời.

Phần lớn tri thức nhân loại đều nằm trong sách. Còn báo, tạp chí thường chỉ chứa thông tin, chưa kể báo mạng và mạng xã hội hiện nay đa phần là tin rác. Vậy mà ngày nay người ta đọc báo nhiều hơn đọc sách. Sự thật là sách giúp con người thay đổi cuộc đời. Những lúc tinh thần đi xuống, không muốn làm gì, tốt nhất là đọc sách. Vì sách không những nâng cao kiến thức mà còn tạo động lực thúc đẩy ta hành động tốt hơn.

Sách cũng không phải rẻ, nhất là với ví tiền mỏng manh của người trẻ. Nếu không có điều kiện mua sách giấy thì lên mạng tìm các trang web đọc ebook miễn phí. Nếu đã đọc ebook thì tốt nhất là tìm ebook nguyên bản tiếng Anh, vừa có kiến thức vừa tăng thêm vốn từ vựng, một công đôi việc. Chỉ cần một tuần đọc một quyển sách. Một năm nhìn lại, thấy kiến thức của mình đã dày hơn vài phần.

Điều công bằng nhất trong cuộc sống này là chúng ta đều có quyền lựa chọn và quyết định con đường mình sẽ đi. Bạn sẽ tuyệt vọng hay ở trên một con đường mới, bạn sẽ biến mình thành một kẻ thất bại thảm hại hay lột xác thành công chúa kiêu hãnh? Bạn sẽ là ai? Cuộc đời bạn sẽ như thế nào? Chẳng phải vì người đàn ông nào cả? trước hết là do bạn!

3. Học trực tuyến trên mạng.

Trên thế giới hiện nay, hình thức học trực tuyến qua MOOC đang ngày càng thịnh hành. Nó bổ sung, bù đắp và thay thế cho hình thức giáo dục truyền thống. Hình thức này được các nhà giáo dục cho rằng sẽ trở thành loại hình giáo dục của tương lai, vì ta không phải tốn thời gian di chuyển, có thể tự lựa chọn khung giờ học phù hợp cho mình, học đồng thời nhiều chương trình khác nhau, hoặc bổ sung những kỹ năng hái ra tiền mà không được dạy ở các trường đại học. Với MOOC, người dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể trau dồi kiến thức và thoản mãn niềm khao khát học hỏi, bất kể họ đang ở độ tuổi, trình độ và địa điểm nào.

Thay vì ngồi thương khóc một mối tình đã chết, đăng ký khóa học Apply to US Universities (Nộp đơn vào các trường đại học Mỹ), rồi kiếm tấm vé đi du học Mỹ cho người yêu cũ lé mắt, chẳng phải tốt hơn sao?

Review sách: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Câu nói tâm đắc nhất được trích từ quyển sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Roise Nguyễn – Một Blogger chuyên viết về đề tài tuổi trẻ, một cô gái thích đi du lịch bụi và vừa là một huấn luyện viên Yoga kiêm chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Đã sắp đi qua tuổi trẻ của mình, chị đã truyền lại những kinh nghiệm sống của mình cho các bạn trẻ đang loay hoay và bối rối với những năm tháng thanh xuân.

Quyển sách gồm ba phần chính với những câu chuyện ngắn xoay quanh ba việc “Học gì, làm gì và đi đâu”. Không chỉ đưa ra những lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ sử dụng quãng thời gian này một cách quý giá, quyển sách còn là lời động viên để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ có đủ vững vàng trên con đường non trẻ đầy chông chênh và thách thức

“Đừng học vì trào lưu, hãy học vì ham thích. Theo đuổi tri thức đích thực, khám phá đam mê bản thân”

Từ những lần tiếp xúc với “người thật, việc thật” trên khắp nẻo đường tuổi trẻ của mình, Roise chia sẻ lại những câu chuyện một cách cũng rất “thật”. Tự học là điều chị muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ, tự giác tìm kiếm và khám phá rồi đam mê sẽ được tìm thấy và những kiến thức mới luôn đồng hành cùng bạn.

“Người ta nói: Trẻ thì muốn làm mà không biết gì để làm, già thì biết mà không muốn làm”

Những hoài bão, những tháng ngày đầy nhiệt huyết hay có những lúc hoang mang, vô định bế tắc, sống nhàn nhạt cho qua ngày tháng làm dâng lên một sự đồng cảm với phần lớn giới trẻ hiện nay… Roise Nguyễn không chỉ viết riêng cho những người trẻ còn mang đến cho những người đã trưởng thành một cái nhìn bao dung và nhẹ nhàng hơn, sự đồng cảm và sẻ chia với tuổi trẻ bồng bột nhưng tinh khôi như những trang giấy trắng.

“Có bao lần tự hỏi bạn thấy tiếc với tuổi thanh xuân đã qua?”

Chắc hẳn với câu hỏi này không ai sẽ trả lời ít hơn một lần. Nếu thật sự muốn tuổi trẻ là vô giá, hãy tự giác mạnh mẽ vượt qua những sai lầm từng vấp phải, bước ra những ngõ cụt giới hạn của bản thân để chinh phục những đỉnh cao của thành công, vì tự bản thân cố gắng mới là điều đáng trân quý nhất. Học cách tự trao dồi kiến thức, khai phá đam mê, trải nghiệm thật nhiều nhưng vẫn phải thực tế là những điều làm nên những năm tháng tuổi trẻ trôi qua thật đáng giá mà sau này nhìn lại ta vẫn không hề hối tiếc.

Nhận thông tin cập nhật ebook mới qua mail!

Tham gia nhóm trên Facebook: Cộng đồng Mê Đọc Sách Follow Trên Google+ để tìm kiếm nhanh: Tải Sách Hay Cộng đồng Học tập: Học Online miễn phí

Lưu ý đọc sách: Với sách pdf các bạn nên đọc bằng Adobe Reader hoặc Foxit Reader bản mới nhất. (SÁCH KHÔNG YÊU CẦU PASSWORD ĐỂ MỞ). Tải Sách Hay để chế độ tương thích cho sách là từ Adobe Reader 10 (X) trở lên. Nếu bạn dùng phiên bản thấp hơn sẽ yêu cầu Password.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

“Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?” – Rosie Nguyễn là một người bạn đồng hành giúp chuẩn bị hiệu quả cho cuộc sống tương lai và có một thời thanh xuân rực rỡ nhất, dám làm những việc chưa bao giờ làm, chinh phục con người bên trong, cùng nhau thiết kế lại thời thanh xuân của mình. Những câu chuyện đời thường của những bạn trẻ đang ở độ tuổi khó khăn chật vật với cuộc sống sẽ được kể một cách chân thật, những bài học giúp ta kiên cường hơn để dám ước mơ dám đương đầu, thông qua đó biết đâu ta có thể tìm được một hướng đi riêng của mình.

Review Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? (3)

Cuốn sách được kết cấu thành 5 phần, 3 phần đầu tiên là những câu chuyện phát triển bản thân thông qua 3 việc: học, làm, đi. Từ đó khám phá đam mê của bản thân và tỏ sáng. Cuối cùng là một số nhắn nhủ kinh nghiệm và nguồn tham khảo giúp ích cho quá trình tự học và 40 cuốn sách các bạn nên đọc 1 lần trong đời

Phần 1: Tôi đã học như thế nào?

“Những thoái quen tốt ta hình thành khi còn trẻ không tạo nên khác biệt nhỏ nào, đúng hơn chúng tạo ra tất cả khác biệt”.

Phần 2: Hãy làm những điều mình yêu thích bằng chính đam mê và nhiệt huyết của bản thân

“Thứ ánh sáng rực rỡ nhất là ánh sáng bên trong bạn. Hãy dùng nó để dẫn đường trong cuộc sống “

Bản thân mỗi người là một ngôi sao, và tình yêu với đam mê chính là chất xúc tác tạo nên vòng tròn toả sáng trong mỗi con người đó. Trong cuộc sống, mỗi con người đều nắm giữ một vở diễn, nhưng mục tiêu lớn nhất của họ là sống đúng với tiềm năng của bản thân, xác thực hơn thì đó là sống thực với bản sao của chính mình, không si sánh bất kì thứ gì của người khác để tạo nên con người mình với hai mảnh ghép lệch lạc.

Phần 3: Đi cũng là một cách tự học

“Nếu bạn đang ở tuổi 22, có sức khỏe, khao khát được học hỏi và trở nên tốt hơn, thì tôi khuyên bạn nên đi, càng xa và càng điên càng tốt. Hãy ngủ trên sàn nhà nếu cần.Hãy tìm hiểu cách người khác sống, ăn uống và nấu nướng. Học từ họ bất cứ nơi nào bạn đi”

Quả thực, có bước ra ngoài vũ trụ bao la rộng lớn, ta mới thấy mình thật bé nhỏ và biết rằng mình còn phải học hỏi rất nhiều thứ. Ở nhà bản thân cứ nghĩ mình là người thông minh nhất, thế mà chỉ cần đi nhiều, gặp gỡ, tiếp xúc với một số người bạn mới, lượng kiến thức của mình bỗng dưng lại nhỏ bé không tưởng. Nhưng cũng vì lẽ đó mà ta tiếp thu được nhiều kiến thức hay ho, bổ ích, giúp bản thân trở nên năng động, nhanh nhẹn hơn. Tiếp xúc với nhiều người sẽ đưa bản thân đến với việc tạo dựng được các mối quan hệ gần gũi, tương trợ để giúp đỡ nhau. Mỗi một lần đi qua những vùng đất mới là một lần trải nghiệm, là một lần cảm xúc lắng đọng lại trong tâm hồn. Hóa ra trên Thế giới còn có nhiều các anh em dân tộc khác nhau, hóa ra mỗi vùng miền, đất nước lại mang những âm hưởng về tinh hoa văn hóa, giá trị truyền thống đặc sắc đến như vậy. Hiểu thêm về lịch sử, đất nước, con người bên các nước bạn cũng là một cách để xây dựng nước mình thêm giàu mạnh. Cũng từ đó mà con người biết trân trọng những giá trị quý báu của dân tộc và biết yêu thương đồng loại của mình hơn nữa.

Đi để trở về, để bạn có thể nhìn lại nơi chốn cũ ngày trước với góc nhìn mới và màu sắc khác. Và những người ở đó cũng nhìn bạn theo cách khác. “Trở lại nơi bạn bắt đầu không hề giống với việc chẳng bao giờ rời đi” – Terry Prachett.

Tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu? chắc có lẽ bạn đã tự trả lời được rồi nhỉ? Còn với tôi, những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất có lẽ là được cầm trên tay cuốn sách này, bởi lẽ đây thực sự là những điều tôi cần cho một khởi đầu tốt đẹp hơn. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? không nặng nề giáo điều, chỉ trích cực đoan, đơn giản chỉ là những tâm sự, bình dị của người đi trước. Một tác giả Việt viết cho những bạn đọc người Việt, Rosie mang đến cho bạn trẻ những tư tưởng tích cực nhất để mạnh mẽ bước chân vào đời.

– Nguyễn Ngọc Qúy‎

Với những gì đáng giá thì là vô giá, với những gì không đáng giá thì nó là vô giá trị

Cầm trên tay mình đã ấn tượng với cái tựa rồi, đọc nó thì cái đùi bên phải của mình đỏ hỏn. đây là cuốn sách thứ 2 sau combo Tony buổi sáng làm mình vừa tâm vừa đắc sau khi đọc. nếu bạn 18 chuẩn bị ra trường đời , chuẩn bị tự bơi, thì 3 cuốn sách ở trên, tôi nghĩ rằng là một hành trang vô giá cho bạn đọc và hiểu mình, hiểu đời, chuẩn bị cho những gì sắp phải đối mặt nơi thị thành sắp tới.

Những chia sẻ của tác giả về việc học thế nào, cách hành ra sao, cách trân trọng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và yêu quý bản thân mình. như một lời chia sẻ với những người đi sau, những người đang bơ vơ lạc long, sống một cách vật vờ, dật dờ, chả hiểu nổi mình sống làm gì có ích gì. Tác giả chỉ ra những thứ mình đã trải qua thời thơ ấu, những thứ mình đã từng lầm lạc và cả một hành trình để nhận ra mình là ai, mình ở đâu, chỗ nào phù hợp với mình, tìm thấy niềm hạnh phúc từng ngày với năng lượng dồi dào của tuổi trẻ. Nó như lời tâm sự, thủ thỉ của người đi trước, không quá già để thủ cựu, không thất bại để quá sợ hãi, không cách quá xa để nhìn xuống như chiêm nghiệm, chính những lời nói thủ thỉ ấy như nước ngọt mát nhỏ xuống mấy cái đầu thừa tinh thần nhưng thiếu sự chỉ huy của tuổi trẻ

Bạn hãy đọc cuốn sách này đi, để thấy mình phí hoài thời gian ra sao, hãy đọc đi để thấy đã đánh mất bản thân khi nào, hãy đọc đi để thấy đã nhầm lẫn quá nhiều về cuộc sống và xã hội. Tôi không còn trẻ nữa, mới bước chân vào thế giới đọc sách 2 3 năm nay, tôi đọc như điên cuồng, thay đổi bản thân mình điên cuồng, làm việc một cách điên cuồng, tranh thủ từng tý. Và rồi từ đó tôi tìm lại tuổi trẻ của mình.

14 năm trước tôi bước chân vào cánh cửa cuộc đời, 18 tuổi bước chân ra khỏi nhà, bước ra khỏi sự bao bọc gia đình. Khi ấy, tất cả mọi việc đều tự mình làm tự mình chịu trách nhiệm về nó. Tôi không thích ngành mình học, tôi không thấy quý bản thân, không thấy ý nghĩa của cuộc sống. Tôi khi ấy là một con số không tròn trĩnh. Nhưng lại không có động lực thay đổi không có chính kiến và cũng không hiểu bản thân mình. Tuổi trẻ trôi qua lờ nhờ, thời gian trôi qua rồi tôi ra trường với mảnh bằng trung bình, một kiến thức xã hội bằng 0 là một nốt trầm tới tắt âm vì chả có bản sắc riêng.

Nhưng từ khi đọc Tony buổi sáng, nhờ một lần dạo nhà sách mua sách cho vui không định hướng, tôi đã thấy một người cầm dao phẫu thuật mổ banh cái não ù trệ của mình. Cái quái gì đây, một thằng y chang mình trong sách này! Đó là lần đầu tiên tôi thấy bản thân mình tệ hại ra sao, cả thân hình thể lực lẫn trí lực và lối sống . đó là lần đầu tiên tôi đọc sách mà không thấy như bị gò bó, lần đầu tiên tôi vừa đọc vừa vỗ đùi đen đét, chết thật sao giống mình thế, sao mà giống thế. Rồi tôi thay đổi, và hôm nay tôi đọc một cuốn sách cũng khơi gợi cảm hứng như thế.

Gấp cuốn sách lại tôi thấy mình thay đổi quá muộn, nhưng may mà thay đổi, bởi tôi không muốn mình cứ nhàn nhạt như thế sống qua ngày. Tôi không muốn bản thân xuất hiện trên đời rồi lại chết đi mà chả biết gì về thế giới ngoài kia vì: “đã mang tiếng ở trong trời đất, phải có danh gì với núi sông”

Mỗi lần đọc sách tôi thấy mình lớn hơn bởi những trải nghiệm mà tôi có được, mỗi lần đi là mỗi lần tôi thấy thế giới rộng lớn hơn bởi những gì mà tôi thấy được, mỗi ngày qua tôi thấy tuổi trẻ mình ít hơn bởi những gì tôi đang làm được .

Tuổi trẻ của tôi là vô giá, tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu?

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Mình gọi đây là quyển sách dành cho những người trẻ lạc lối trên hành trình tìm kiếm chính bản ngã của mình. Bản thân mình may mắn tìm thấy quyển sách này giữa thời điểm bấp bênh, bất an nhất của tuổi trẻ. Không có quá nhiều răn dạy hay khuyên bảo, quyển sách đơn giản chỉ là những lời thủ thỉ, kể chuyện về những băn khoăn của những ai đang chuẩn bị quăng mình ra ngoài xã hội, để cho xã hội đay nghiến, vùi dập.

Nếu bạn đang sống những năm tháng của tuổi hai mươi, nếu bạn từng ít nhất một lần tự hỏi những câu đại loại như “Mình đang làm gì?”, “Mình muốn trở thành ai?”, “Mình giỏi ở điểm nào?”,… hay đột nhiên một đêm nào đó đang ngủ bạn giật mình hoang mang vì những hoài nghi cho tương lai và ước mơ của chính mình – cũng như mình đã từng – thì quyển sách này dành cho bạn.

Mình đã mất khá nhiều thời gian để đọc quyển sách này, vì mình đọc thật chậm và ghi chú lại tất cả những gì cần thiết và tâm đắc trong sách vào sổ tay, mình cũng không đọc ngấu nghiến cho xong, mà cố gắng mỗi ngày đọc một ít và đọc lại nếu chưa hiểu được rõ ý nghĩa của một bài viết. Sẽ hơi tốn thì giờ một chút, nhưng có sao.

Trích dẫn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

“Cuộc đời vốn dĩ đã là tập hợp của những sự bất định biến đổi. Những ngày đi bụi giống như là quăng mình vào một khoảng không mông lung vô định. Cứ như nhảy tùm xuống biển và bơi.”

“Chỉ khi đã ở những năm gần cuối của lứa tuổi đôi mươi, tôi mới nhận ra rằng cách tốt nhất để trải qua tuổi trẻ của mình là học thật nhiều, làm thật nhiều, đi thật nhiều, gặp gỡ thật nhiều người và chứng kiến nhiều điều. Phấn đấu dấn thân xông pha trải nghiệm là cách rất tốt để xây dựng nền tảng tiền đề cho tương lai.”

“Trải nghiệm giúp ta hiểu rõ hơn mình là ai, giúp dựng xây nên tính cách, con người mà ta mong muốn trở thành trong tương lai.”

“Có những lúc ngủ bờ ngủ bụi mới làm tăng sức chịu đựng của bản thân, mới biết rằng có khổ sở mấy thì ta cũng chịu đựng được, miễn là làm điều mình thích.”

“Có những lúc chắt chiu tằn tiện mới biết hoạch định tài chính cho mình trong chặng đường dài. Mới nhớ lại được rằng, ý nghĩa cuộc đời nằm ở những trải nghiệm đáng giá, chứ không phải nhằm góp nhặt vật chất.”

“Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá.”

“Tôi vẫn thường ngẫm nghĩ lý do những người có tài như thế lại thất bại. Có lẽ tài năng là chưa đủ. Đam mê là chưa đủ. Yêu thích là chưa đủ. Trên con đường đó vẫn nhiều cạm bẫy, vẫn nhiều ngã rẽ, vẫn nhiều thử thách chông gai. Biết được đam mê, vẫn không hết lòng, kiên trì, nhiệt tình theo đuổi nó. Vẫn không có tính kỷ luật, ép mình vào khuôn khổ. Để cuộc sống trôi đi với những thứ nhỏ nhặt vụn vặt. Thì tương lai vẫn mờ mịt như cũ.”

“Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm cả.”

“Trước mơ về những chuyến đi, giờ còn mong cả những chuyến về.”

“Không phải ai đọc sách cũng thành công. Nhưng lại có một sự thực rõ ràng khác là những người thành công đọc rất nhiều sách.”

“Cuộc đời là một bộ phim mà trong đó ai cũng phải đóng một vai nào đó. Vậy sao không tỏa sáng trong vở diễn đời mình?”

“Sau những lần thất bại trong cuộc sống, sau những va vấp của tuổi trẻ, từ bao giờ chúng ta đã tự thuyết phục bản thân rằng mình là một người bình thường, mình không có gì đặc biệt, rằng hãy thôi mơ mộng viển vông, hãy chấp nhận sống một cuộc đời bình thường, có những công việc bình thường. Và rồi chúng ta chết đi, trên tấm bia mộ ghi: ‘Đây là nơi yên nghỉ của một người hoàn toàn bình thường.'”

Filed Under: Tagged With: Sách tư duy – kỹ năng sống Rosie Nguyễn