Top 18 # Xem Nhiều Nhất Danh Gia Zs20 / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Phuntanbotthammynammodel.com

Danh Gia Cổ Vật 3 / 2023

Danh gia cổ vật 3: Hôi của Đông Lăng

Warning: Review có spoil._Chuyện xảy ra vào năm Dân quốc thứ mười bảy.

Năm ấy Bắc Kinh vô cùng hỗn loạn, các phe cánh chính trị đối chọi nhau gay gắt, giới cổ vật cũng nổi lên sóng gió. Người Nhật sang Trung Quốc dưới danh nghĩa khảo cứu và bảo tồn văn vật, nhưng thực chất là muốn mang văn vật Trung Quốc về Nhật Bản; còn chính người Trung Quốc thì cũng lại lén lút đánh cắp, bòn rút cổ vật có giá trị hòng bỏ túi riêng.

Nhưng mà, có thật là những thế lực kia chủ ý muốn sở hữu cổ vật trong Đông lăng không, hay đó chỉ là bước đầu để che giấu một âm mưu khác đáng sợ hơn nhiều? Rốt cuộc trong Đông lăng có thứ gì, mà phải khiến người ta lao tâm khổ tứ giăng bẫy hòng đặt chân vào ngôi mộ ấy như thế?

Các triều đại luôn có sự liên kết với nhau, hình thành nên sợi dây lịch sử kéo dài không dứt. Đến lúc này, khi có kẻ muốn lật đào lịch sử lên, mối liên hệ giữa những ngôi mộ lặng yên đã hàng trăm năm ấy cũng dần được hé lộ…

Ngoài những đoạn phá án hồi hộp thì tập này có khá nhiều những phân cảm xúc, ví như đoạn Hứa Nhất Thành bất lực nhìn Đông lăng bị xới tung lên, con người nổi lòng tham mà ào vào vơ vét đồ tuỳ táng, dẫm đạp lên lịch sử văn hoá và người đã khuất. Vào thời buổi rối ren bấy giờ, mỗi người chọn cho mình một con đường riêng, còn Hứa Nhất Thành, dù trải qua bao phen hiểm nguy gian khổ, y vẫn trước sau như một giữ trọn tấm lòng sáng như gương, sẵn sàng hi sinh để bảo vệ nguồn cội của dân tộc. Đúng là một người rất đáng quý.

Nói chung “Danh Gia Cổ Vật – Hôi của Đông Lăng” hay lắm ⁽͑˙˚̀ᵕ˚́˙⁾̉ tập này có thể coi là một ngoại truyện, vì vậy nếu tách ra đọc riêng thì vẫn có thể hiểu được. Mình thật sự mong chờ tập 4 – cũng là tập cuối cùng trong series này được xuất bản để xem hành trình của “Danh Gia Cổ Vật” sẽ tiếp diễn và kết thúc thế nào.

Toi Danh Gia Cao Tinh Cong Minh / 2023

“Tôi đánh giá cao tính công minh”

(Ảnh: ĐL.Nhân Ái)

Trò chuyện với nhà báo Nguyễn Thanh Hòa – Giám đốc Trung tâm tin tức, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, giám khảo của thể loại Phóng sự ngắn- sau khi LHTHTQ lần thứ 31 kết thúc. Anh cho biết anh đánh giá cao tinh thần làm việc của BTC tại liên hoan năm nay.

LHTHTQ đã kết thúc, nếu nói điều gì đó về liên hoan lần này anh sẽ nói gì?

– Có thể nói LHTHTQ đã để lại cho tôi cũng như những giám khảo những kinh nghiệm rất quý giá – về tác phẩm, về những trải nghiệm, sự khám phá cũng như cách thể hiện vấn đề của các phóng viên ở các đài. LHTHTQ lần thứ 31 – với những đổi mới trong công tác tổ chức, trong cách thức trao giải cũng như trong việc hoạch định những chính sách, tiêu chí- đã cho thấy sự đổi mới. Tôi thật sự đánh giá cao tinh thần làm việc của BTC, đã tạo điều kiện rất tốt cho BGK có một kỳ liên hoan nhiều thành công với nhiều sắc thái và xúc cảm. Bên cạnh đó, một kỳ liên hoan ở một thành phố xinh đẹp là Đà Nẵng đã để lại những ấn tượng rất tốt đẹp về thành phố này.

Khi nhận lời mời làm BGK cho thể loại phóng sự ngắn, điều anh mong muốn là gì?

– Trước khi bước vào phòng chấm thi – với tư cách giám khảo, tôi suy nghĩ rất kỹ về trách nhiệm của bản thân mình. Trong phiên họp đầu tiên chúng tôi cũng đặt ra những tiêu chí theo đúng yêu cầu của BTC, đó là làm thế nào để chấm thật công tâm, thật chính xác, lựa chọn ra những tác phẩm xứng đáng với kỳ vọng của khán giả. Dựa trên những điều đó thì chúng tôi đã có một kỳ chấm thi rất công tâm.

Và sự thay đổi về thành phần BGK của năm nay, với anh, nó có ý nghĩa như thế nào?

– Nó đem cho chúng ta những hơi thở mới, những cặp mắt mới trong nghề.

Nói về về thể loại phóng sự ngắn, anh đánh giá như thế nào về những tác phẩm trong liên hoan năm nay?

– Tôi đánh giá cao tính phát hiện. Những phát hiện của các phóng viên ở các đài địa phương đưa ra nhiều góc nhìn. Có thể nói là những góc nhìn rất mới, những góc nhìn lạ, dù rằng đó là vấn đề cũ nhưng góc nhìn khác cũng cho chúng ta thấy những điểm sáng, những nét mới của vấn đề. Tôi đánh giá cao cách thể hiện vấn đề. Điểm thứ 2 nữa là cách đối diện với sự thật. Tôi biết các bạn phóng viên đã phải lao động rất vất vả để có những hình ảnh được trình chiếu tại liên hoan lần này và tôi nghĩ quá trình đó dần dần sẽ nâng lên chất lượng của thể loại phóng sự ngắn.

Đối với riêng anh thì điều gì hấp dẫn anh nhất ở thể loại phóng sự ngắn?

– Một ý niệm muốn diễn giải trong một phóng sự và tác giả phải là người tiên phong tìm đến với sự thật. Nếu như chúng ta không chủ động thì không thể nào tìm ra được. Các đề tài trong 193 tác phẩm đã xem thì tôi thấy các anh chị phóng viên đã có vai trò tiên phong, vai trò tìm kiếm và khởi đầu cho bất kỳ vấn đề gì mà họ nêu lên với công chúng họ cũng đi đến cùng sự việc. Và khi họ tạo ra những đứt gẫy về mặt xúc cảm thì cũng là lúc chúng tôi rất xúc động và rất thích thú.

Điều anh thích nhất khi gắn bó với công việc của một người làm truyền hình?

– Truyền hình nó là một ngành kinh tế kỹ thuật, bản chất nó là một ngành kinh tế kỹ thuật và chúng ta dựa trên hình ảnh – với những phép ẩn dụ, dễ hiểu, dễ so sánh, trực quan sinh động…- chuyển tải cuộc sống, chuyển tải những góc nhìn, chuyển tải dòng chảy của mạch sống. Khi làm được điều đó thì chúng ta cảm thấy rất tự hào. Chúng ta không chỉ là người kể chuyện mà chúng ta còn đem hơi thở cuộc sống vào trong thế giới thưởng thức của con người. Việc phản ánh nhận thức của những tác giả, những phóng viên chính là soi lại, là tấm gương phản chiếu lại để khán giả thấy mình ở trong đó và những tác phẩm xuất sắc là khi chúng ta thấy được chính bản thân chúng ta trong đó.

Vậy điều quan trọng nhất của nghề này theo anh là gì?

– Tôi đánh giá cao tính công minh. Nếu làm nghề này mà chúng ta không có sự công minh thì chúng ta không đứng vững được với nghề.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Tác giả : ĐL.Nhân Ái

Ý kiến của bạn về bài viết: “Tôi đánh giá cao tính công minh”

Theo www.baomoi.com

Danh Gia Vọng Tộc Tập 1, 2 Lồng Tiếng / 2023

Nhắc tới thể loại phim gia đình của châu Á, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Hàn Quốc, thế nhưng một quốc gia khác cũng sở hữu những tác phẩm chất lượng không kém phải kể tới Hồng Kông, mà trong đó cụ thể là nhà đài TVB, nơi đã sản sinh ra nhiều cái tên xuất sắc với rất nhiều những bộ phim thuộc hàng kinh điển, phim gia đình của TVB luôn mang trong mình sự khác biệt và nổi trội với diễn xuất của từng diễn viên, trong số đó có thể kể tới một cái tên được đánh giá rất cao trong năm 2012, đó chính là Danh Gia Vọng Tộc. Sở hữu dàn diễn viên đình đám của TVB, cùng với sự chỉ đạo đến từ đạo diễn tài ba Chong Wai Kin, Danh viện vọng tộc không mấy khó khăn để thu hút lượng lớn khán giả ngay từ những tập đầu lên sóng. Bối của của phim Danh Gia Vọng Tộc được lấy vào thời xưa của Hồng Kông, thời điểm mà số lượng những người Hoa có tiền thì rất nhiều, nhưng có thể làm quan chức, cũng như nắm quyền lực tại đất Cảng thơm thì vẫn chỉ là người Tây và những người như luật sư Chung Trác Vạn (Lưu Tùng Nhân) chỉ là số ít, thậm chí người quyền lực được như ông là một ngoại lệ. Ông vốn là Hoa kiều Malaysia, tại quê nhà ông đã có nhà, có đất và có cả vườn cao su bên, sinh ra với điều kiện hơn người nên từ nhỏ ông đã được tiếp thu nền giáo dục Tây phương, trưởng thành là người hiểu biết sâu rộng, từ đó mà ông có được bằng luật sư từ London. Không hề thua kém bất kỳ người Tây Dương nào, ông luôn mang phong thái của một thân sĩ Anh quốc với cuộc sống theo đúng chuẩn “Tây phương hóa” vốn được không ít người ngưỡng mộ, chính vì thế mà việc ông năm thê bảy thiếp là điều dễ hiểu, tổng cộng ông có tới 5 người vợ và tất cả đều là những người xuất thân “gia thế”, một người là Cách cách tiền Thanh, một người là hoa đán đang nổi, một người là biểu muội viễn dương, một người là danh môn thục nữ, và một người nữa là Hoa hậu Hong kong. Bởi vì cưới nhiều vợ mà nhiều vấn đề nan giải ngày càng lên tới đỉnh điểm tại đại gia đình nhà họ Chung, 5 cô vợ với những ý muốn và mục đích khách nhau mà tranh giành nhau sự sủng ái của một người đàn ông. Không chỉ có vậy, họ gianh giành quyền lực, tranh gia sản, tranh danh phận, từ đó họ không từ thủ đoạn để tạo nên một cuộc chiến ngầm đằng sau sự phong quang mỹ lệ nơi hào môn vọng tộc…

Đón xem phim mới tại xemphimxua.net

Trang Chủ :: I. Sách Tiếng Việt :: Danh Gia Cổ Vật / 2023

Danh gia cổ vật là bộ tiểu thuyết lấy đề tài giám định và sưu tầm đồ cổ tiêu biểu cho các sáng tác của Mã Bá Dung, ngay sau khi ra mắt đã được đông đảo bạn đọc yêu thích đón nhận. Cuối năm 2018, tác phẩm được Tencent Pictures chuyển thể thành phim dài tập cùng tên với sự tham gia diễn xuất của Hạ Vũ, Kiều Chấn Vũ…

TẬP 3:Giám định cổ vật, thực ra là đo lòng người đấy thôi.

Báu vật càng trân quý càng soi thấu lòng người đáng sợ.

Ngược dòng thời gian về năm Dân Quốc thứ mười bảy, ông nội Hứa Nguyện là Hứa Nhất Thành bấy giờ đang theo học ngành khảo cổ ở đại học Thanh Hoa, bất ngờ nhận được nửa bức thư in dấu tay máu của một người bạn cũ. Chữ “lăng” trơ trọi trên mảnh giấy dường như ám chỉ một âm mưu nhắm tới những lăng tẩm đế vương đang bị quên lãng giữa thời cuộc rối ren, nhưng ai sẽ là kẻ ra tay thủ ác và mục tiêu sau cùng là gì?

Lần theo những manh mối mơ hồ, những sự kiện tưởng chừng rời rạc, Hứa Nhất Thành dần tìm ra từng mảnh ghép của một âm mưu chấn động. Song thế lực y phải đương đầu không chỉ có một, trong khi hậu phương là Minh Nhãn Mai Hoa lại chỉ như con rùa rụt cổ…

DANH GIA CỔ VẬT (trọn bộ 4 tập):– Kỳ án đầu Phật– Bí ẩn Thanh minh thượng hà đồ– Hôi của Đông lăng– Minh Nhãn Mai Hoa

VỀ TÁC GIẢ:MÃ BÁ DUNG sinh năm 1980, tại Xích Phong (Ulankhad) thuộc khu tự trị Nội Mông. Ông là nhà văn nổi tiếng Trung Quốc với bút lực dồi dào, văn phong đa biến. Phạm vi sáng tác trải từ phê bình, tản văn, tiểu phẩm đến tiểu thuyết vừa và dài, thể loại sáng tác phong phú, bao gồm khoa học viễn tưởng, kỳ ảo, lịch sử, trinh thám v.v…

Năm 2005, ông đạt giải thưởng Ngân Hà dành cho tác phẩm khoa học viễn tưởng Trung Quốc.

Năm 2010, ông đạt giải thưởng Văn học Nhân dân, một trong những giải thưởng văn học uy tín nhất của văn đàn Trung Quốc.