Top 20 # Xem Nhiều Nhất Đánh Giá Aib Là Gì / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Phuntanbotthammynammodel.com

Đánh Giá Rủi Ro Là Gì? / 2023

+ Xác định các mối nguy hiểm và các yếu tố rủi ro có khả năng gây hại (xác định nguy cơ).

+ Xác định các cách thích hợp để loại bỏ nguy cơ hoặc kiểm soát rủi ro khi nguy cơ có thể được loại bỏ (kiểm soát rủi ro).

Đánh giá rủi ro là một cái nhìn kỹ lưỡng tại nơi làm việc của bạn để xác định những điều, tình huống, quy trình, v.v.. có thể gây hại, đặc biệt là cho mọi người. Sau khi xác định được thực hiện, bạn phân tích và đánh giá mức độ rủi ro và mức độ nghiêm trọng. Khi quyết định này được đưa ra, bạn có thể quyết định những biện pháp nào nên được áp dụng để loại bỏ hoặc kiểm soát hiệu quả tác hại.

Tiêu chuẩn CSA Z1002 “Sức khỏe và an toàn nghề nghiệp – Nhận dạng và loại trừ nguy cơ và đánh giá và kiểm soát rủi ro” sử dụng các thuật ngữ sau:

Đánh giá rủi ro – quá trình tổng thể xác định rủi ro, phân tích rủi ro và đánh giá rủi ro.

Nhận dạng mối nguy – quá trình tìm kiếm, liệt kê và mô tả các mối nguy hiểm.

Phân tích rủi ro – một quá trình để hiểu bản chất của các mối nguy hiểm và xác định mức độ rủi ro.

(1) Phân tích rủi ro cung cấp cơ sở để đánh giá rủi ro và các quyết định về kiểm soát rủi ro.

(3) Phân tích rủi ro hay nói cách khác là ước tính rủi ro.

Đánh giá rủi ro – quá trình so sánh rủi ro ước tính với các tiêu chí rủi ro nhất định để xác định tầm quan trọng của rủi ro.

Kiểm soát rủi ro – hành động thực hiện các quyết định đánh giá rủi ro.

Làm thế nào để thực hiện được một đánh giá rủi ro?

Đánh giá nên được thực hiện bởi một người có thẩm quyền hoặc nhóm các cá nhân (các giám sát viên và công nhân làm việc )có kiến thức làm việc tốt về tình huống đang được nghiên cứu.

* Xác định các mối nguy hiểm.

* Xác định khả năng gây hại, chẳng hạn như chấn thương hoặc bệnh tật xảy ra và mức độ nghiêm trọng của nó.

+ Xem xét các tình huống như bảo trì, tắt máy, mất điện, khẩn cấp, thời tiết khắc nghiệt, v.v.

+ Xem xét tất cả thông tin về sức khỏe và an toàn có sẵn về mối nguy hiểm như Bảng dữ liệu an toàn (SDS), tài liệu của nhà sản xuất, thông tin từ các tổ chức có uy tín, kết quả kiểm tra, báo cáo kiểm tra tại nơi làm việc, hồ sơ về sự cố tại nơi làm việc (tai nạn), bao gồm thông tin về loại và tần suất của sự xuất hiện, bệnh tật, thương tích, vv

* Xác định các hành động cần thiết để loại bỏ nguy cơ hoặc kiểm soát rủi ro bằng cách sử dụng hệ thống phân cấp các phương pháp kiểm soát rủi ro.

* Đánh giá để xác nhận nếu nguy cơ đã được loại bỏ hoặc nếu rủi ro được kiểm soát thích hợp.

* Giám sát để đảm bảo kiểm soát tiếp tục có hiệu lực.

* Giữ bất kỳ tài liệu hoặc hồ sơ có thể cần thiết. Tài liệu có thể bao gồm chi tiết quá trình được sử dụng để đánh giá rủi ro, phác thảo bất kỳ đánh giá nào hoặc chi tiết cách đưa ra kết luận.

Khi thực hiện đánh giá, cũng cần tính đến:

* Các phương pháp và quy trình được sử dụng trong chế biến, sử dụng, xử lý hoặc bảo quản chất, v.v.

* Mức độ phơi nhiễm thực tế và tiềm năng của người lao động (ví dụ: có bao nhiêu công nhân có thể bị phơi nhiễm, mức độ tiếp xúc đó là gì và sẽ thường xuyên bị phơi nhiễm).

* Các biện pháp và thủ tục cần thiết để kiểm soát sự phơi nhiễm đó bằng các biện pháp kiểm soát kỹ thuật, thực hành công việc và thực hành vệ sinh và cơ sở vật chất.

* Thời lượng và tần suất của nhiệm vụ (thời gian và tần suất thực hiện một nhiệm vụ).

* Các vị trí mà nhiệm vụ được thực hiện.

* Các máy móc, công cụ, vật liệu, vv được sử dụng trong hoạt động và cách chúng được sử dụng (ví dụ: trạng thái vật lý của hóa chất hoặc nâng vật nặng trong một khoảng cách).

* Bất kỳ tương tác nào có thể xảy ra với các hoạt động khác trong khu vực và nếu nhiệm vụ có thể ảnh hưởng đến những người khác (ví dụ: người dọn dẹp, khách truy cập, v.v.).

* Vòng đời của sản phẩm, quy trình hoặc dịch vụ (ví dụ: thiết kế, xây dựng, sử dụng, ngừng hoạt động).

* Giáo dục và đào tạo công nhân đã nhận được.

* Làm thế nào một người sẽ phản ứng trong một tình huống cụ thể (ví dụ, điều gì sẽ là phản ứng phổ biến nhất của một người nếu máy bị hỏng hoặc trục trặc).

Điều quan trọng cần nhớ là việc đánh giá phải tính đến không chỉ tình trạng hiện tại của nơi làm việc mà cả bất kỳ tình huống tiềm năng nào.

Đánh Giá Phù Hợp Là Gì ? / 2023

Đánh giá sự phù hợp là việc xác định đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn và đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý quy định trong tiêu chuẩn tương ứng và quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Đánh giá sự phù hợp bao gồm hoạt động thử nghiệm, hiệu chuẩn, giám định, chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy, công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy, công nhận năng lực của phòng thử nghiệm, phòng hiệu chuẩn, tổ chức chứng nhận sự phù hợp, tổ chức giám định.

Hình thức đánh giá sự phù hợp 1. Việc đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật do tổ chức đánh giá sự phù hợp thực hiện hoặc tổ chức, cá nhân công bố sự phù hợp tự thực hiện. 2. Đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn được thực hiện tự nguyện theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân dưới hình thức thử nghiệm, giám định, chứng nhận hợp chuẩn và công bố hợp chuẩn. 3. Đánh giá sự phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật được thực hiện bắt buộc theo yêu cầu quản lý nhà nước dưới hình thức thử nghiệm, giám định, chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy.

HÃY ĐẾN VỚI VINACONTROL CERT ĐỂ ĐƯỢC YÊN TÂM VỀ GIÁ CẢ CŨNG NHƯ THÁI ĐỘ PHỤC VỤ !

Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol

Trụ sở: 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội

CN: 115 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, Tp.HCM

Đt: 0987 165 589 – 0945 46 40 47

Email: chnam@vnce.vn

By adminvina * Posted in Tagged công bố sản phẩm, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, chứng nhận, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, chứng nhận, chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy, chứng nhận sản phẩm, chứng nhận sản phẩm phù hợp quy chuẩn, chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn, chứng nhận tiêu chuẩn, đánh giá phù hợp quy chuẩn, đánh giá phù hợp tiêu chuẩn, đánh giá sản phẩmchứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy, chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi, chứng nhận ISO, chứng nhận sản phẩm, chứng nhận sản phẩm gạch ốp lát, chứng nhận tiêu chuẩn, đánh giá phù hợp *

Trung Tâm Đánh Giá Năng Lực Là Gì? / 2023

Thuật ngữ ” trung tâm đánh giá năng lực ” trong quản trị nhân sự có thể định nghĩa là “một phương pháp đánh giá năng lực và hiệu suất; được thực hiện bởi những chuyên gia trên một nhóm người tham gia bằng nhiều quy trình đánh giá, chẩn đoán năng lực khác nhau để thu thập thông tin về khả năng hoặc tiềm năng phát triển của ứng viên”.

Thông thường, bạn sẽ phải làm việc ở trung tâm đánh giá năng lực từ nửa đến hai ngày tùy thuộc vào vị trí mà bạn ứng tuyển. Quá trình này sẽ diễn ra ở các trung tâm đào tạo của của doanh nghiệp tuyển dụng hoặc tại cơ sở của đơn vị tư vấn nhân sự được giao thầu thiết kế và tiến hành đánh giá.

Biết về lịch sử phát triển của các trung tâm đánh giá năng lực sẽ giúp bạn khâm phục những người đầu tiên xây dựng phương pháp này về những nỗ lực đạt được thành quả và cách họ đã làm để nó trở nên ngày càng tinh tế. Kiến thức trong bài viết này sẽ trang bị cho bạn những thông tin cần thiết để có thể thể hiện tốt nhất những năng lực cần có, kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ xuyên suốt các thử thách, từ đó đạt điểm số tối đa.

Trong quy trình quản trị nhân sự, bước lựa chọn nhân sự căn cứ trên khả năng thực hiện nhiệm vụ được hình thành từ lâu trong ngành quân đội và tình báo. Lịch sử đã ghi nhận một vài ví dụ về việc này, điển hình là vào giữa các cuộc thế chiến khi quân đội Đức được xem như người tiên phong trong việc phát triển các quy trình đánh giá hiện đại.

Người sĩ quan thành công phải thể hiện những phẩm chất sau:

1. Khả năng lãnh đạo

2. Khả năng thích ứng với những hoàn cảnh khác nhau

3. Khả năng giải quyết vấn đề

4. Khả năng làm việc nhóm

Công việc của Tiến sĩ Simoneit đã hình thành nền tảng của phương pháp đánh giá nổi tiếng trong quân đội Đức. Các đặc điểm tinh túy của hệ thống đánh giá này được chính phủ Anh tiếp thu và một Ban Đánh giá Chọn lựa được thành lập sử dụng những phương pháp kiểm tra được phát triển bởi chính họ trong hoạt động quản trị nhân sự.

Tình báo Mỹ cũng tiếp thu những điểm mạnh của phương pháp lựa chọn này và bổ sung thêm những bài kiểm tra tâm lý cũng như nhiều bài tập hơn trong những ngày thực hiện đánh giá.

Tiến sĩ WJ Morgan trong tác phẩm của mình đã nêu rõ:

Trọng tâm là cách bạn thực hiện nhiệm vụ như, bất kể là cá nhân hay theo nhóm. Đó là điều quan trọng chứ không phải tốc độ hoàn thành bài tập.

Kết quả thể hiện trong điểm số của những người tham gia, những người đạt điểm cao thể hiện được các phẩm chất cũng như các yếu tố khác được yêu cầu cho vị trí tình báo.

Trung tâm đánh giá năng lực Là quá trình sử dụng nhiều kỹ thuật cũng như nhiều người đánh giá để đưa ra nhận định về mức độ thể hiện của những người tham gia so với những năng lực được lựa chọn.

Một trường hợp giả định yêu cầu ứng viên phải trả lời trên quan điểm của người đảm nhận vị trí ứng tuyển (ví dụ bài tập nhóm, đóng vai, thuyết trình hoặc tìm hiểu thực tế).

Nguồn: Lewis Rowe, Tina; A Preparation Guide for the Assessment centre Method; (2006) Charles C. Thomas Publishers Ltd, Illinois, USA.

Những định nghĩa của Tina Lewis Rowe được trích dẫn từ tác phẩm A Preparation Guide for the Assessment Centre Method (Hướng dẫn Chuẩn bị để Sử dụng Trung tâm Đánh giá năng lực) của bà . Nhằm mục đích làm rõ và đơn giản hóa, các định nghĩa trên đã được thay đổi một ít so với nguyên gốc được Tina Lewis Rowe sử dụng.

Báo Cáo Đánh Giá Tác Động Môi Trường Là Gì ? / 2023

Vì sao phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường dối với dự án?

Mục đích của việc lập đánh giá tác động môi trường ĐTM để biết được mức độ ảnh hưởng của dự án đến môi trường so với quy định của nhà nước, từ đó quyết định xem có phê duyệt dự án hay không. – Ràng buộc trách nhiệm nghĩa vụ của doanh nghiệp, tạo mức độ chủ động trong việc bảo vệ môi trường khu vực hoạt động của dự án. – Hợp thức hóa quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Phát triển kinh tế xã hội kèm với bảo vệ môi trường.

Quy trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

– Khảo sát, đánh giá điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội khu vực thực hiện dự án đánh giá tác động môi trường – Đánh giá hiện tại điều kiện môi trường khu vực thực hiện dự án – Tìm các nguồn gây ô nhiễm của dự án: khí thải, nước thải, chất thải, ô nhiễm tiếng ồn. Xác minh, thống kê, phân tích, thu thập, đánh giá nhanh. các loại chất thải tạo ra trong quá trình xây dựng và hoạt động của dự án. – Đánh giá mức độ ảnh hưởng của các nguồn gây ô nhiễm kể trên đến các yếu tố tài nguyên, môi trường, xã hội, con người xung quanh khu vực thực hiện dự án. – Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho giai đoạn xây dựng dự án. – Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm, phương án quản lý môi trường quá trình hoạt động và dự phòng sự cố môi trường. – Đưa ra phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án, kế hoạch thu gom và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của dự án. – Tham vấn ý kiến các cấp quản lý phường, quận, huyện nơi thực hiện dự án – Xây dựng chương trình kiểm sát đánh giá môi trường. – Lập hội đồng thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM.