Top 4 # Xem Nhiều Nhất Bình Yên Là Ở Đâu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Phuntanbotthammynammodel.com

Nơi Đâu Bán Bình Yên

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

Người viết: Ấn Phẩm Chuyên Đề lúc

LỐI VỀ BÌNH YÊN

NƠI ĐÂU BÁN BÌNH YÊN – TÔI MUỐN MUA MỘT ÍT TẶNG TRÁI TIM?

– Con cầu xin Người hãy cho đứa trẻ tật nguyền của con sự bình an.

Người nói: không, linh hồn của nó vẫn mãi an bình, thể xác đó chỉ là tạm thời.

– Con xin Người ban cho con khả năng chịu đựng.

Người nói: không, sức chịu đựng do khổ đau mà có, ta không thể ban phát nó, mà con phải sở hữu nó.

– Con xin người ban cho con hạnh phúc.

Người nói: không, ta chỉ trao phúc lành, còn hạnh phúc hay không là tùy thuộc nơi con.

– Con xin Người hãy làm dịu các cơn đau.

Người nói: không, nỗi đớn đau sẽ kéo con xa rời khỏi thế giới và mang con lại gần ta hơn.

– Con xin Người giúp linh hồn con lớn mạnh.

Người nói: không, con phải tự mình phát triển. Nhưng ta sẽ giúp cắt tỉa, cho cây đời con mau chóng đơm hoa.

– Con cầu xin Người cho con tất cả mọi thứ để có thể vui sống.

Người nói: không, ta sẽ ban cho con sự sống. Tự con phải kiếm niềm vui qua vạn vật.

– Con xin Người giúp con thương yêu được tha nhân, như người đã yêu con.

Người nói: Ồ, cuối cùng con cũng hiểu ra”

Mời bạn hãy tham gia Khóa Huấn Luyện: LỐI VỀ BÌNH YÊN 6 do Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục chúng tôi tổ chức với các diễn giả có kinh nghiệm về vấn đề Mục Vụ Gia Đình và Tham Vấn Tâm Lý:

– Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn – Gm. Phụ tá GP.Sài Gòn.

– Lm. GB Nguyễn Quang Tuyến – Linh hướng CTCĐGD.

– Lm. Đa Minh Nguyễn Đức Hạnh – GĐ. Trung Tâm Linh Đạo I-Nhã, Dòng Tên.

– Sr. Maria Mguyễn Thị Hồng Quế, O.P. – Đặc trách CTCĐGD.

– Sr. Maria Trần Thị Xuân Hương, O.P. – Phụ tá CTCĐGD

– Anh Luca Nguyễn Võ Minh Tâm – GĐ. Công ty Đào Tạo Và Huấn Luyện Tâm Trí Tín

THỜI GIAN: Từ thứ Bảy 03/10 (13h30 – 21h30), Chúa Nhật 04/10 (07h30 – 18h00) – Có Thánh Lễ Chúa Nhật do Đức Cha chủ tế.

ĐỊA ĐIỂM: GX. Tân Định, 289 Hai Bà Trưng, P.8, Q.3 (Lầu 3 – Nhà Mục Vụ)

HỌC PHÍ: 600.000đ/ 1 Học viên, 500.000 đồng/ Đăng ký từ 2 học viên trở lên.

LIÊN HỆ: 0961 331 431

Bình Yên Là Gì? Mà Ai Cũng Kiếm Tìm

Chắc hẳn, nhiều hơn một lần trong khoảng thời gian gần đây, bạn đã nghĩ đến chuyện mình muốn được bình yên? Và dĩ nhiên, hơn một lần trong những lần nghĩ suy đó, bạn không biết làm sao để có được nó, hay giữ nó thế nào?

Có thể rằng, giấc mơ bình yên rất khó định nghĩa. Nó mang ý nghĩa riêng của từng cá thể, từng con tim, từng hoàn cảnh, từng ngôi nhà… nhưng nó đều mang một điểm chung là khó hiểu và đôi khi là cả vô lý.

Không biết bạn có như tôi không nữa. Tôi nhìn thấy bình yên ở mọi ngõ nghách mình đi qua. Có thể tôi là một con người nhạy cảm, có thể hay suy nghĩ, hay đôi khi dễ dãi khiến bình yên của tôi đơn giản tới thế. Tôi thấy bình yên đơn giản, nào có phức tạp gì đâu?

Tôi nhìn thấy bình yên ở mọi ngõ nghách mình đi qua.

Bình yên là…, không có ai cả, nhưng bạn biết rằng rồi sẽ có một người nào đó của riêng bạn, đặc biệt đang đứng chờ bạn ở đó.

Bình yên là… ngủ một giấc dài, để khi tỉnh dậy cảm thấy thật nhẹ nhàng, rồi bỗng nhiên quên đi tất cả những gì vừa diễn ra, quên không phải vì nó là những chuyện khó chịu, mà quên là vì mình cần xóa bộ nhớ mỗi ngày, để chừa trống một khoảng không chờ bình yên tìm đến.

Bình yên là… lúc làm được một điều tốt cho một người không quen biết, để thấy mình vẫn còn có ích với cuộc sống. Hay đơn giản chỉ là mình dừng xe lại, tấp vào lề đường mua cho bà cụ bán hàng đã già lắm, mắt đã mờ rồi vẫn không ngơi nghỉ để lo cho đứa cháu.

Bình yên là… lúc nhận sự quan tâm, chăm sóc của một ai đó, cảm giác như mình to lớn đến nhường nào dù chỉ là lúc để sẵn kem đánh răng trên bàn chải và nấu cho họ một bữa cơm trứng chiên giản dị.

Bình yên là… lúc khẽ mở cửa sổ, để gió cuốn đi, sau đó đóng cửa sổ lại vì bụi dữ quá, ho sặc sụa.

Bình yên là… khi không gian vắng lặng, chẳng tiếng còi xe, chỉ có giọng người đàn ông vang lên giữa đêm Đông rét buốt: “Bánh bao đây!!”.

Bình yên là… khi nằm dài giữa bãi biển, ngắm trời đêm thoáng đãng, nghe sóng vỗ ào ạt, chẳng ngâm mình xuống làn nước ấy đâu, chỉ cần hơi thở được hòa vào mùi biển, để cuộc sống thêm mặn mà.

Chỉ cần hơi thở được hòa vào mùi biển, để cuộc sống thêm mặn mà.

Với tôi, bình yên có thể đến từ việc ta cho đi không mong nhận lại như khi ta tham gia những hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những số phận kém may mắn hơn mình. Có thể là nhận lại, được người khác giúp đỡ khi ta gặp khó khăn. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là tự bản thân ta đem lại sự bình yên cho chính mình.

Bạn để ý thử xem,, đó chính là lúc bạn cảm thấy mình ít bình yên nhất có đúng không? Bạn biết tại sao không? Tại vì chính những lo toan khiến bạn buồn, thất vọng, mệt mỏi, khổ đau, cầu toàn… làm bình yên trong mỗi con tim bị hạn hẹp…

Khoảng trống của tâm hồn rất nhỏ, chỗ nào nữa để chứa đựng bình yên?! Cho nên khi bạn thấy thất vọng và buồn bã với mọi thứ đó, bạn dẹp bỏ nó đi, thế là bình yên vui mừng lắm vì được quay trở về với bạn. Dù không gian có chật hẹp, dù cái tôi trong mỗi người có to bằng cái bánh xe bò thì ở giữa sự vô hạn và hữu hạn, bạn sẽ nhìn thấy chính mình.

Tôi đã bảo mà, bình yên chỉ có chung một điểm là khó hiểu. Có thể bình yên sẽ trở về lúc cô đơn, buồn phiền, hạnh phúc …

Ở mỗi hoàn cảnh, bình yên mang một chiếc áo với họa tiết khác nhau, có lúc sặc sỡ, có lúc trầm ngâm.

Dòng đời vạn biến, cuộc sống khó khăn, ấy là điều không thay đổi được.Nhưng tâm thức là bất biến, thứ duy nhất ta có thể rèn luyện được đó vẫn là chính mình. Đó là lý do tại sao tôi hay trò chuyện với những bác bảo vệ, những cô lao công đáng mến, họ kể với tôi rằng muốn cố gắng tích cóp để cho con bé lớn ở nhà năm sau học một ngôi trường đẹp đẽ nơi tôi học tập, làm việc. Hay cho những cô thu mua sắt vụn những thứ tôi không còn cần nữa để có thể giúp những đứa bé ở nhà của cô có thêm chút quà bánh.

Nghe những câu chuyện của những con người lao động thật thà, bình dị, tôi mỉm cười vì cuộc sống ngoài kia đâu có khó khăn như tôi nghĩ. Vẫn có những người không giàu sang, không chức quyền vẫn sống một cuộc đời hạnh phúc, đầy bình yên đấy thôi.

Đừng nhìn lại sau lưng với một đôi mắt buồn.

Chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn đâu, bạn thân yêu ạ!

Một trong những cách để bạn không hoang mang, lo lắng tất tả chạy đi vội vã tìm kiếm bình yên đó là dành một góc nhỏ mỗi ngày để ngồi yên lặng; hoặc chỉ để nhìn mông lung; hoặc chỉ để theo dõi một chú kiến đang bò; hoặc chỉ để nhìn dòng sông lặng sóng… Tất cả những lúc nhỏ nhặt đó sẽ là lối dẫn đường cho bình yên về lại với mình.

Bạn thấy đấy, cuộc sống này như một ly nước, đầy hay vơi chỉ là do chúng ta quyết định.

Có lúc nào có con chợt hỏi…

Là ngày con chào đời… Mẹ đã chờ ngày này hơn 9 tháng nhìn thấy con đỏ hỏn nhăn nheo, nhưng đó là kết tinh tình yêu giữa ba và mẹ thấy đôi mắt con nhắm nghiền…

Đó là lúc mẹ thấy bình yên, con à!

Ba ơi, khi nào ba thấy bình yên?

Là khi con gái ba dụi dụi vào lưng ba ngái ngủ, là khi con trai nắm thật khẽ tay ba. Là khi cả ba bố con cùng xúm tổ chức sinh nhật cho mẹ. Lúc ấy, gia đình mình thật hạnh phúc và bình yên biết bao?

Cuộc sống ơi, bình yên là những gì thế?

Bình yên là khi thức giấc, ánh nắng chan hòa ngoài song cửa, có tiếng chim hót líu lo, có bầu trời xanh tươi, có chút gió mát… là tiếng hát ai khe khẽ ngân lên trong khúc hát mùa thu. Là nụ cười hiền trong sáng của cô bạn hàng xóm!

Bình yên là đầm ấm trong bữa cơm gia đình, có mẹ, có cha, có chị em… là tiếng bi bô của em, tiếng cười giòn tan của chị, là tiếng dỗ dành của mẹ, là lời khuyên ôn tồn của cha. Là hạnh phúc tràn ngập căn nhà nhỏ.

Bình yên là khi ngồi cạnh thằng bạn thân, ôm vai, bá cổ, kéo áo, tựa đầu rồi hai đứa nghêu ngao hát. Chọc cười cô bạn bàn trên.

Là khi bạn đến bên tôi, chia sẻ mọi thứ là những lúc buồn tôi có thể dựa vào vai bạn và khóc… Chẳng cần biết tại sao, cứ yên lặng thế thôi…

Bình yên là khi buồn trống rỗng, bật nhạc với mức maximum, nhảy nhót và la hét thật to mà ko bị ai la mắng. Chỉ thấy tâm hồn trống rỗng bị lấp đầy bởi những bình yên!

Bình yên là khi ngồi xếp những ngôi sao, những con hạt bằng giấy…và gửi gắm vào đó những mơ ước, những yêu thương!

Bình yên là khi nhận được hoa của ai đó. Òa lên vì bất ngờ sung sướng!

Còn với bạn, bình yên là gì?

Cuối Tuần Đi Tìm Chút Bình Yên Ở Giảng

Cafe – thứ nước đen đặc thơm nồng ấm, đã trở thành thứ gì đó quá đỗi thân thuộc với người Hà Nội, một cốc cafe buổi sáng, đó là thói quen tự nhiên như chính hơi thở vậy. Sáng sớm, nhấp ngụm cafe thơm nồng, khoan thai hít thở cái tinh mơ của thành phố sáng ban mai….Thói quen đó có lẽ chỉ còn được duy trì vào những ngày cuối tuần khi mà guồng quay cuộc sống tạm tha cho mỗi người…..

Bây giờ, uống cafe không phải việc gì khó khăn, các quán cafe mọc lên nhan nhản, ở đâu cũng bán cafe, nó đã trở thành thứ đồ uống vô cùng thông dụng. Nhưng, thông dụng không có nghĩa là ngon….Hầu hết các quán cafe đều là cafe pha sẵn, yêu cầu 1 ly phin là khá khó khăn. Thường là cafe kém chất lượng, mùi không thơm ấm, uống vào đắng ngắt, uống xong thấy đầu óc bung biêng

Để như mà tận hưởng cái cảm giác uống được 1 cốc cafe đúng chất thì trước hết phải là chọn được quán có bán cafe đúng nghĩa…

Nói đến cafe Hà Nội, người ta nghĩ ngay đến tứ trụ Đinh – Giảng – Nhân – Lâm. Hiện tại, tứ trụ ấy ít nhiều đã có thay đổi theo thời gian. Người thì vẫn chốn cũ lối xưa, người thì thay đổi tiện nghi hiện đại. Nhưng nay xin phép không bàn đến cái sự đổi thay theo thời cuộc ấy. Hôm nay, tôi đi tìm bình yên trong hương cafe buổi sáng….

Muốn vắng thì phải đi trước người. Đó là lẽ đương nhiên. Sáng dậy sớm, phóng xe lên Nguyễn Hữu Huân. Thong dong gửi xe, thong dong đi bộ vào ngõ, thong dong lên cầu thang…..Có mấy khi được thong dong đến thế…

Chọn môt chỗ ngồi ưa thích, gọi 1 ly đen đá. Nào bắt đầu tận hưởng thôi…..

Ngồi quẩn quanh ngắm không quan quán, lại nhớ đến cái xuất xứ xa xưa của Giảng. Giảng ở Nguyễn Hữu Huân mới được ông Nguyễn Trí Hòa (con út cụ Nguyễn Văn Giảng) tách ra khi bán địa điểm ở số 7 Hàng Gai năm 2007-2008.

Quán Giảng mới ở Nguyễn Hữu Huân có 2 tầng, mỗi tầng diện tích khoảng 70m2. Phong cách đã thay đổi nhiều so với ngày ở Hàng Gai: Bàn ghế được bài trí khá đẹp mắt, cây kiểng, tiểu cảnh xanh mát từ chiếu nghỉ hành lang lên đến giếng trời và khu bàn ghế cho khách.

Khách lui tới cafe Giảng khá tấp nập nhưng không xô bồ, mà nhẹ nhàng như chính phong cách nho nhã từ bao lâu nay của người Hà Nội.

Cái khoảng giếng trời con con thế kia thôi mà làm cả không gian quán sáng bừng lên.

Cafe Giảng ngày còn ở Hàng Gai, nay đã tách ra thành hai quán café Giảng như bây giờ: một ở 39 Nguyễn Hữu Huân và một ở 106 Yên Phụ.

Nhắc đến Giảng là nhắc đến cafe trứng, cốc cafe trứng béo ngậy, mùi thơm của cafe với trứng, vị béo ngậy quện với đắng ngọt. Cảm giác thật ấm lòng. Từ cafe trứng truyền thống, đã có biến tấu ra với đậu xanh trứng, bia trứng, rum trứng… cho hợp với thị hiếu của nhiều khách hàng. Ngoài ra, quán cũng có thêm nhiều đồ uống giải khát thịnh hành khác như nước chanh, sấu, sữa đậu nành…

Cafe trứng nóng được đặt trong 1 bát nước ấm

cafe trứng lạnh

Đôi lúc, hãy cho chính bản thân mình được sống chậm lại, để có thời gian nhâm nhi cốc cafe thơm nồng, để nhìn lại những gì đã trôi qua trong cuộc sống. Mà không, đơn giản là để hưởng thụ những giây phút bình yên mà thôi….

Nguồn ảnh: Internet

Hạnh Phúc Mang Tên Bình Yên

Tôi thật sự tâm đắc câu nói: “Hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc ngay trong trái tim của bạn thôi”.

Mỗi sớm mai thức dậy, tôi luôn tự hỏi: “Tôi đã hạnh phúc với cuộc sống mình lựa chọn chưa?”. Hạnh phúc trong tôi sao mơ hồ quá. Đôi lúc, tôi thấy mình là kẻ bất hạnh, cũng có lúc, tôi thấy mình là người hạnh phúc. Tôi đi tìm câu trả lời: Hạnh phúc là gì? Có phải hạnh phúc là những thứ xa vời, ta không thể với tới? Hay con người luôn tham vọng, luôn muốn chinh phục đỉnh cao, không hề biết được mình đã hạnh phúc hay chưa, hạnh phúc thật sự của mình là gì. Tôi thật sự tâm đắc câu nói: “Hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc ngay trong trái tim của bạn thôi”.

“Được sinh ra, đó là hạnh phúc, bởi bạn có thể trải nghiệm mọi sắc thái của cuộc sống này. Chết đi, đó cũng là hạnh phúc, bởi bạn đã vượt qua trần thế rối rắm, trở về với tự nhiên.

Có bạn bè, đó là hạnh phúc, bởi vui buồn giận hờn hôm nay đã có người chia sẻ. Cô độc, đó cũng là hạnh phúc, bởi bạn được hưởng thụ sự yên lặng và thanh lọc tâm hồn.

Mọi chuyện đều thuận lợi, đó là hạnh phúc, bởi bạn đang đón nhận món quà từ ông trời. Gặp phải nghịch cảnh, đó cũng là hạnh phúc, bởi giữa mồ hôi rơi, bạn cảm nhận được sự cố gắng của bản thân.

Được yêu, đó là hạnh phúc, bất kể lúc nào, nơi nào đều được quan tâm, săn sóc. Yêu, đó cũng là hạnh phúc, từ nay về sau cuộc sống có vướng bận, mơ ước được có được nơi để trở về.

Giàu sang, đó là hạnh phúc, có thể dùng tiền tài để thỏa mãn nhu cầu vật chất. Nghèo khó, đó cũng là hạnh phúc, nó giúp bạn hiểu được ngoài tiền tài, bạn còn sỡ hữu nhiều thứ đáng quý khác.

Xuất chúng, đó là hạnh phúc, cảm giác khi được người khác tôn sùng, được người khác ngưỡng mộ, nắm rõ mọi thứ trong tay. Bình thường, đó cũng là hạnh phúc, sống một cuộc đời bình lặng, kiên định, hưởng thụ mỗi một sớm bình minh, một chiều hoàng hôn.

Tuổi trẻ, đó là hạnh phúc, có được những ngày mai vô hạn và hy vọng mạnh mẽ. Tuổi già, đó cũng là hạnh phúc, có những trải đời phong phú cùng những kỉ niệm để nhớ lại.

Gặp được nhau, đó là hạnh phúc, cùng nhau vun đắp những khoảnh khắc ngọt ngào. Chia ly, đó cũng là hạnh phúc, những đớn đau, nhớ nhung khi xa cách sẽ tôi luyện cho tình cảm của cả hai”.

Hạnh phúc hay bất hạnh là do bạn cảm nhân thôi. Có người nói: “Tôi hạnh phúc vì tôi giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ”. Cũng có người nói: “Tôi hạnh phúc vì tôi có một gia đình yên ấm”. Riêng tôi, tôi hạnh phúc vì tôi có được sự bình yên. Bình yên của tôi là hài lòng với cuộc sống này, mặc dù còn nhiều khó khăn. Bình yên của tôi là tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình. Bình yên của tôi là nhìn thấy gia đình và người thân được vui vẻ hạnh phúc. Bình yên của tôi là có một người để yêu thương và đồng hành cùng tôi trong suốt cuộc hành trình. Bình yên của tôi là thế đấy! Trong cuộc sống xô bồ này, có bao giờ bạn lắng lòng lại để nghe trái tim mình hiểu thế nào là hạnh phúc thật sự chưa.