Top 6 # Xem Nhiều Nhất Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu Youtube Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Phuntanbotthammynammodel.com

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Với hơn 40 câu chuyện xoay quanh các chủ để tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… Mà không ít lần chúng ta thấy chính mình trong đó. Để từ đó, chúng ta đúc rút ra được những kinh nghiệm quý báu trong cuộc đời, có những thứ phải chấp nhận, và cũng nhiều thứ cần phải nỗ lực để đạt được. Mục đích cuối cùng của chúng ta khi đến với cuộc đời là hạnh phúc, hạnh phúc thực chất là sự lựa chọn. “Bạn đắt giá bao nhiêu?” tựa như kim chỉ nam dẫn đường giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã và sống cuộc đời mình mong muốn.

Review Bạn đắt giá bao nhiêu? (3)

Từ bây giờ, chỉ cần có bất kỳ một cô gái nào hỏi mình cuốn sách viết về phụ nữ, dành riêng cho phụ nữ, một cuốn sách truyền cảm hứng sống cuộc đời tự do của chính mình, thì mình sẽ không ngần ngại mà giới thiệu với họ cuốn “Bạn đắt giá bao nhiêu” của Vãn Tình.

Đây là cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi, và đặc biệt dành cho phụ nữ. (Đàn ông chỉ nên mua để tặng cho phụ nữ mà thôi!)

Nếu bạn còn trẻ (dưới 18 tuổi), bạn sẽ có được bài học từ những câu chuyện như một cô gái vì thích một cậu bạn học, muốn cậu ta chú ý đến mình mà dần dần đánh mất bản thân, trở thành “nữ nô” lúc nào không biết.

Nếu bạn dưới 25 tuổi, bạn sẽ bắt gặp câu chuyện về vấn đề xin việc, đi làm, lương thấp hay cao, xích mích trong công việc sẽ như thế nào? Nên lấy chồng hay chưa, cố gắng bao nhiêu cho đủ?

Nếu bạn trên 25 tuổi, bạn bắt đầu phải chú ý rất nhiều đến những câu chuyện về sự tự chủ của người phụ nữ, về chuẩn mực của một cuộc hôn nhân (nên được tính bằng lòng chung thủy và chỉ lòng chung thủy mà thôi? Hay còn phụ thuộc vào những yếu tố nào khác nữa (mà không phải sự giàu có, gia thế,…?))

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” đưa ra một cái nhìn: Phụ nữ có hạnh phúc hay không, chính là ở việc bản thân họ có cho mình quyền được hạnh phúc không. Tất cả mọi người đều có quyền tự do lựa chọn, nhưng đi cùng với sự tự do lựa chọn ấy là sự chấp nhận đánh đổi và chịu trách nhiệm cho mỗi quyết định của bản thân. Phụ nữ trưởng thành là người dám lựa chọn, dám chịu trách nhiệm, dám đối mặt với nỗi sợ (sợ dèm pha bàn tán), dám đánh đổi.

Nếu bạn nữ nào cần tìm một cuốn sách giúp “thay thay độ, đổi cuộc đời”, thì cuốn sách này chắc chắn sẽ có ích,

Ps. Tác giả người Trung Quốc, viết về những câu chuyện quen thuộc ở Trung Quốc, nhưng lại cực kỳ gần gũi với xã hội Việt Nam (chuyện đi làm bị o ép, chuyện lấy chồng giàu, chuyện sinh viên nghèo bị khinh, chuyện mẹ đẻ ứng xử trong lúc con gái mãi không chịu lấy chồng,…). Đọc để thay đổi, là điều nên làm.

Thực sự mình rất thích phong cách thiết kế bìa của cả hai cuốn”Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” và “Bạn đắt giá bao nhiêu”. Nếu như cuốn đầu tiên được bao trọn từng cm bìa là màu vàng hoàng gia, màu vàng hạnh phúc thì tới cuốn này, màu da cam lại được chọn làm chủ đạo – đó là sắc màu của sức mạnh và ý chí bền bỉ, kiên cường. Và đó cũng chính là thông điệp của Vãn Tình.

Nhưng quả thực là đọc xong cuốn “Bạn đắt giá bao nhiêu”, mình cảm thấy cực kì hào hứng và quyết tâm nâng cao giá trị của bản thân. Cuộc đời mỗi người gần như sẽ phải trải qua các giai đoạn:

Trưởng thành (về mặt sinh lý – qua 18 tuổi)Yêu đươngKết hônSinh con dưỡng cái…

Và trong các giai đoạn ấy đều sẽ có sự xuất hiện của người thân, bạn bè, thông gia, đồng nghiệp và cả người qua đường nữa. Chúng ta không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Chỉ có tờ tiền in hình Bác Hồ mới làm vừa lòng đa số, nhưng không phải vẫn còn nhiều người thích tờ Đô-la hay Bảng Anh hơn cả đấy thôi.

Vãn Tình có một cái tài đó là “kể chuyện qua chuyện”. Mỗi câu chuyện chúng ta gặp đều là những bài học đắt giá về lối tư duy, góc nhìn nhận. Mình thích những “chất liệu bình dị” như thế này lắm, vì nó thực tế hơn rất nhiều.

Người ta hay bảo “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” nhưng với mình, phụ nữ hơn nhau ở cách nhìn nhận, giải quyết vấn đề. Cùng một sự việc nhưng có người nghĩ theo hướng A, và có người lại đánh giá theo hướng B, có người lại cho rằng phải giải quyết theo cách C mới đúng. Và trong “Bạn đắt giá bao nhiêu”, Vãn Tình đưa cho ta những suy ngẫm đắt giá nhất để trong yên ngoài ấm mà bản thân vẫn thoải mái.

Trích dẫn một số đoạn mình tâm đắc trong cuốn “Bạn đắt giá bao nhiêu”:

“Người ta từng nói, người dung túng cho những kẻ xấu tính còn đáng sợ hơn chính những kẻ xấu tính.” – Đây là lời khuyên của Vãn Tình khi chúng ta chơi chung một nhóm bạn. Nếu hợp nhau thì hãy quan tâm nhau hơn, còn nếu không thể hòa hợp thì cũng tem tém lại và đừng buông lời xúc phạm nhau.

“Nếu một người không bị yếu tố bên ngoài trói buộc thì chắc chắn người đó sẽ thành công trong cuộc sống.” – Lời khuyên chân thành cho những người đi làm ngoài xã hội. Mình chỉ cần làm tốt việc của mình thì trời xanh sẽ tự an bài, không cần bợ đỡ hay cố gắng làm vừa lòng ai làm chi.

“Năm thứ nhất sau khi kết hôn, phụ nữ nhìn xa trông rộng sẽ xây dựng quan hệ với gia đình chồng, thể hiện con người mình. Nhất là quan hệ giữa hai vợ chồng, người phụ nữ nhìn xa trông rộng sẽ giúp chồng biết chăm lo cho gia đình. Thái độ phải kiên quyết, nhưng giọng điệu phải dịu dàng.”

“Rất ít người (phụ nữ) có thể điều chỉnh cân bằng hai yếu tố độc lập và nữ tính. Độc lập chính là có năng lực lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn, cũng có dũng khí nói không với những thứ mình không muốn! Chứ chẳng phải hoàn toàn không dựa dẫm vào đàn ông.

Tất cả chúng ta có lẽ ai cũng đã một lần tự hỏi xem rốt cuộc bản thân đắt giá bao nhiêu? Liệu mình có đang là phiên bản mà mình yêu thích nhất? Mình có đang sống cuộc đời mà mình mong muốn? Sự hi sinh của mình liệu có được đền đáp xứng đáng?… Và có lẽ cho đến giờ phút này, dù đã suy nghĩ rất lâu thì bạn vẫn chưa có đáp án cho những câu hỏi đó. Tôi cũng vậy, ở chập chững của tuổi trưởng thành, tôi thường hoài nghi về chính mình, đôi lúc tôi cảm thấy chán ghét con người tôi của hiện tại, tôi cố gắng học hành,cố gắng làm việc,cố gắng lấy lòng mọi người, cố gắng trở thành người con gái dịu dàng, ngoan ngoãn, được mọi người yêu quý, trở thành cô gái xuất sắc được mọi người ngưỡng mộ, tôi cứ cố gắng như thế mà chẳng hiểu bản thân cố gắng như thế để làm gì? Vì những suy nghĩ không thông suốt như thế mà tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, áp lực, tôi làm mọi thứ như bị ép và luôn đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh.

Chúng ta thường than thở cuộc sống không như ý, ước mơ bị vùi dập, hôn nhân vô vị như một cốc nước lọc, còn công việc thì khô khan nhàm chán, mỗi sáng thức dậy là bao áp lực. Nhưng, bạn đã từng thực sự nỗ lực hay chưa? Bạn có kiên nhẫn tới cùng không? Bạn có dũng khí ngăn cản mọi áp lực trước khi tìm thấy tình yêu chân thành? Bạn có dũng khí ngăn cản mọi nghi hoặc và cám dỗ chỉ để theo đuổi giấc mộng của chính mình? Sau khi trả lời được những câu hỏi này thì bạn sẽ biết tại sao cuộc sống của mình lại như vậy!

Có một câu hỏi tôi từng đọc được trên facebook mà được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là phái nữ quan tâm: Tại sao con gái thời nay phải nỗ lực kiếm tiền đến thế? Đơn giản thôi mà, là để có thể mua những món đồ mình thích, có thể đến những nơi mình muốn đến, ăn những món ăn ngon, để cha mẹ có một cuộc sống tốt hơn, để các con của bạn không bị thiếu thốn ít nhất là về vật chất so với những đứa trẻ khác, để một khi gặp được người phù hợp bạn không cảm thấy tự ti về bản thân…Phụ nữ nên có sự nghiệp thuộc về riêng mình, độc lập về kinh tế thì mới có thể độc lập về tinh thần. Dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, thì người có nội tâm mạnh mẽ sẽ không bao giờ sống trong thua kém, mọi thử thách và cản trở đều chỉ là bài học quý giá cho cuộc sống sau này mà thôi. Tôi đã học được điều đó từ chị qua cuốn sách này.

Vì thế mỗi ngày đừng ngừng cố gắng nhưng sự cố gắng ấy là do bạn cam tâm tình nguyện, sự cố gắng ấy là động lực, là niềm vui, và quan trọng hơn cả sự cố gắng ấy tuyệt nhiên không làm mất đi giá trị của bản thân bạn.

Trước khi quyết định một chuyện quan trọng gì đó thường thì chúng ta sẽ đi hỏi ý kiến của một vài người mà chúng ta cảm thấy họ có thể cho ta câu trả lời đúng. Tại sao chúng ta lại làm như thế? Vì chúng ta sợ sai, sợ quyết định của mình là không đúng? Chúng ta không tin vào chính bản thân mình nhưng lại tin tưởng vào người khác, không lẽ, họ biết trước được tương lai? Tất cả chúng ta, không ai có thể tiên đoán được tương lai, vì thế có những chuyện không cần nghĩ quá xa, cũng không cần phải sợ hãi. Có những câu hỏi thời gian sẽ trả lời cho ta, có những câu hỏi thâm tâm ta sẽ tự đưa ra đáp án, nhưng cũng có những câu hỏi vốn không có câu trả lời. Lúc 20 tuổi chúng ta không biết cuộc sống năm 30 tuổi sẽ ra sao, nhưng tuổi 30 chắc chắn sẽ tới. Có rất nhiều chuyện không thể vội vàng, chỉ cần để tất cả diễn ra tự nhiên, nghe theo tiếng nói của trái tim, lựa chọn cuộc sống cho chính mình.

Trích dẫn Bạn đắt giá bao nhiêu?

“…thanh xuân trôi đi cũng không đáng buồn, vì ai cũng từng có thanh xuân, nhưng khi nó trôi qua mà bạn không lắng đọng được trí tuệ, sự từng trải và thấu hiểu lẽ đời, đó mới thật sự là điều đáng buồn”

“Bạn có phải là nhân dân tệ đâu mà ai cũng thích bạn, dù bạn có là nhân dân tệ thì cũng có người chỉ thích đô la Mỹ, thích đồng Euro, thế nên bạn chẳng cần tất cả mọi người phải thích bạn.”

“Chẳng cần hâm mộ những người sống tự do phóng khoáng, họ cũng không hề xuất sắc hơn bạn, chẳng qua họ đã sống cuộc đời thuộc về chính họ, họ có lý tưởng và khát vọng, cũng có dũng khí và lòng kiên trì. Quan trọng là bạn có dũng khí đó hay không thôi.”

“Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn. Không cần trở thành một cô gái được tất- cả- mọi- người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính- mình yêu thích.”

“Mỗi chúng ta cuối cùng sẽ sống một cuộc đời tương xứng với năng lực của mình. Vậy nên, chẳng cần hâm mộ những người sống tự do phóng khoáng, họ cũng chẳng hề xuất sắc hơn bạn chẳng qua họ đã sống cuộc đời thuộc về chính họ, họ có lý tưởng và khát vọng, cũng có đủ dũng khí và lòng kiên trì. Quan trọng hơn là bạn có dũng khí đó không thôi.”

“Dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, người có nội tâm mạnh mẽ sẽ không bao giờ sống trong thua kém, mọi thử thách và cản trở đều chỉ là bài học quý giá cho cuộc sống sau này mà thôi.”

“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều trở thành một cô gái như vậy…”

“Chuyện bản thân không thích thì cũng đừng làm với người khác.”

“Mỗi khi bị cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp ngáng đường, chúng ta giơ tay đầu hàng, tưởng rằng bản thân chịu thua cuộc sống, chịu thua tình yêu, chịu thua sự nghiệp. Nhưng thực ra chúng ta chỉ thua chính mình, thua bởi nội tâm nóng nảy, lo âu và sợ hãi của bản thân. Dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, người có nội tâm mạnh. mẽ sẽ không bao giờ sống thua kém, mọi thử thách và cản trở đều chỉ là bài học quý giá cho cuộc số g sau hày mà thôi.”

“Quan niệm khác biệt đừng cố tranh cãi, quá trình để bản thân biết tôn trọng người khác, chính là quá trình khiến chúng ta mạnh mẽ hơn.”

“Con người càng mạnh mẽ càng dễ dàng bao dung nhiều loại quan niệm, mà sự mạnh mẽ của người đó bắt nguồn từ việc hấp thu tinh hoa từ rất nhiều quan niệm, cuối cùng lắng đọng thành quan niệm của chính mình.”

“Không có quan niệm tốt và quan niệm xấu, chỉ có quan niệm nào phù hợp với thời đại nào, phù hợp với kiểu người nào.”

“Độc lập chính là có năng lực lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn, cũng có dũng khí nói không với những thứ mình không muốn! Chứ không phải không hoàn toàn dựa dẫm vào đàn ông.

“Trước 30 tuổi mà nghèo thì ngoài năng lực, vấn đề còn nằm ở vận may. Nhưng sau 30 tuổi mà vẫn nghèo thì mọi thứ đã trở nên nghiêm trọng. Nếu nói con người không thể chọn xuất thân, vậy học thức và năng lực chỉ cần cố gắng là có thể có được. Người cứ nghèo mãi chỉ có 2 vấn đề: Chí lớn tài mọn hoặc ăn dày làm mỏng.”

“Năng lực có hạn thì dù nhiều mối quan hệ tới đâu cũng chẳng ích gì, sớm muộn cũng đánh mất những mối quan hệ này. Đừng biến mình thành kẻ ỷ lại, không ai hứng thú giúp đỡ một người chỉ biết đòi hỏi.”

“Đừng đuổi theo một con ngựa, hãy dùng thời gian đuổi theo nó để trồng cỏ, đợi tới mùa xuân, ắt sẽ có cả đàn ngựa béo cho ta lựa chọn. Đừng cố làm thân với một người, hãy dùng thời gian đó để trau dồi năng lực của mình, tới khi thời cơ chín muồi, ắt sẽ có vô số bạn bè đồng hành cùng ta. Bởi vậy nâng cao năng lực bản thân luôn tuyệt vời hơn là dựa dẫm vào người khác: gieo hạt ngô đồng, ắt có Phượng hoàng tới thăm; nếu hoa nở rộ, ắt có bướm ong tìm đến.”

“Trên thế gian này chỉ có một kiểu người xứng đáng để bạn thỏa hiệp, đó chính là người thực sự trân trọng và biết ơn sự hi sinh của bạn. Song người như vậy sẽ không bắt bạn phải thỏa hiệp, sẽ không buộc bạn phải hi sinh chính mình.”

“Độc lập không nhất thiết là phải khiêu chiến lẽ đời để rồi trở thành một người cô độc. Sự độc lập mà chúng ta theo đuổi hẳn là một kiểu tự do của tâm hồn, làm chuyện mình thích trong khoảng thời gian mình muốn, không cần chờ đợi sự cho phép của ai cả.”

“Mối quan hệ giữa người với người thực ra chính là sự gặp gỡ về mặt tư tưởng. Những người có thể giao du với nhau lâu dài, thì đều có thể bước vào thế giới tinh thần của đối phương. Người đã đi xa, trở thành hồi ức của chúng ta. Người vừa mới tới, trở thành cuộc sống của chúng ta.”

“Chúng ta không thế cam đoan bản thân sẽ không gặp khó khăn và thất bại trong hôn nhân, nhưng có người sẽ rút ra bài học xương máu. Không ngừng hoàn thiện và kiểm điểm bản thân để mình ngày càng trưởng thành trước khó khăn và thất bại, cuối cùng nằm giữ được hạnh phúc thuộc về chính mình. Song có người lại khư khư cố chấp, mắc hết sai lầm này tới sai lầm khác, khiến bi kịch kéo dài mãi không thôi.”

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

Tại sao giữa rất nhiều những cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại tôi lại chọn “Bạn đắt giá bao nhiêu?” thay vì vô vàn những cuốn khác?

Có lẽ ngay từ đầu mình bị hấp dẫn bởi cái mô típ có vẻ “thách đố” trên màu bìa nổi bật. À, bản thân đắt giá bao nhiêu nhỉ? Một cô gái bình thường như tôi thì có giá trị như thế nào? Vậy là cầm lên và không ngờ rằng đã đọc hết một mạch trong buổi tối hôm ấy.

Nếu như bạn là phụ nữ và đã cảm thấy quá mệt mỏi, buồn chán đến phát điên với những vấn đề xảy ra xung quanh mình hằng ngày như cơm áo gạo tiền, chồng con, đồng nghiệp, người yêu…Thì tôi nghĩ đã đến lúc bạn nên gác tất cả chúng sang một bên, dành cho bản thân chút thời gian để đọc qua quyển ” Bạn đắt giá bao nhiêu?” này và bắt đầu suy ngẫm về giá trị của bản thân, những giá trị quí báu và tìm ẩn của bản thân mà bạn đã đánh mất hay bỏ quên trong thời gian vừa qua.

Những thông tin bạn cần biết về quyển sách này:

Thể loại sách: sách thuộc văn học Trung Quốc

Tác giả: nhà văn nữ Vãn Tình

Dịch giả: Mỹ Linh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm xuất bản: 2018

Số trang: 336 trang

Kích thước: 14,5 x 20.

Giá bán: khá đa dạng, tùy theo từng nhà cung cấp.

Vãn Tình là tác giả của rất nhiều cuốn sách best-seller tại Trung Quốc với phong cách viết thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý của các cô gái trẻ cũng như những người phụ nữ hiện nay. Cô luôn quan niệm: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Sơ lược về tác giả

Vãn Tình – nhà văn nữ đi khai thác sâu trong mối quan hệ giữa bản thân – gia đình – cuộc sống. Văn của chị không đơn thuần là kể một câu chuyện mà là những trải nghiệm cuộc đời , trải nghiệm sống . Từ đó chị truyền tải đến độc giả của mình những bài học đắt giá nhất . “Bạn đắt giá bao nhiêu” – cuốn sách dành cho những cô gái hoang mang trên con đường tìm kiếm giá trị đích thực của bản thân .

Trong từng con chữ của Vãn Tình đã khẳng định được chị có thể có sự chiêm nghiệm cuộc sống và cách nhìn đời sâu sắc Chị còn trẻ nhưng nhận thức không bị bó buộc mà nó mở rộng cái nhìn ra để cho những cô gái đọc văn chị như thấy mình trong đó và nhận thức được những giá trị bản thân …

Sơ lược về nội dung quyển ” Bạn đắt giá bao nhiêu ?”

Lời văn đơn giản, mộc mạc nhưng không kém phần sâu sắc, khiến người đọc tưởng chừng như mình đang đọc một bức thư được người chị gái từng trải gửi cho chứ chẳng còn là quyển sách nổi tiếng của một nữ nhà văn Vãn Tình tài ba nữa.

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn phải dăm ba lần dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là “phiên bản mà bạn yêu thích nhất”,” phiên bản bạn mong muốn trở thành”. Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…” “Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn. Không cần trở thành một cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính-mình-yêu-thích.” “Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành, bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.”

Giá trị của một người phụ nữ là vô cùng quan trọng và cũng cực kì vô giá. Bạn không khẳng định được giá trị của mình trong xã hội bạn sẽ không được tôn trọng và không thể sống cuộc đời mình mong muốn. Vậy làm thế nào để khẳng định giá trị ? Vãn Tình sẽ cho bạn câu trả lời. Có thể không phải hoàn mĩ nhất, cũng chẳng phải câu trả hay nhất nhưng nó đúng với thực tế của xã hội hiện tại.

Những câu nói hay trong quyển sách:

Độc lập không phải khiêu chiến với cuộc đời để nhận lấy cô độc. Độc lập chính là có thể tự do lựa chọn thứ mình muốn hoặc nói không với thứ mình không muốn.

Muốn lấy người có tiền không phải vấn đề, vấn đề là đừng lấy người ta chỉ vì tiền.

Bạn có thể yêu một chàng trai 20 tuổi không có tương lai, nhưng người đàn ông đến 26 tuổi không có chút tương lai nào thì rất có thể cả đời này anh ta cũng chỉ có thế mà thôi.

Đừng tranh giành đàn ông với bạn thân, đừng thử chứng minh sức hấp dẫn của bạn lớn hơn cô ấy, vài năm trôi qua bạn sẽ biết được, đàn ông chỉ là khách sạn còn bạn thân là Nhà.

Thông điệp mà tác giả truyền tải ( gửi gắm tới độc giả) qua quyển sách này là gì?

Tác giả Vãn Tình, người tạo ra quyển sách “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?” này hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn đến từ phía gia đình, bạn bè. Tìm lại bản ngã, giá trị thật sự của chính bản thân mình, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn, thật vui vẻ, thật lộng lẫy.

Không phải ngẫu nhiên, cũng chẳng phải ngẫu hứng mà Vãn Tình đặt tên cuốn sách là “Bạn đắt giá bao nhiêu ?”. Câu hỏi ấy để chị muốn tự hỏi chính mình trong thời trẻ nông nổi , không hiểu hết giá trị bản thân không biết cách trân trọng nó. Đó cũng là câu hỏi dành cho những cô gái còn đang tìm kiếm giá trị của mình: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc ? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người ? Bạn có dám thay đổi ? … Giá trị của bạn là do bạn quyết định : Bạn có quyền làm ngọc quý hoặc đá nứt…

Dù cuộc sống có chông gai bao nhiêu, có đáng sợ, khắc nghiệt thế nào đi chăng nữa thì các cô gái hãy luôn tôn trọng và yêu thương bản thân mình trước nhất, có hi sinh cho ai, đau khổ vì ai thì cũng đừng bao giờ bỏ quên chính mình….đó là một trong những thông điệp của Vãn Tình .

Đánh giá, nhận xét từ phía độc giả đã thưởng thức qua quyển ” Bạn đáng giá bao nhiêu?”

Tôi đã đọc quyển sách này cách đây một khoảng thời gian không lâu và đã mày mò tìm kiếm những đánh giá từ những độc giả khác, xem thử cảm nhận của những người đọc khác có tương tự như mình không. Và sau đây là những đánh giá từ những độc giả được đăng tải lên mạng mà tôi tìm được.

Có thể mua sách ở những nơi sau.

Đừng quên chia sẻ cũng như giới thiệu cho những người thân yêu, bạn bè xung quanh bạn biết và tìm đọc quyển sách ” Bạn đắt giá bao nhiêu?” này. Và nếu như bạn là một người hâm mộ của nữ tác giả Vãn Tình tài ba thì cũng không nên bỏ qua những tác phẩm khác đang làm mưa làm gió trong giới Văn Học Trung Quốc nói riêng và Thế Giới nói chung.

2512 views

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Vâng nếu bạn là một cô gái và đứng đầu đường thì có lẽ là 500k. Đấy là với ý nghĩa troll , còn khi bạn đọc qua cuốn sách hay này thì câu trả lời sẽ là vô giá – giá trị vô giá, hay là cách bạn tự đặt giá cho chính bản thân mình.

Nếu nhìn hình ảnh đại diện không có quá nhiều suy nghĩ thì mình sẽ liên tưởng đến một cô gái đang lê tê phê trìm mình trong hạnh phúc đó là mấy gã xì ke. Nhưng thực tế cô gái đang tự tin là chính mình, thể hiện con người mình là chất riêng không phải lấy lòng ai.

Những Bài Học Từ Cuốn Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

Tác giả trích dẫn về một cô gái đáng thương tên Tiểu Ly. Ở công ty cô thường lấy lòng mọi người bằng cách giúp đỡ khi họ cần, rất nhiệt tình, mang thức ăn cho mọi người. Những tưởng mọi người sẽ trân quý điều đó và coi trọng cô. Nhưng không hề! Họ xem đó như việc phải làm của Tiểu Ly. Họ thậm chí thiếu tôn trọng Tiểu Ly , nếu có cảm ơn cũng chỉ giả tạo và qua loa cho có, rất xem thường cô.

Như vậy điều mà Tiểu Ly làm vừa tổn hao công sức, lại nhận sự coi thường không đáng có của mọi người. Cho nên hãy biết giúp đỡ và nhiệt tình với những người xứng đáng, không phải ai cũng nên làm điều đó với họ, và cũng không phải trở thành cô gái được tất cả mọi người yêu quý.

Nhưng về lâu dài thì họ coi đó là trách nhiệm, mà đã là trách nhiệm thì ai quan tâm việc bạn làm làm gì, làm tốt thì không sao làm không tốt thì bị quở trách, xu hướng của con người cùng thường thích lấy những điểm xấu của mọi người ra để chỉ trích, đánh giá. Vậy là suy nghĩ của Chương Chương ngay từ đầu đã thất bại.

Chương 10 : Cô gái à, đừng hiểu lầm ý nghĩa của từ ” Độc Lập”

Phụ nữ Á Đông ngày nay có hai kiểu:

Kiểu 1 : Luôn đòi nhân quyền, nâng cao giá trị quá mức của phụ nữ, cho rằng không cần phải có đàn ông và họ có thể làm mọi thứ, và cho rằng đó là độc lập. Thực ra đó không phải, họ vẫn cần sự độc lập nhưng nên là người thông tuệ, cá tính , hiểu biết và hành sử tinh tế, không theo lối bảo thủ, phiến diện.

Kiểu 2 :Kiểu phụ nữ không thể độc lập được cả về kinh tế lẫn tinh thần và phải phụ thuộc vào người khác hay gọi đào mỏ.

Một người phụ nữ độc lập là người có năng lực lựa chọn cuộc sống của riêng mình, có dũng khí làm điều mình muốn không bao hàm ý nghĩa là bắt buộc là phải tự lập và thiếu đi đàn ông.

Chương 12 :Năng lực của bạn đã tương xứng với các mối quan hệ hay chưa?

Nhất quan hệ, nhì tiền tệ, ba hậu duệ là câu nói chắc bạn đã nghe được trong cuộc sống hàng ngày, tại nơi làm việc, cơ quan, bạn bè, đồng nghiệp. Có thể các mối quan hệ đó giúp ích cho bạn rất nhiều nhưng đó chỉ là khởi đầu :

Không ai giúp được mãi

Không ai muốn giúp mãi

Cuộc sống có qua có lại, là trao đổi ngang hàng

Nếu bạn có lợi ích thật, giá trị thực bạn có thể tự mình đứng vũng như một người phụ nữ kiêu hãnh. Và chính bạn sẽ là thỏi nam châm thu hút các mối quan hệ tốt đẹp tới với mình. Thay vì việc thiếu bản lĩnh và phải nhờ cậy các mối quan hệ khác. Thực tế rằng bạn sẽ không thể nhờ được người khác mãi, và cũng không có ai luôn luôn giúp đỡ bạn.

Chương 14: Nữ hoàng và gia nô

Chắc chắn ở người gia nô sẽ là người cống hiến nhiều, làm nhiều những chẳng có bản sắc và không được công nhận. Hiểu Dự dù thích Cố Hàn , cô luôn thấy mình phải làm điều gì đó cho Cố Hàn như mua đồ ăn, lấy nước, và dĩ nhiên khi có được tình cảm của Cố Hàn thì anh ta cũng chẳng may may quan tâm đến Hiểu Dự.

Cho dù Hiểu Dự có muốn được Cố Hàn quan tâm thì mọi chuyện cũng chẳng thay đổi gì. Chẳng bù cho cô bạn Hiểu Giai thì có người yêu hết sức tâm lý. Gọi là đến, chuẩn bị đồ ăn mà cô yêu thích và nếu không thích thì cô đã không ăn. Đôi khi cá tính và có hành động như vậy lại thu hút và khiến kẻ khác phục tùng đặc biệt là cánh mày râu.

Đọc Sách “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu” Online ( Full)

Review Sách: Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” đang là một cuốn sách được rất nhiều bạn nữ trẻ tìm đọc. Đây là cuốn sách của nhà văn nữ Trung Quốc chuyên viết các thể loại về cuộc sống gia đình, tình cảm. Nhà văn Vãn Tình – tác giả của cuốn sách khai thác sâu mối quan hệ giữa bản thân – gia đình – xã hội, cách tản văn không đơn giản chỉ kể về cuộc sống mà còn là những trải nghiệm, những triết lý sâu xa. “Bạn đắt giá bao nhiêu?” chính là cuốn sách dành cho những bạn nữ đang hoang mang tìm ra lối đi của riêng mình.

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” thuộc thể loại tản văn – truyện ngắn của nữ nhà văn Vãn Tình. Đây là một nhà văn khá trẻ của Trung Quốc nhưng lại có sự trải đời cực kỳ sâu sắc. Nét bút trực diện, thẳng thắn nhưng lại chẳng khô khan và nhàm chán, khi từng câu văn đều toát lên những chiêm nghiệm cuộc sống trong đó.

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” trở thành nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ

Cuốn sách được Nhà xuất bản Thế giới xuất bản năm 2018 do Dịch giả Mỹ Linh dịch ra Tiếng Việt. Dù chỉ vỏn vẹn có 320 trang – quá ít so với các “thánh cày ngôn tình” nhưng lại trở thành nguồn cảm hứng cho các bạn gái trẻ.

Chủ đề chính xoay quanh cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Đọc hết cuốn sách, ta vẫn không thể tin rằng, một nhà văn “trẻ” như vậy có thể có nhiều chiêm nghiệm trong cuộc sống và cách nhìn đời sắc nét đến thế. Từ những câu chuyện có thật, tác giả đã dùng những từ ngữ chân thực để mô tả cuộc sống để đưa ra những cách nhìn nhận, những lời khuyên rất hay và ý nghĩa dành cho các bạn nữ. Đây thực sự là một tác phẩm thật sự hay và ý nghĩa chứ không hề giáo điều, sáo rỗng.

Sự thỏa hiệp của bản thân có làm cho mình trở nên hạnh phúc không?

Những năm đầu tiên sau khi kết hôn bạn nên làm gì?

Người có nội tâm mạnh mẽ thực sự làm cho bạn chiến thắng không?

Trong mỗi câu chuyện, tác giả đều đưa vào những điều rất đơn giản xảy ra trong cuộc sống hàng ngày chân thực và rõ nét. Để từ đó, nêu lên quan điểm sống dù nó không quá mới mẻ nhưng vẫn thể hiện được một kiểu phụ nữ “đáng sống”. Chính những cái nhìn khách quan ấy đã giúp “phái đẹp” trở nên kiêu kỳ hơn và hướng đến một cuộc sống ý nghĩa hơn.

“Hãy trở thành con người mà chính mình yêu thích”

Cuốn sách làm ta trở nên thành thực với bản thân hơn, nhìn nhận cuộc sống của mình một cách đúng đắn hơn. Phải chăng ta đang mù quáng chạy theo những gì chẳng thuộc về mình, cố níu kéo những thứ đã vượt ra khỏi tầm tay,… thì chính những câu văn của Vãn Tình sẽ kéo ta về thực tại. Lắng lại một chút, hãy thử trả lời những câu hỏi: Bạn là ai? Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc không? Làm hài lòng tất cả mọi người bạn có mệt mỏi không?… Và quan trọng hơn hết: Bạn đắt giá bao nhiêu?

Thông điệp từ cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”

Không phải ngẫu nhiên mà Vãn Tình đặt tên cho cuốn sách của mình là “Bạn đắt giá bao nhiêu?”. Câu hỏi ấy như để tác giả tự hỏi lại chính mình về thời non trẻ, chưa hiểu hết giá trị bản thân, cũng chẳng dám khẳng định mình và càng không biết cách trân trọng chính bản thân mình. Có lẽ, cuốn sách chính là cuộc hành trình Vãn Tình đi tìm lại mình, tìm kiếm những giá trị và khẳng định giá trị – đó thực sự là cuộc hành trình gian nan và đầy chông gai. Nhưng cuối cùng thì tác giả cũng tìm thấy được đích đến của hạnh phúc, vén màn cho những hy vọng dành cho những cô gái Á Đông mải mê trong vòng luẩn quẩn “Công – dung – ngôn – hạnh”, giỏi cam chịu kia.

Hãy đi tìm và khẳng định giá trị của bản thân mình

Tôi vẫn không thể quên được một câu nói của Vãn Tình trong cuốn sách, đó là: “Trên thế gian này, không phải cứ hy sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng đến đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta. Bởi vậy, không cần phải làm khổ chính mình.” Đúng là như vậy, phụ nữ là để yêu thương, tuổi trẻ là để cống hiến vậy tại sao chúng ta cứ phải gồng mình sống trong suy nghĩ của người khác. Hãy cứ là mình đi, vì mình đi để cuộc sống của bản thân được tô điểm những màu tươi sáng.

Xoay quanh hơn bốn mươi câu chuyện hiện thực về gia đình, hôn nhân, sự nghiệp, tình yêu,… Vãn Tình đều hướng người đọc, đặc biệt là những cô gái trẻ đến một cuộc sống tươi mới, tràn đầy nhiệt huyết và luôn biết tự yêu thương, trân trọng mình.