Đề Xuất 3/2023 # Tặng Quà Và Những Việc Tặng Quà Lưu Niệm Trong Cơ Quan Nhà Nước # Top 11 Like | Phuntanbotthammynammodel.com

Đề Xuất 3/2023 # Tặng Quà Và Những Việc Tặng Quà Lưu Niệm Trong Cơ Quan Nhà Nước # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tặng Quà Và Những Việc Tặng Quà Lưu Niệm Trong Cơ Quan Nhà Nước mới nhất trên website Phuntanbotthammynammodel.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Qùa tặng trong mỗi cơ quan, đơn vị hay doanh nghiệp là việc rất cần thiết trong việc đối ngoại, đối nội mang đậm nét văn hóa đăc trưng của doanh nhân, doanh nghiệp hay chính khách cho mỗi sự kiện, hội nghị, lễ kỷ niệm. Việc tặng quà và ý nghĩa tặng quà lưu niệm được quy định trong cơ quan nhà nước như sau:

Điều 28 của Nghị định số 82/2001/NĐ-CP về nghi lễ Nhà nước và đón tiếp khách nước ngoài quy định quà tặng như sau “Có tặng phẩm cho trưởng đoàn, phu nhân (hoặc phu quân) các đoàn thăm chính thức, thăm làm việc, thăm cá nhân. Trong trường hợp đặc biệt, có tặng phẩm tặng đoàn viên chính thức và quan chức tuỳ tùng. Tặng phẩm là do ta sản xuất và thể hiện bản sắc dân tộc”

Theo qui định trên, ta có thể đưa ra các nguyên tắc như sau:

+ Chỉ tặng quà cho trưởng đoàn và phu nhân hoặc phu quân (nếu có). Trong trường hợp đặc biệt (như đối với khách Lào, Trung Quốc, Nga, khách có quan hệ thân mật với thành phố và khách do lãnh đạo TP chỉ đạo tặng), có quà tặng cho các thành viên trong đoàn.

+ Quà tặng không nên nhiều loại, cần tập trung vào một vài mẫu đẹp, gọn, nhẹ

+ Quà tặng mang bản sắc dân tộc, là sản phẩm của các địa phương trong nước sản xuất (sản phẩm do chính Đà Nẵng sản xuất là tốt nhất).

2. Ý nghĩa của việc tặng quà:

– Tặng qùa là một thông lệ trong tất cả các nền văn minh và ở mọi thời đại. Quà tặng là thông điệp cuối cùng mà khách sẽ mang về đất nước họ, ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong mọi hoạt động.

– Thành công của việc tặng quà là phải có sự lựa chọn quà tặng phù hợp với từng đoàn khách, phải xác định được cách thức trao quà, thời điểm thuận lợi trao quà để người khách khi nhận quà tỏ thái độ trân trọng và hài lòng, không bỏ quên quà trong góc tủ hay vứt đi trên đường về.

– Tặng quà không hẳn chỉ là vấn đề tuân theo những qui ước của phép lịch sự. Một hình ảnh có giá trị bằng cả ngàn lời nói, một đồ vật có giá trị không kém một bài diễn văn. Quà tặng và đồ lưu niệm là thông điệp cuối cùng mà khách mời sẽ mang về. Khi đã rời chủ nhà, chúng gợi lên kỷ niệm về một cuộc gặp gỡ mà dĩ nhiên họ mong muốn có kết quả. Tặng quà là một thông lệ trong tất cả các nền văn minh và ở mọi thời đại. Câu ngạn ngữ nói rằng “quà tặng duy trì tình bạn” đúng cả với đời sống công lẫn đời tư.

– Thông thường có hai cách tặng quà: tặng trực tiếp và tặng qua đường lễ tân:

+ Tặng trực tiếp: áp dụng đối với trưởng đoàn và các thành viên của đoàn (trong trường hợp thành phần đoàn ít, dưới 10 người, có quan hệ mật thiết với thành phố). Tặng cho toàn đoàn ngay tại buổi tiếp.

– Cách thức tặng quà kín đáo nhất là gửi quà đến phòng khách sạn hoặc tại nơi ở của khách, trước khi khách tới. Khi đến, khách cũng gửi quà đến cho chủ nhà theo cách thức như vậy. Trong buổi tiếp kiến đầu tiên, cả khách và chủ cảm ơn lẫn nhau một cách nhẹ nhàng hơn là phải tham gia vào một buổi lễ trao quà tận tay hình thức trước một công chúng dù hẹp hay rộng. Tặng quà vào đầu hơn là cuối chuyến thăm vì cử chỉ đó là cho việc tặng có ý nghĩa. Thực tế nếu việc tặng quà diễn ra vào cuối chuyến thăm, khi đã có những sự cố, và buổi lễ không được thuận buồm xuôi gió thì quà tặng khó có ý nghĩa. Quà tặng sẽ làm cho người ta suy nghĩ rằng người tặng muốn làm quên đi những phiên tóai hoặc là để xin lỗi đối với những sai lầm trước đó.

Tâm lý chung là khách đến thăm nơi nào cũng muốn có một món quà kỷ niệm đặc trưng về nơi đó. Vì vậy, quà tặng nên là những thứ nhẹ nhàng, giàu giá trị kỷ niệm. Tìm được những đồ vật giàu giá trị lưu niệm mà không nơi nào làm ra được để tặng thì càng quý.

Có nhiều nơi, giá trị quà tặng không cao, nhưng quà được bao gói rất lịch sự, sang trọng làm tăng gấp bội tính hấp dẫn đối với người nhận quà. Hiện này ở Việt Nam, các nơi bán hàng cũng có cách bao gói quà khá đẹp và hấp dẫn, chẳng kém gì nước ngoài.

Quà trao tay thì không cần có danh thiếp người tặng. Nếu gửi qua người khác thì nên có phong bì đề tên người nhận, bên trong phong bì có danh thiếp người gửi. Nếu quà trao tận tay thì nên mở bọc quà ngay trước mặt người tặng và nói một câu xã giao đại loại: “Món quà quý và đẹp quá! Tôi rất thích. Xin cảm ơn nhiều”. Trong trường hợp này, người nhận quà nên có quà trao lại. Vì vậy, cần có thông tin trước về thời điểm và cách thức tặng quà.

Kinh nghiệm là tại các cuộc đón tiếp khách nhà nước ở nước ta, không mấy khi lãnh đạo ta trực tiếp trao quà cho khách trước ống kính phóng viên. Quà thường được trao qua lễ tân của hai bên hoặc đặt ngay trong phòng khách sạn trước khi khách đến.

Có giá trị lớn hơn so với quà lưu niệm, quà tặng cũng có thể được sản xuất với số lượng nhiều, chẳng hạn một cuốn sách nghệ thuật với số lượng xuất bản hạn chế, nhưng không phải là những sản phẩm hàng lọat.

Đồ lưu niệm thường được trao để tôn vinh một nghệ sĩ, một sản phẩm địa phương hoặc một nguồn tài nguyên thiên nhiên. Vì thế, chúng hòan tòan khác so với quà tặng. Thể hiện lòng tự hào về địa phương mình bằng cách lựa chọn một sản phẩm địa phương có thể làm hài lòng những người đại lý hoặc đồng nghiệp của người tặng, nhưng ngược lại có nguy cơ làm xa rời mục đích của việc tặng quà: tạo sự gắn bó với khách hoặc chủ bằng một quà tặng làm họ cảm kích, biên pháp tốt nhất là bảo đảm làm họ hài lòng bằng những gì chúng ta biết có thể hấp dẫn họ hơn nữa và làm vừa lòng họ nhất.

Đối với một cơ quan nhà nước, dù rằng giải pháp lý tưởng đối với quà tặng là kết hợp cả việc làm tôn vinh đặc thù địa phương và thỏa mãn sở thích của khách, nhưng tốt hơn hết là ưu tiên sở thích của khách. Về mặt này, thực tế là nên áp dụng một cách tốt nhất thông lệ trong đời tư: tặng những thứ gì đang được mong đợi, những gì phù hợp với tính cách của người mà chúng ta muốn gây tình cảm.

Quà Tặng Lưu Niệm Cho Người Nước Ngoài

Người Việt Nam thường có văn hóa tặng quà, thông qua việc tặng quà mọi người có thể gắn kết với nhau hơn. Vậy nên việc lựa chọn quà tặng là một điều rất quan trọng, thể hiện sự tinh tế của người tặng cũng như truyền tải câu chuyện ý nghĩa sau mỗi món quà mà khi nhìn thấy sẽ nhớ ngay ra chủ nhân của chúng.

Văn hóa Việt Nam lâu đời với nhiều sự kiện và biểu tượng, việc phác họa những hình ảnh đó cần sự chi tiết, tỉ mỉ và chính xác đến từng mm nhỏ nhất.

Gợi ý món quà tặng lưu niệm cho người nước ngoài

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột cùng với Khuê Văn Các là một trong những lịch sử lâu đời, biểu tượng cho thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Chùa Một Cột mang ý nghĩa triết lý sâu sắc, hình vuông bên ngoài đại diện cho âm, và các cột hình tròn đại diện cho dương. Chắc chắn đây sẽ là món quà mang ý nghĩa đặc biệt cho người nước ngoài.

Khuê Văn Các (gác vẻ đẹp của sao Khuê)

Trống Đồng Đông Sơn

Tại Việt Nam, trống đồng được sử dụng nhiều làm quà lưu niệm tặng khách quốc tế, người nước ngoài và các chính khách khi đến thăm và làm việc tại Việt Nam

Thánh Gióng là biểu tượng cho sức mạnh, sự bền bỉ của người Việt Nam. Được làm bằng đồng nguyên chất, phủ vàng ròng cùng những đường nét chạm khắc tinh xảo, đây chính là món quà ý nghĩa mà ai cũng muốn được tặng.

King Gold – Thương hiệu quà tặng cao cấp

King Gold luôn khẳng định vị thế của mình bằng chất lượng sản phẩm, tinh tế từ đường nét đến hoa văn sang trọng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề – những nghệ nhân sáng chế ở King Gold đã làm hài lòng nhiều khách hàng bằng sự tận tâm và nhiệt huyết. Một món quà đẹp làm quà lưu niệm, quà trang trí, tặng đối tác tại Việt Nam và mang đi khắp thế giới làm tặng phẩm.

KINGGOLD.VN – Tinh hoa quà tặng vàng

Những Món Quà Tặng Lưu Niệm Độc Đáo Và Ý Nghĩa

Từ lâu, quà tặng lưu niệm dành cho người thân, đối tác, khách hàng đã trở thành một nét văn hóa trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Những món quà lưu niệm đều mang ý nghĩa nhất định và sự tinh tế quà tặng lưu niệm có thể làm quà tặng cho công ty hay cũng có thể làm quà tặng sinh nhật. Trong đó chứa đựng được những tâm tư mà người tặng muốn gửi gắm đến người nhân. Vậy làm sao để chọn được một món quà tặng ý nghĩa nhất?

Một số tiêu chí lựa chọn quà tặng lưu niệm ý nghĩa

Những món quà lưu niệm vừa là một vật trang trí, vừa là một dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc. Để chọn được một món quà tặng độc lạ và tạo được ấn tượng thì cần chú ý đển một số tiêu chí sau.

Màu sắc là yếu tố đầu tiên và quyết định đến tâm lý mua của mọi khách hàng. Thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn màu sắc theo sở thích hoặc gu thẩm mỹ cá nhân. Tuy nhiên, vì là để làm quà tặng nên họ cũng suy nghĩ và cân nhắc quà theo tông màu mà người nhận yêu thích. Với mỗi một loại sản phẩm, chất liệu sẽ được đầu tư, thiết kế sao cho các chi tiết phối hợp hài hòa nhất. Để mang đến sự hài lòng tối ưu nhất cho khách hàng.

Bên cạnh màu sắc thì chất liệu cũng là một tiêu chí cần lưu ý khi chọn món quà tặng lưu niệm. Bởi vì chất liệu không tốt có thể làm người nhận hiểu sai ý của bạn. Một món quà với chất liệu tốt sẽ tô điểm thêm cho sản phẩm trở nên sáng bóng và đẹp hơn. Quạn trọng hơn nữa đó là chất liệu tốt sẽ mang lại giá trị chất lượng đích thực đối với món quà. Cũng như giá trị của người tặng. Món quà chất lượng, cao cấp sẽ làm cho người nhận nhớ mãi đến người tặng và tân trọng món quà nhiều hơn.

Những món quà tặng đẹp nhất là những món quà được làm từ pha lê lấp lánh, gỗ mỹ nghệ tinh xảo hoặc bằng kim loại tổng hợp. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà sẽ lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp nhất với túi tiền của người tặng và sở thích của người nhận.

Thiết kế quà tặng độc đáo, ấn tượng

Một món quà ý nghĩa là món quà truyền tải được những thông điệp một cách nhanh nhất đến người nhận ngay từ cái nhìn đầu tiên. Muốn làm được như vậy thì món quà ấy phải được thiết kế thực sự ấn tượng từ hình dạng đến giá trị cốt lõi. Một bộ khung hình để bàn kết hợp với hộp đựng bút có thiết kế tinh xảo hoặc được gắn lịch để bàn là một gợi ý khá thú vị dành cho bạn.

Thông thường, những món quà tặng lưu niệm được doanh nghiệp sử dụng giống như là một công cụ làm marketing hiệu quả. Quảng bá cho tên tuổi, thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, đừng quên khâu cá nhân hóa những thông tin của người nhận và khắc logo doanh nghiệp lên món quà. Để có thể mang lại kết quả như mong đợi.

Một số ý kiến còn cho rằng việc đưa logo lên món quà là một tiêu chí để đánh giá món quà tặng đẹp hay không. Mặc dù hình logo chỉ giữ một phần diện tích nhỏ nhưng đó là thương hiệu của một công ty. Đó là hình ảnh mà công ty muốn quảng bá, giới thiệu đến khách hàng. Vì vậy nó rất quan trọng và cần thiết.

Gợi ý một số món quà tặng lưu niệm nên sử dụng

Quà tặng là thứ được trao cho người khác một cách tự nguyện. Với mong muốn người nhận sẽ được vui vẻ và hạnh phúc với món quà đó. Quà tặng thường được dùng vào những dịp sinh nhật, năm mới, giáng sinh, ngày lễ,… Hoặc là những món quà tặng lưu niệm sau một chuyến đi du lịch đâu đó, hay một sự kiện quan trọng nào đó. Quà lưu niệm sẽ thay người tặng lưu lại những kỷ niệm giữa người tặng và người nhận. Nhằm làm tăng thêm tình cảm giữa mọi người với nhau.

Móc khóa khắc tên – In hình làm quà tặng

Bút và hộp đều được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp với kiểu dáng, màu sắc đẹp mắt tạo nên một cảm giác mới mẻ. Món quà này còn có thể khắc được tên, logo theo yêu cầu của khách hàng. Vậy nên chắc chắn bạn không cần lo lắng món quà tặng lưu niệm của mình bị đụng hàng. Bạn có thể dùng nó để tặng cho những người bạn thương yêu. Với ý nghĩa chúc họ luôn thành công. Hoặc dùng làm quà tặng cho đối tác , khách hàng để họ luôn nhớ về công ty, nhãn hiệu của bạn.

Đồng hồ để bàn hoặc treo tường

Một chiếc đồng hồ để bàn hay treo tường tìm mua rất dễ dàng tại các cửa hàng quà tặng, đồ nội thất trang trí. Nhưng điều đặc biệt là có những loại đồng hồ có thể in được hình và khắc tên trên đó. Bạn có thể in hình của người nhận hay ngày kỷ niệm hoặc logo, thương hiệu của công ty,…

Điều này sẽ tạo được một nét riêng cho quà tặng lưu niệm của bạn. Chiếc đồng hồ giúp người nhận biết quý trọng từng giây phút bên bạn. Cũng giúp khách hàng nhớ đến công ty, doanh nghiệp. Và đây cũng là một món đồ trang trí cho phòng ngủ hay trên bàn làm việc của người nhận.

Ly uống nước là một vật dụng quen thuộc hàng ngày đối với tất cả chúng ta. Chính vì nó quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta mỗi ngày nên nó càng thích hợp để sử dụng làm quà tặng. Món quà cần phải hữu ích đối với người nhận và được người nhận cũng có thể sử dụng thường xuyên. Ly sứ in hình còn là một món quà lưu niệm giá rẻ nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Bạn có thể in những hình ảnh bất kỳ lên trên ly sứ theo mong muốn. Tạo nên một nét độc đáo, mới lạ cho món quà của bạn.

Bình giữ nhiệt vỏ tre khắc tên

Bình giữ nhiệt vỏ tre là món quà được làm bằng gỗ, tre. Với công nghệ khắc laser hiện đại ngày nay giúp bạn lưu lại những kỷ niệm trên đó. Cũng như những lời chúc tốt đẹp nhất đến với người nhận. Món quà là cách bạn thể hiện sự quan tâm của mình đến với người được nhận. Món quà độc đáo và lạ mắt này sẽ giúp cho người tặng có được món quà như ý. Còn người nhận sẽ có món quà đẹp và nhiều ý nghĩa.

Nếu người được tặng là một nhân viên văn phòng hoặc học sinh, sinh viên thì đây sẽ món quà hay và nhiều ý nghĩa. Khây đựng bút được làm bằng gỗ chất liệu cao, rất độc đáo và nhiều ý nghĩa. Vỏ ngoài được sơn một lớp PU có tác dụng chống mói mọt mọt, nấm mốc.

Có rất nhiều dạng khây để bàn khác nhau nhưng tôi xin được đưa ra một gửi ý hoàn hảo nhất cho bạn. Đó chính là khây xí ngầu, bởi nó có lịch vạn niên thay đổi được từng ngày, có đồng hồ giúp theo dõi thời gian, có chỗ để namecard và cả chỗ cắm bút. Đúng thật là tiện lợi phải không. Và chúng cũng có có thể khắc được tên nguời nhận, những câu thơ hay những lời nhắn nhủ yêu thương.

Sổ gỗ khắc tên theo yêu cầu

Cuốn sổ gỗ có thiết kế đẹp mắt, được khắc laser và đánh nhũ vàng. Giúp cho cuốn sổ trở nên sang trọng, lịch sự hơn bao giờ hết. Một gợi ý quà tặng lưu niệm độc đáo cho bạn vào những dịp quan trọng.

Sỗ được làm với bìa bằng gỗ và chất liệu giấy bên trong rất tốt bền màu. Giúp những nét chữ giữ được lâu theo thời gian. Là món quà kỷ niệm ý nghĩa, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn.

Kỷ niệm chương bằng pha lê hoặc thủy tinh. Được khắc chữ, in hình là một món quà lưu niệm ý nghĩa. Nó giúp người tặng tôn vinh được những điều mà người nhận đã làm được cho công ty, doanh nghiệp. Món quà này góp phần tăng thêm sự khích lệ, động viên tinh thần của người nhận. Kỷ niệm chương có rất nhiều loại với hình dáng đẹp mắt, độc đáo theo yêu cầu của khách hàng. Làm tăng thêm sự phong phú cho bạn khi lựa chọn mua quà.

Một món quà tặng bằng gốm sứ gồm ấm chén rất thích hợp dành cho các bậc lão niên. Đó không chỉ là vật trang trí mà còn dùng để pha trà. Đây luôn là một vật quan trọng trên mỗi chiếc bàn tiếp khách. Mỗi tách trà đạt chuẩn về chất lượng có sự đóng góp không nhỏ trong nghệ thuật thưởng trà. Đồng thời còn mang lại hương thơm rất đặc biệt cho từng ly trà. Những bộ ấm chén còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ. Tôn lên phong cách riêng trong từng phòng khách.

Bên cạnh bút gỗ thì cũng là một món quà tặng ấn tượng nữa. Chúng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp với từng người nhận quà. Kết hợp với công nghệ khắc laser hiện đại sẽ mang một món quà tặng vô cùng độc đáo. Trong khi đó thì giá cả lại vô cùng hấp dẫn.

Nếu bút gỗ mang lại sự tinh tế cho món quà thì bút kim loại thể hiện sự sang trọng và mạnh mẽ. Chắc chắn món quà này sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người nhận. Bạn có thể liên hệ mua hàng tại shop quà tặng Cần Thơ, một nơi đáng tin cậy về quà tặng dành cho bạn.

Một tập thể gắn kết thì đương nhiên nên cần có một chiếc áo đồng phục. Để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp hoặc những hình ảnh thương hiệu. Một chiếc áo đặc biệt sẽ đươc dành riêng cho từng người nhận.

Các công ty kinh doanh hay các cửa hàng, quán café đều cần có một đồng phục chung. Để thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc. Nếu bạn chưa tìm được món quà tặng lưu niệm nào. Thì những chiếc áo in hình sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Còn một sản phẩm rất đặc biệt mà tới đây tôi mới nhắc quý khách hàng đó chính là sản phẩm da công ty munus tự sản xuất có nhiều mặt hàng khác nhau như ví da bò, ví da cá sấu, túi đep chéo, ba lô… tất cả các sản phẩm về da điều được công ty chúng tôi sản phẩm nếu quý khách hàng sản phẩm không ưng ý thì chúng tôi sẳn sàng may sản phẩm theo yêu cầu khách hàng.

Những Món Đồ Lưu Niệm Và Quà Tặng Du Lịch Hà Nội

1. Hà Nội – địa điểm thu hút khách du lịch

Hà nội là thủ đô, là trung tâm văn hóa – kinh tế – chính trị của đất nước. Hàng năm ở đây thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Vì thế có thể nói Hà Nội là trung tâm du lịch lớn nhất Việt Nam.

– Hà Nội có nhiều địa điểm thu hút khách du lịch. Cả thành phố Hà Nội, nơi đâu cũng là địa điểm du lịch lý tưởng. Đây là nơi hội tụ đầy đủ: kiến trúc nghệ thuật, di tích lịch sử đến danh lam thắng cảnh. Hà Nội cũng là nơi đặt những bảo tàng tiêu biểu nhất của quốc gia như: bảo tàng Dân Tộc Học, bảo tàng Hồ Chí Minh, bảo tàng Quốc Gia,… Thủ đô Việt Nam có khôngít các di sản phi vật thể đặc sắc như: Hội Gióng, hội Chèm, hội làng Yên Sở, hội Hai Bà Trưng… Hay các loại hình nghệ thuật truyền thống như tranh Đông Hồ, gốm Bát Tràng,…

– Dịch vụ du lịch ở Hà Nội rất phát triển, đáp ứng được nhu cầu của du khách. Hệ thống sân bay, đường bộ cùng các dịch vụ về lữ hành tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển trong và ngoài nước. Hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí nhiều thỏa mãn nhu cầu hưởng thu của du khách.

– Bên cạnh đóquà tặng du lịch và các sản phẩm lưu niệm nơi đây rất đa dạng và được bày bán ở nhiều nơi. Chúng được du khách yêu chuộng, dùng để mua về làm quà tặng người thân và bạn bè.

2. Những món đồ lưu niệm và quà tặng du lịch mà bạn không nên bỏ qua

Đồ lưu niệm và quà tặng du lịch trang trí

– Đồ lưu niệm là mónquà tặng du lịch không thể thiếu sau chuyến đi Hà Nội của bất cứ ai. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng, nên các sản phẩm lưu niệm ở đây có mặt ở khắp nơi, với đủ các thể loại kiểu dáng đa dạng.

– Tranh phố cổ: Phố Cổ được coi là biểu tượng của thủ đô. Vì vậy, những bức trang về phố Cổ sẽ là món đồ lưu niệm vô cùngý nghĩa mà các nghệ nhân thủ đô dành tặng cho du khách.

– Biểu trưng trang trí: Những món đồ biểu trưng cho hình ảnh Việt Nam là mónquà tặng du lịchmà du khách quốc tế rất yêu thích. Đây là những mô hình được tái hiện trên những khúc gỗ, gốm sứ, đồ đồng hay kim loại. Những hình ảnh thân thuộc của đất nước hiện lên vô cùng quen thuộc và thân thương. Đó có thể là hình ảnh những chiếc nón lá, hay mô hình Trống đồng, Chùa Một Cột, Khuê Văn Các thu nhỏ được làm bằng kim loại,…

– Ngoài ra một số món quà mà du khách khi đến Hà Nội cũng không nên bỏ qua như những chiếuáo du lịch, tranh cổ động, đồ thủ công mỹ nghệ,… Tất cả những món quà này đều đặc trưng cho nền văn hóa của Hà Nội xưa nay.

Các món đặc sản làm quà tặng du lịch cho người thân

-Ô mai là món quà tặng du lịch đặc sản khi đến Hà Nội. Đây là món ăn nổi tiếng với hương vị thơm ngon, giá cả phải chăng, lại được sấy khô nên dễ dàng trong việc vận chuyển.Ô mai có nhiều loại khác nhau như:ô mai sấu xanh,ô mai mơ,ô mai quất….

– Từng hạt cốm xanh gói trong chiếc lá sen thơm ngát là món đặc sản của mùa thu Hà Nội. Cốm được làm từ những bông lúa non mang hương thơm thoang thoảng của đồng quê Việt Nam. Đây là đặc sản của các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng. Để phù hợp với nhu cầu của thực khách, người ta làm cốm dưới nhiều hình thức: cốm rang ăn trực tiếp, cốm xào, bánh cốm…Tuy nhiên khi mua cốm rang về làm quà, bạn nên nhớ bọc kín túi nilon để tránh tình trạng cốm bị ỉu, làm mất hương vị và độ giòn của món ăn.

– Trà ướp hoa sen cũng là một món quà tặng du lịch khi đến với Hà Nội. Nó là loại trà sen chính hiệu Hồ Tây, được ướp với cùng gạo sen. Để làm được loại trà này là cả một nghệ thuật, đòi hỏi tốn nhiều thời gian công sức. Trà ướp hoa sen mang hương vị đặc trưng của hoa sen, dịu mát và thanh khiết.

– Bánh đậu xanh mặc dù không phải là đặc sản của Hà Nội (đặc sản Hải Dương), nhưng cũng được bày bán nhiều ở đây. Đây là thứ đặc sản nổi tiếng, có vị ngọt của đường và vị thơm hiếm có của đỗ xanh. Khi ăn từng tảng bánh tan nhuyễn trong miệng, ngọt đằm trong cổ họng. Bánh đậu xanh có hương vị rất dễ ăn vì thế được rất nhiều người yêu thích, hơn nữa giá thành lại vô cùng phải chăng.

Hà Nội là thủ đô ngàn năm văn hiến với nền văn hóa đặc trưng không nơi nào có được. Hy vong bạn sẽ có một chuyến du lịch Hà Nội đáng nhớ và đem về những món quà tặng du lịch độc đáo nhất dành tặng người thân của mình

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tặng Quà Và Những Việc Tặng Quà Lưu Niệm Trong Cơ Quan Nhà Nước trên website Phuntanbotthammynammodel.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!