Đề Xuất 12/2022 # Lên Kế Hoạch Phát Triển Bản Thân Để Tiến Xa Hơn Trong Năm 2022 / 2023 # Top 13 Like | Phuntanbotthammynammodel.com

Đề Xuất 12/2022 # Lên Kế Hoạch Phát Triển Bản Thân Để Tiến Xa Hơn Trong Năm 2022 / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lên Kế Hoạch Phát Triển Bản Thân Để Tiến Xa Hơn Trong Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Phuntanbotthammynammodel.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kế hoạch phát triển bản thân là gì?

Kế hoạch là một tập hợp những hoạt động được sắp xếp theo lịch trình, có thời hạn, nguồn lực, xác định mục tiêu cụ thể, xác định biện pháp tốt nhất… nhằm hoàn thành công việc, dự án hoặc bất cứ điều gì bạn muốn có kết quả tốt trong cuộc sống.

Kế hoạch phát triển bản thân được biết đến là bản kế hoạch hành động, dựa trên các yếu tố: Nhận thức, đánh giá, trải nghiệm, mục tiêu, phương hướng… để tự hoàn thiện bản thân, đạt được thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Cách lên kế hoạch cho bản thân

SWOT về bản thân

Strengths: Điểm mạnh,

Weaknesses: Điểm yếu,

Opportunities: Cơ hội,

Threats: Thách thức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các bài kiểm tra tính cách như MBTI. Từ các bài kiểm tra này, bạn sẽ xác định được các mặt mạnh, yếu của bạn thân, tập trung phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu để tận dụng cơ hội, đón đầu thách thức trong tương lai một cách tốt nhất.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp

Để kế hoạch phát triển bản thân trong công việc đi đúng hướng, bạn cần xác định mục tiêu nghề nghiệp dài hạn và ngắn hạn. Đó cũng chính là đích đến để bạn nhìn vào đó và định hướng mình nên đi như thế nào cho đến đích. Mục tiêu nghề nghiệp phải phù hợp với niềm đam mê, sở thích và khả năng của bạn.

Bạn có thể sử dụng quy tắc SMART (Specific, Measurable, Achievable, Realistic, Time bound) để lập được mục tiêu nghề nghiệp cụ thể và khả thi. Bắt đầu bằng những mục tiêu nhỏ có thể đạt được trong thời gian ngắn. Không nên đặt mục tiêu quá lớn ngay từ khi bắt đầu vì khả năng không hoàn thành rất cao và dễ khiến bạn nản lòng. Từng bước thực hiện các mục tiêu và đừng quên tự thưởng cho bản thân sau mỗi lần hoàn tất một mục tiêu để tiếp thêm động lực.

Quyết định nghề nghiệp bản thân

Truy cập vào các website tuyển dụng, tìm hiểu thị trường việc làm và các vị trí đang tuyển dụng. Sau đó, quyết định chọn một công việc phù hợp với khả năng, trình độ hướng đến mục tiêu của mình. Chẳng hạn, mục tiêu của bạn là trở thành một Đầu bếp, bạn có thể bắt đầu bằng công việc Phụ bếp tại quán ăn, nhà hàng, từng bước thực hiện mục tiêu. Để làm việc hiệu quả hơn, bạn nên hỏi những người quen trong nghề về những gì họ làm hằng ngày, kỹ năng nào cần thiết và triển vọng thăng tiến ra sao…

Lập kế hoạch thực hiện

Sau khi đã quyết định nghề nghiệp, bạn bắt tay vào lập kế hoạch thực hiện kèm theo mức độ ưu tiên và thời gian cần thiết. Xác định kỹ năng, kiến thức… mà công việc yêu cầu và tích lũy dần. Thường xuyên cập nhật CV, theo dõi thông tin việc làm để nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp. Trong quá trình xây dựng nghề nghiệp, hãy thường xuyên nhìn lại để đảm bảo đang thực hiện đúng mẫu kế hoạch phát triển bản thân đã vạch ra hoặc sẵn sàng chuyển hướng khi cần thiết.

Kế Hoạch Tặng Quà Tết Nguyên Đán 2022 / 2023

Tết nguyên đán đã đến gần, đây chính là lúc chúng ta gác lại những công việc bộn bề thường ngày trong cuộc sống để về bên gia đình, họ hàng, bạn bè. Cùng ngồi quây quần bên nhau thưởng thức khoảnh khắc giao thừa và bước sang năm mới được trọn vẹn và đầy ý nghĩa. Kế hoạch tặng quà tết nguyên đán là một bước chuẩn bị quan trọng không thể thiếu trong dịp cuối năm này.

Kế hoạch tặng quà tết nguyên đán

1. Mục đích lên kế hoạch tặng quà tết nguyên đán 2022:

Tặng quà từ lâu là một nét đẹp văn hóa phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khi tặng quà cho ai đó, giá trị vật chất sẽ không so sánh được việc chúng ta thể hiện sự quan tâm cho người đó biết được thành ý của mình.

Để việc tặng quà tết được thuận lợi, ý nghĩa. Thì việc lên kế hoạch tặng quà tết nguyên đán 2022 hết sức quan trọng đối với mọi người trong việc chọn quà tết phù hợp người nhận, tiết kiệm được thời gian, công sức người tặng.

Tặng quà nhân dịp tết nguyên đán, giúp cho mối quan hệ tình cảm của bạn trở nên thân thiết với gia đình, bạn bè. Đó bày tỏ sự biết ơn, kính trọng đến ông bà, ba mẹ bằng tất cả tình yêu thương vô vàn, hay chỉ là lời chúc chân thành kèm theo món quà gửi đến người bạn thân thương đã cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng mình.

Thể hiện lời cảm ơn chân thành đến đối tác, khách hàng, người đã cùng kề vai sát cánh bên mình trong thời gian qua. Hi vọng trong năm mới sẽ đưa mối quan hệ ngày càng gắn bó dài lâu và tốt đẹp.

Đó là lời tỏ lòng cảm tạ từ ban lãnh đạo gửi đến cá nhân, tập thể doanh nghiệp đã góp phần đưa tổ chức ngày một đi lên và vững bền trong chặng đường năm vừa qua.

Hộp quà tết khang phúc

Với mong muốn trong năm mới sẽ ngày càng phát huy và đưa doanh nghiệp ngày một phát triển, vươn xa trong tương lai.

2. Cách lên kế hoạch tặng quà tết 2022

Thường thấy, mỗi người chúng ta đều có những cách lên kế hoạch tặng quà tết nguyên đán 2022 khác nhau, việc thực hiện và tặng quà nhân dịp tết nguyên đán ra sao còn phụ thuộc vào lý do tặng quà là gì?, mục đích tặng quà?, Chi phí tặng quà bao nhiêu? . Tất cả gói gọn trong việc lên kế hoạch, tính toán của mỗi người sao cho phù hợp.

Việc lên kế hoạch tặng quà không chỉ giúp cho công việc mua quà trở nên dễ dàng hơn, mà còn đưa ra chính xác được nhu cầu cần thiết của từng người, đáp ứng mọi liệt kê cũng như là chi phí dự tính phù hợp để tránh bị thiếu trước, hụt sau khi lựa chọn quà tặng.

Câu hỏi kế hoạch tặng quà

Vây làm sao để chọn quà tặng tết nguyên đán đáp ứng những điều được kể trên, hãy xem các bước gợi ý về cách lên kế hoạch chọn quà được chu đáo:

Tặng quà có rất nhiều lý do, tặng quà có thể hiểu là người tặng gửi đến người nhận một món quà bất kì vào một dịp lễ nào đó, món quà thay người tặng gửi gắm tất cả thành ý đến người nhận.

Như dịp tết đang tới gần, kế hoạch tặng quà tết nguyên đán 2022 là cơ hội để bạn thể hiện tình cảm đối với người thân gia đình, bạn bè, khách hàng và cùng chúc nhau có một năm mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Cách chọn quà tết phụ thuộc vào mục đích của mỗi người khi chọn quà cho người nhận. Như là mua quà cho gia đình ông bà, bà mẹ thì có thể chọn những món quà tết dựa trên sở thích, nhu cầu đời sống hằng ngày từng thành viên từng gia đình.

Việc lựa chọn chi phí, cân đối trên từng món quà cũng như là phù hợp với nhu cầu và mục đích. Sẽ giúp giảm thiểu được rủi ro trong việc kết nối những món quà lại với nhau, tăng lên giá trị và ý nghĩa của từng sản phẩm.

Ngân sách kế hoạch tặng quà tết

Nếu còn cần cụ thể, hiểu rõ từng chi tiết về kế hoạch lựa chọn quà tặng. Hãy liên hệ mamafood với hotline: 1900 633 695, để được nhân viên hỗ trợ, giải đáp tận tình.

4️⃣Bước Lên Kế Hoạch Tặng Quà Tết Nguyên Đán?Hợp Lý Khoa Học / 2023

Tết nguyên đán là dịp đặc biệt để mọi người quây quần bên nhau kể cho nhau nghe những thăng trầm cuộc sống đã qua, cùng nhau kết thúc một năm cũ và đón chào năm mới đến qua phút giây giao thừa. Nhưng sẽ không thể thiếu những món quà tết dành tặng cho ông bà, bố mẹ, họ hàng, bạn bè, đối tác của mình vào dịp đặc biệt này được. Do đó Kế Hoạch Tặng Quà Tết Nguyên Đán sẽ là một bước chuẩn bị vô cùng quan trọng và cần thiết cho mỗi người vào thời điểm chuyển giao đầy ý nghĩa này.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân lên kế hoạch tặng quà tết nguyên đán như thế nào, cần lưu ý những vấn đề gì hoặc bạn cần bỏ túi món quà nào độc đáo nào để vừa thể hiện được thành ý, vừa đảm bảo được chi phí đặt ra thì hãy cùng tham khảo bài viết sau của DASAVINA để có một kế hoạch tặng quà tết nguyên đán trọn vẹn như ý nhé.

Tại sao phải lên kế hoạch tặng quà tết nguyên đán?

Tặng quà tết 🎁từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới nói chung cũng như Việt Nam ta nói riêng. Dù tặng món quà nào đi chăng nữa, dù là món quà vật chất hay món quà tinh thần thì chúng đều mang một ý nghĩa sâu sắc đó là thể hiện thành ý, sự quan tâm của người tặng đối với người nhận.

Việc lên kế hoạch tặng quà tết nguyên đán không chỉ giúp cho chúng ta có sẵn những hoạch định, có những bước đi cần thiết, tiết kiệm được thời gian, lựa chọn dễ dàng hơn. Đồng thời chúng ta sẽ không lan man khi biết được nhu cầu cần thiết của mọi người khi tết đến xuân về. Từ đó hành động của chúng ta sẽ khớp với kế hoạch đã đưa ra, tránh tình trạng thiếu trước hụt sau, vừa tốn chi phí, vừa không chọn được quà phù hợp. Chính vì vậy, để việc tặng quà tết được diễn ra thuận lợi, tốt đẹp, ghi dấu ấn đậm sâu trong lòng người nhận thì ta phải biết lên kế hoạch tặng quà tết nguyên đán.

4 bước lên kế hoạch tặng quà tết nguyên đán

Để có một Kế Hoạch Tặng Quà Tết Nguyên Đán vẹn toàn chu đáo thì bạn phải biết cách lên kế hoạch tặng quà tết hợp lý và khoa học. Nếu hiện tại bạn vẫn chưa suy nghĩ ra thì bạn có thể tham khảo ngay các bước sau để lên kế hoạch cho chính mình nhé.

Bước 1: Xác định lý do tặng quà tết của bản thân

Khi bạn làm bất cứ điều gì đều có lý do của nó và khi tặng quà tết cũng vậy. Có rất nhiều lý do nhưng khi tặng quà có lẽ bạn chỉ nêu ra một lý do ý nghĩa nhất đúng không. Món quà chứa đựng bao tình cảm, lời chúc năm mới ngập tràn niềm vui, hạnh phúc và thành ý tốt đẹp của bạn dành cho người thân, bạn bè, khách hàng và họ sẽ rất biết ơn khi nhận được món quà của bạn vào dịp đặc biệt đấy.

Bước 2: Xác định đối tượng tặng quà tết nguyên đán

Tùy theo đối tượng tặng quà mà chúng ta có những kế hoạch tặng quà tết khác nhau. Vì vậy cần xác định đối tượng tặng quà tết là ai? Từ đó đưa ra những kế hoạch lựa chọn quà cho phù hợp.

Tặng quà cho người thân trong gia đình:

Với vai trò là một thành viên trong gia đình, chắc hẳn việc tặng quà nhân dịp tết nguyên đán là một thủ tục không bao giờ thiếu. Nó không chỉ đơn thuần đem đến cho người nhận giá trị vật chất mà ẩn sâu bên trong đó là tình yêu thương vô bờ bến, bày tỏ sự biết ơn, kính trọng đối với ông bà, cha mẹ. Món quà cùng với lời chúc chân thành gửi đến người bạn yêu thương, những người đã kề vai sát cánh bên bạn những lúc khó khắn, vui buồn, nó sẽ giúp cho mối quan hệ tình cảm trở nên thân thiết hơn đậm sâu hơn, ý nghĩa hơn.

Tặng quà cho cấp trên:

Nếu bạn là một nhân viên trong công ty, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không bày tỏ lời cảm ơn tới cấp trên của mình cũng như những đồng nghiệp đã cùng bạn trải qua những giai đoạn khó khăn của năm cũ. Từ đó mối quan hệ của sếp đối với nhân viên hay giữa đồng nghiệp với nhau sẽ keo sơn hơn, mối quan hệ sẽ thắm thiết hơn.

Tặng quà cho nhân viên:

Đó sẽ là lời khích lệ động viên, lòng cảm kích sâu sắc của các ban lãnh đạo dối với các cá nhân, tập thể đã dày công đóng góp công sức trí tuệ của mình để đưa công ty, tổ chức đi lên, phát triển bền vững, gặt hái được nhiều thành công trong chặng đường vừa qua cũng như những chặng đường sắp tới.

Tặng quà cho khách hàng:

Thật thiếu sót nếu chúng ta lại quên đi “thượng đế” của chúng ta – đó là lời cảm ơn chân thành đến đối tác, khách hàng của chúng ta. Họ là những người đã kề vai sát cánh đồng hành với ta trong các dự án, giúp công ty phát triển và mở rộng thị trường. Có thể với những dự định Kế Hoạch Tặng Quà Tết Nguyên Đán cho họ sẽ giúp đối tác, khách hàng thấy được sự quan tâm, trân trọng, từ đó thúc đẩy mối quan hệ lên một tầm cao mới, mối quan hệ sẽ càng bền chặt khắn khít và gắn bó lâu dài hơn.

Bước 3: Xác định ngân sách của bản thân

Vấn đề hết sức cần thiết và tiên quyết đó chính là chi phí, ngân sách chi tiêu của bản thân. Việc lựa chọn món quà nào vừa hợp túi tiền mà vẫn thể hiện được thành ý của người tặng có lẽ sẽ là mục quan trọng nhất trong kế hoạch tặng quà tết nguyên đán.

Bạn nên cân nhắc làm sao để khi lựa chọn một món quà sẽ đảm bảo được hai yếu tố đó là: món quà không vượt quá khả năng chi trả nhưng vẫn đầy số lượng quà tết cần mua. Hoặc số tiền chi trả vẫn trong tầm kiểm soát của bản thân mà chất lượng quà vẫn đảm bảo.

Do đó bạn cần đặt ra mục tiêu cho chính bản thân mình, xác định rõ ngân sách hiện có của mình là bao nhiêu, cần thiết là nên đặt ra khoảng chi trả tối đa cho món quà. Đồng thời bạn nên tìm hiểu thêm những món quà bạn cần mua có mằm trong mức chi trả đó hay không để việc lựa chọn chi phí, cân đối trên từng món quà và phù hợp với nhu cầu, mục đích của bản thân. Điều đó sẽ giảm thiểu được rủi ro và tăng giá trị ý nghĩa của từng món quà mà bạn lựa chọn.

Bước 4: Chọn quà tết phù hợp với từng đối tượng tặng quà

Tùy theo mục đích của bản thân và sở thích của người nhận mà ta cần lên kế hoạch tặng quà tết khác nhau. Bố mẹ, ông bà, bạn bè, người thân, sếp, đồng nghiệp,… là những đối tượng mà phần lớn các bạn nghĩ đến để tặng quà. Do đó bạn cần bết được sở thích của mỗi người, nhu cầu đời sống hàng ngày để lựa chọn quà tết phù hợp. Ví dụ ông bà của bạn đã lớn tuổi, thường xuyên có vấn đề về sức khỏe, thì món quà bạn có thể nghĩ đến đó là thuốc bổ, linh chi, nhân sâm,… vừa giúp ông bà bồi bổ nâng cao sức khỏe, vừa thể hiện được tấm lòng của con cháu đối với ông bà.

Bên cạnh đó, ngày nay quà tết được bày bán rất nhiều trên thị trường, có rất nhiều mẫu mã đa dạng. Do đó ta nên tìm chọn địa chỉ uy tín để có được những món quà ưng ý mà chất lượng đảm bảo, để khỏi rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Mỗi món quà mang trong mình một sứ mệnh cao cả. Nó chứa đựng và thể hiện bao lời chúc tốt đẹp đầy ý nghĩa. Tặng quà ngày bình thường đã quý, ngày tết nguyên đán tặng quà càng quý hơn. Nếu chúng ta tặng những món quà như bao người khác, như bao năm trước, giỏ quà bánh kẹo, rượu, cây mai, quần áo mới thì năm nay, bạn thử bỏ túi Kế Hoạch Tặng Quà Tết Nguyên Đán cho chính mình và đổi sang món quà đặc sản của mỗi vùng miền xem sao nha. Đảm bảo món quà của bạn sẽ cực kỳ ý nghĩa, mới lạ, độc đáo và sẽ gây ấn tượng tốt đấy.

Rươi Tứ Kỳ

Rươi Tứ Kỳ từ lâu đã trở thành món ăn quê dân dã đời thường nhưng không kém phần hấp dẫn. Thịt rươi có thể chế biến thành nhiều món ăn khách nhau với hương vị đậm đà như chả rươi Tứ Kỳ với những con rươi được băm nhuyễn, hòa trộn với gia vị kết hợp với công thức chế biến đơn giản mà bạn cũng có thể làm được, ăn nóng chấm với mước chấm cay nồng thì không thể nào tuyệt vời hơn được. Hay rươi Tứ Kỳ kho niêu đất, thời tiết se se lạnh của không khí Tết nguyên đán, ngồi cùng bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… bên niêu rươi nghi ngút khói sẽ khiến bữa cơm trở nên ấm cúng và ngon miệng hơn.

Cá kho Bá Kiến

Cá kho Bá Kiến từ lâu không chỉ là món ăn dân dã của người Việt Nam ta mà nó còn được bạn bè quốc tế đón nhận thưởng thức và vô cùng thích thú. Khi lựa chọn quà tết để biếu gia đình, bạn bè, người thân thì các thực khách kho lòng mà bỏ qua món ăn đặc sản mà dân dã này. Từ những chú cá trắm đen được dân làng nuôi một cách hoàn toàn tự nhiên trong ao hồ, nó đã trở thành một món ăn đặc sản làng quê hàng ngày của gia đình bạn đậm vị và nồng nàn hơn rất nhiều. Cá kho Bá Kiến khi kho lên thịt mềm nhưng vẫn giữ được độ ngọt tươi, hương thơm ngào ngạt hòa quyện với từng miếng ba chỉ kho mỡ trong béo ngậy thơm lừng, khi ăn cảm giác như tan dần trong miệng. Mùi thơm của cá, của thịt kết hợp cùng các gia vị truyền thống tạo nên một món ăn đặc sản trọn vị tình quê hương.

Cá kho Tiến Vua

Mỗi dịp Tết đến xuân về, hãy ghé làng Vũ Đại và cùng thưởng thức món cá kho Tiến Vua thoang thoảng bay trong tiết trời sang xuân se lạnh, hương thơm nồng nàn vương trên các nếp nhà kho cá. Cảm giác ấy lại khiến tôi nôn nao lòng nhớ về cái không khí Tết xưa truyền thống – mâm cơm sum vầy đoàn tụ bên gia đình thân yêu, cùng với những câu chuyện dài của một năm cũ đã qua, là món cá kho Tiến Vua được dâng lên ông bà tổ tiên với cái tâm thành kính của con cháu.

Đến với vùng đất “Chí Phèo – Thị Nở – làng Vũ Đại” các thực khách không thể nào lơ đi món ngon truyền thống này, mà phải nám lại thưởng thức hương vị đó, rồi món ngon trường thống này cứ đi vào tiềm thức của mỗi người để rồi nhớ thương cái hương vị đậm đà khó cưỡng ấy mà tìm mua mỗi dịp lễ Tết đầu xuân, làm quà biếu tặng, hay chỉ đơn giản là muốn thưởng thức một món ngon mĩ vị trứ danh trong bữa cơm gia đình ngày Tết.

Mực khô, mực một nắng

Các loại đặc sản này vừa nghe thôi cũng đã thấy thân thuộc nơi quê nhà. Món ăn hàng ngày với cách chế biến đủ vị đủ loại. Tôm khô, mực khô, mực một nắng – bạn sẽ bắt gặp chúng tại các cửa hàng đặc sản với giá cả đa dạng mà giá cả phải chăng. Một chút tôm khô, mực khô, mực một nắng nhâm nhi cùng gia đình với thời tiết thế này thì thật là tuyệt vời.

Cá chỉ vàng

Cá chỉ vàng là món ăn đặc sản của vùng biển Việt Nam. Nó được đánh giá là có nhiều chất dinh dưỡng cùng với cách chế biến vô cùng đơn giản. Tuy Nhiên để chế biến được món cá chỉ vàng đúng vị, bạn cần phải chế biến rất thận và vất vả đấy. Chính tay bạn chế biến ra món ăn từ các chỉ vàng như cá chỉ vàng rim me, gỏi cá chỉ vàng, cá chỉ vàng chiên, nướng,… để thưởng thức cùng bố mẹ, người thân trong gia đình thì chắc chắn sẽ là món quà làm ấm lòng người và khó quên nhất đấy.

Đặc sản Bá Kiến là nơi cung cấp những sản phẩm đặc sản an toàn, chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Với tiêu chí hoạt động là ưu tiên sức khỏe của người tiêu dùng, luôn mong muốn những gì tốt đẹp nhất đến người tiêu dùng. Tết Nguyên đán đã đến rất gần với khắp mọi nhà rồi, hãy lên kế hoạch tặng quà tết nguyên đán thật tỉ mỉ và cụ thể để cùng chúc nhau những lời yêu thương nồng thắm.Tết năm nay, tại sao bạn không thử mua những loại đặc sản này để làm quà tặng người thân, bạn bè,… vào ngày tết, chắc chắn sẽ rất đặc biệt và ý nghĩa đấy.

Chúc mọi người năm mới làm ăn phát đạt, vạn sự như ý, và hãy trở thành một nhà thông thái khi lựa chọn quà tết để tặng mọi người nhé. Với những chia sẻ về Kế Hoạch Tặng Quà Tết Nguyên Đán cho mọi người, DASAVINA hi vọng bạn sẽ đưa ra quyết định thật ưng ý và ghi điểm tuyệt đối với mọi người nhé!

6 Bước Để Đánh Giá Sự Nghiệp Cuối Năm Của Bản Thân / 2023

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn nhẹ nhàng hơn với vấn đề đánh giá sự nghiệp của bản thân trong năm qua. Không đơn thuần chỉ là đánh giá hiệu quả công việc của bạn, mục đích của bài viết này là để đề nghị bạn xem xét tiến hành một đánh giá quan trọng hơn – đánh giá sự nghiệp. Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để xem xét xem bạn đang ở đâu, nơi bạn đã đến, và nơi mà bạn muốn đi.

Trước khi bắt đầu bài đánh giá, hãy dành chút thời gian để hỏi bản thân một số câu hỏi quan trọng:

“Bạn có hạnh phúc và thỏa mãn với công việc và sự nghiệp hiện nay của bạn?“

Bất kể bạn đã thành công như thế nào trong 11 tháng qua đi nữa, nếu về cơ bản bạn không cảm thấy hài lòng với công việc, hãy dành thời gian để tự đánh giá và phát hiện niềm đam mê nghề nghiệp của bạn.Đừng vội đánh giá, mà hãy xem xét hoặc dùng một ngày cuối tuần hoặc một kỳ nghỉ dài ngày để suy nghĩ về sự nghiệp của bản thân. Bạn không cần, và cũng không nên hoàn thành tất cả chỉ trong một buổi. Nếu muốn thì bạn cứ xé nhỏ việc đánh giá ra thành nhiều phần nhỏ, và tiến hành trong vài ngày.

Còn bây giờ bạn đã sẵn sàng để tiến hành đánh giá sự nghiệp của mình chưa?

Bạn đã thiết lập mục tiêu sự nghiệp nào cho năm nay chưa? Mục tiêu chính thức hoặc không chính thức. Hầu hết mọi người đều có một số ý tưởng về những gì họ muốn đạt được trong sự nghiệp của họ, chẳng hạn như được đề bạt thăng chức hoặc đạt được cân bằng trong công việc – cuộc sống. Thiết lập mục tiêu là hoạt động quan trọng vì các mục tiêu giúp bạn tập trung hơn vào việc phát triển sự nghiệp, hạn chế sự tác động bên ngoài, sự quấy nhiễu và làm chậm tiến độ sự nghiệp của bạn, hoặc tệ hơn nữa là giảm đi giá trị của bạn. Nếu bạn có bất kỳ một mục tiêu nào cho năm nay, hãy trả lời những câu hỏi sau đây:

Bước 2: Xem xét lại sự nghiệp trong năm

Bạn đã làm những gì trong năm vừa qua? Bước này là về việc tập hợp các thông tin phát triển sự nghiệp và xác định những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Suy nghĩ về tất cả những gì bạn đã làm được trong 11 tháng qua. Hãy trả lời những câu hỏi sau đây:

– Bạn đã làm những gì? – Những kỹ năng mới bạn học được? – Bạn học được những gì? – Những cơ hội bạn đã có được và đã đánh mất? – Làm cách nào để vào đầu năm, bạn của ngày hôm nay tốt hơn bạn của ngày hôm qua?

Bước 3: Phát triển kịch bản sự nghiệp của bạn

Bạn đang ở đâu trên con đường sự nghiệp của bạn? Xem xét tất cả các khía cạnh của sự nghiệp và kiểm tra nơi bạn đang đứng trên con đường sự nghiệp ngay tại thời điểm này. Hãy tim câu trả lời cho những câu hỏi sau:

– Bạn đang ở nơi mà bạn nên có mặt trên con đường sự nghiệp? – Điều gì đã giúp ích hoặc cản trở bước tiến của bạn? – Bạn hài lòng với lãnh đạo hiện tại của bạn? – Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Bước 4: Hình dung tương lai của bạn

Bước đi sự nghiệp tiếp theo của bạn là gì? Hãy dành thời gian để lên kế hoạch cho năm tiếp theo (thậm chí là xa hơn nữa), hình dung con đường bạn muốn sự nghiệp của mình đạt được. Tiếp tục với những câu hỏi sau:

– Bạn muốn làm điều gì nhiều hơn trong sư nghiệp? – Bạn muốn làm điều gì ít đi? – Bước tiếp theo trong sự nghiệp của bạn là gì? – Khi nào bạn nên đi bước tiếp theo này? – Giấc mơ, sự nghiệp lý tưởng của bạn là gì?

Bước 5: Các bước hành động vì sự nghiệp tương lai

Làm thế nào để đạt được sự nghiệp tương lai? Lập một danh sách những gì bạn cần làm, mục tiêu nghề nghiệp năm tới, để xác định nơi tiếp theo mà bạn muốn đến trong sự nghiệp của mình. Có thể là xây dựng các mối quan hệ, bổ sung kinh nghiệm, nhảy việc, đánh bóng thương hiệu cá nhân của bạn, hoặc thu thập thêm các chứng chỉ đào tạo…

– Bạn cần chuẩn bị những gì cho bước đi tiếp theo? – Bạn có cần thiết phải tìm kiếm một nơi làm việc mới? – Làm thế nào để định vị bản thân trong bước tiếp theo này?

Bước 6: Chia sẻ tầm nhìn sự nghiệp của bạn

Mục tiêu hay kế hoạch của bạn liệu có khả thi? Lên lịch nói chuyện với cố vấn của bạn để có được những góp ý về kế hoạch của bạn cũng như lời khuyên để bạn đạt được nó.

Cuối cùng là nghĩ về việc đánh giá sự nghiệp cuối năm.

Một khi bạn đã hoàn thành được 6 bước trên, bạn không nên chỉ biết được bản thân và sự nghiệp của bạn tốt hơn, mà còn có một số mục tiêu và hành động cụ thể để giúp bạn tiến đến mục tiêu sự nghiệp.

Một lợi ích khác của việc hoàn thành tổng kết năm là kết quả đánh giá có thể hỗ trợ bạn cập nhật hồ sơ. Dù bạn có cực kỳ hài lòng với sếp của mình đi nữa thì cũng nên chuẩn bị sẵn sàng cho những cơ hội có một không hai khác, hoặc trường hợp xấu nhất là công ty cắt giảm nhân sự.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lên Kế Hoạch Phát Triển Bản Thân Để Tiến Xa Hơn Trong Năm 2022 / 2023 trên website Phuntanbotthammynammodel.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!