Đề Xuất 3/2023 # Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Dựa Vào Mặt Chữ Và Đánh Vần Của Từ # Top 12 Like | Phuntanbotthammynammodel.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Dựa Vào Mặt Chữ Và Đánh Vần Của Từ # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Dựa Vào Mặt Chữ Và Đánh Vần Của Từ mới nhất trên website Phuntanbotthammynammodel.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ khi bài viết và video về ” Cách phát âm tiếng Anh chuẩn ” ra đời, tôi nhận được không biết bao nhiêu lời đề nghị làm thêm một bài viết/video nữa nói rõ hơn về cách phát âm dựa vào mặt chữ và đánh vần của từng từ-một kỹ năng mà hầu như chưa từng được dạy ở trường lớp. Ngay bản thân tôi là một người vừa đi học vừa đi dạy tiếng Anh nhiều năm nhưng phải đến khi gặp chồng tôi (Joe Vu)-người sinh ra và lớn lên tại Mỹ-tôi mới biết được đây là cách mà người bản ngữ đánh vần, chẻ nhỏ từng phần trong một từ để phát âm khi gặp từ mới. Từ khi biết được phương pháp này, tôi chủ động hơn rất nhiều khi phát âm tiếng Anh và dần luyện cho mình khả năng nói chậm, chuẩn, và nhớ mặt chữ tốt hơn.

Nếu đây cũng là lần đầu tiên bạn nghe đến phương pháp này thì có thể tham khảo trên bài viết hoặc video trước của tôi. Nhưng nó có thể tóm tắt lại trong một ví dụ như thế này:

…Khi bắt đầu học tiếng Anh tại Việt Nam, chúng ta không được dạy cách “đánh vần”-hay nói đúng hơn là cách chẻ nhỏ một từ ra nhiều âm khác nhau-để biết tại sao từ này nó đọc ghép âm với nhau thành ra như vậy. Ví dụ, khi tôi đi học, cô giáo chỉ dạy quả táo ( apple) đọc là “áp-pồ”, thế thôi là hết, không có giải thích gì thêm. Nhưng đúng ra, cô giáo nên nói chậm lại và giải thích, apple đọc như vậy là vì nó có hai vế: AP+ PLE = APPLE và dạy đọc đúng từng âm một trước khi ghép lại thành từ.

Nhưng cụ thể phải làm như thế nào để ứng dụng phương pháp này khi gặp một từ mới? Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể, cùng với một số bí quyết và “thủ thuật” nhỏ để bạn có thể thực hành tốt hơn. Bài viết này kèm với một video trên YouTube, lần đầu có sự góp mặt của Joe (!) để bạn nghe được rõ hơn cách người bản ngữ chẻ nhỏ từng âm khi nói tiếng Anh:

Bí Quyết Phát Âm Chuẩn Dựa Vào Mặt Chữ và Cách Đánh Vần Từng Từ

Để có thể nhả hết từng âm trong một từ, bạn cần nói chậm lại và phát âm đủ mọi âm trong một từ, đặc biệt là âm cuối. Nếu gặp khó khăn trong quá trình phát âm một từ mới, bạn lại càng cần phải nói chậm lại, cố gắng nhớ mặt chữ của từ-từ đó viết thế nào? có gốc từ đặc biệt không? có âm câm, âm nối, hay cách luyến láy nào đặc biệt không? Càng nói chậm lại thì bạn sẽ càng nói rõ hơn, có cơ hội chỉnh sửa lại bản thân hơn và tạo tiền đề cho sau này nói nhanh hơn thì vẫn phát âm chuẩn và dễ hiểu cho người nghe.

Bí Quyết #2: Chú Ý Vào Gốc Từ

Cách dễ nhất để phát âm theo mặt chữ là nhớ cách phát âm một số gốc từ thường gặp. Khi đã thành thạo gốc từ này rồi, ta chỉ cần nối phần trước của từ vào với gốc từ để tạo thành một từ hoàn chỉnh. Một số ví dụ về gốc từ (xem video để thấy cách Joe phát âm từng gốc từ và chẻ nhỏ từng âm trong một từ):

er (trong “her”, “power”, “cinematographer”)

tion (trong “solution”, “organization”, “differentiation”)

ism (“capitalism”, “socialism”, “feminism”)

ious (“anxious”, “delicious”, “prestigious”)

yst (“cyst”, “analyst”, “catalyst”)

ate (“date”, “separate”, “commemorate”)

Mỗi khi ta gặp từ mới mà có gốc này (đôi khi không hẳn ở cuối từ mà có thể ở giữa từ), ta có thể ghép các âm trước hoặc xung quanh gốc đó để phát âm cả từ hoàn chỉnh. Ban đầu, cách phát âm này có thể nghe hơi “vụn vỡ” ( broken) nhưng sau khi tập quen và lưu loát rồi, thì ta có thể nói nhanh hơn và trơn tru hơn để không tạo cho người nghe cảm giác là mình đang ghép âm.

Bí Quyết #3: Cố Gắng Nói Câu Hoàn Chỉnh

Một vấn đề về phát âm mà những người học tiếng Anh “lỡ cỡ” hoặc những người chỉ học giao tiếp ngắn nhưng không học ngôn ngữ bài bản, đó là kiểu nói tiếng Anh “bồi”. Tức là thay vì nói một câu hoàn chỉnh đủ ngữ pháp, người nói tiếng Anh “bồi” thường chỉ nói đúng danh từ hay động từ. Ví dụ như, thay vì nói “Let’s go eat” thì chỉ nói “Go eat!”; hay thay vì nói “I don’t want you to come to my restaurant once and never come back again” thì chỉ nói: “I don’t want you to come to my restaurant once and then bye-bye “…

Kiểu nói “bồi” này được nhiều người dùng (bao gồm cả những người sống ở nước ngoài nhiều năm) vì nó ngắn gọn, thuận miệng, đủ để người nghe hiểu ý của mình. Tuy nhiên, vấn đề của kiểu nói này là khi đã quen rồi, bạn rất khó bỏ, dần trở nên lười nói đầy đủ và cảm thấy ít động lực để tăng cường kỹ năng giao tiếp của mình. Ngoài ra, nói “bồi” còn khiến người nghe cảm thấy không được tôn trọng-giống như khi nói tiếng Việt cụt lủn kiểu “giá?” “nhiêu?”… Nếu bạn thực sự muốn tiếng Anh nói thể hiện được tính cách, học thức và sự lịch thiệp của mình thì nên tập nói đầy đủ cả một câu, dù có chậm hơn đi chăng nữa.

Dùng Google để học cách tách âm

Bạn có thể dùng một thủ thuật nhỏ trên Google để dễ dàng kiểm tra cách tách âm, nghe phát âm và luyện nói. Các bước cơ bản như sau (xem video để thấy trực quan rõ hơn):

Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra từ điển bao gồm cách chia nhỏ âm trong từ và nghĩa của từ. Ấn vào hình loa để nghe phát âm

Bước 3: Cùng lúc phát âm bật lên bạn sẽ thấy hình miệng người hiện ra cùng dòng chữ “Learn to pronounce” (học phát âm). Ấn vào đó.

Bước 4: Ở đây bạn sẽ thấy phiên âm được chẻ nhỏ ra dễ hiểu hơn nữa. Bạn có thể ghi âm giọng nói của mình bằng cách ấn vào hình microphone có chữ “Practice”. Google sẽ nhận diện giọng nói để xem bạn nói đúng hay sai, sai ở âm nào…

Đây là cách dễ nhất để có thể vừa kiểm tra cách đánh vần, vừa nghe cách đọc từng âm, và vừa luyện tập nữa. Phiên âm kiểu này cũng dễ hiểu hơn rất nhiều kiểu phiên âm trong sách giáo khoa và từ điển thông dụng.

Cách chia nhỏ âm trên Google có thể sẽ khác với cách chia nhỏ mặt chữ (như hướng dẫn phía trên) bởi vì một số âm nối và luyến láy có thể bị bỏ qua trong phiên âm. Vì vậy, để có thể phát âm chuẩn nhất, bạn phải kết hợp mặt chữ, phiên âm và nghe phát âm rồi mới luyện tập cho đúng.

Cách phát âm dựa theo mặt chữ và cách đánh vần này rất tốt nhưng không hoàn hảo. Bởi vì để có thể phát âm tốt được một từ chuẩn (đặc biệt là từ khó), bạn phải biết cả trọng âm, âm nối, cách luyến láy, âm câm… để kết hợp vào trong quá trình phát âm. Tuy nhiên, cách chẻ nhỏ để phát âm này sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn khi gặp từ mới, nói chậm hơn và nói được gần nhất với cách phát âm chuẩn.

**Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền-Cộng Tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của blog

Review Khóa Học Tiếng Anh Của

chúng tôi là đơn vị của Dolphin và Ai Vietnam chuyên cung cấp các khóa học, giảng dạy về tiếng Anh trên internet. Toàn bộ tài liệu, đội ngũ đều thuộc UCAN và được giới thiệu có những phương pháp học ngoại ngữ độc đáo và đầy sáng tạo.

Giới thiệu

Ucan là thị trường hướng tới việc dạy và học ngoại ngữ trên mạng Internet, cho phép:

Người học trải nghiệm phương pháp học ngoại ngữ mới mẻ, chủ động và hiệu quả thông qua các hoạt động tương tác, chơi game, thể hiện cái tôi của bản thân và chia sẻ với cộng đồng

Người dạy có thể tạo các bài giảng sáng tạo, sinh động và để miễn phí cũng như bán cho người học

Tại Ucan, chúng tôi luôn hướng đến sự sáng tạo. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng thử nghiệm những cách học mới, thiết lập những phương thức kết nối hoàn toàn khác biệt giữa người học và người dạy. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp những công cụ mạnh mẽ cho phép giáo viên thoải mái vận dụng sự sáng tạo để thể hiện nội dung bài học của mình.

Nội dung khóa học online

Tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh phổ thông

Luyện nghe tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng Anh

Luyện đọc tiếng Anh

Luyện thi TOEIC

Tiếng Anh thương mại

Ai cần học những khóa này?

Phù hợp với hầu hết các đối tượng học viên.

Bạn sẽ nhận được gì?

Đem đến hàng trăm hoạt động học ngoại ngữ tương tác bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành, giúp người học từng bước tự trải nghiệm và trưởng thành về các kĩ năng ngôn ngữ.

Cung cấp những công cụ đơn giản và mạnh mẽ giúp giáo viên hoặc các trung tâm ngoại ngữ có thể chủ động biên soạn bài học theo ý muốn của riêng mình.

Nếu bạn đã tham gia bất kỳ khóa học nào của chúng tôi hãy review khóa học bằng cách chia sẻ khách quan về chất lượng. Điều đó rất có ích cho cộng đồng học tiếng Anh.

Đánh giá khóa học trên chúng tôi

Đánh giá Học phí của UCAN.VN

Đánh giá Tiếng Anh giao tiếp

Đánh giá Tiếng Anh phổ thông

Đánh giá Luyện nghe tiếng Anh

Đánh giá Ngữ pháp tiếng Anh

Đánh giá Luyện đọc tiếng Anh

Đánh giá Luyện thi TOEIC

Đánh giá Tiếng Anh thương mại

Đánh giá Hệ thống từ vựng

Đánh giá Lộ trình học

Đánh giá Phương pháp học

Đánh giá Lý thuyết

Đánh giá Bài tập

Đánh giá Tài liệu

Đánh giá Sự hỗ trợ

Đánh giá Hiệu quả

Review Khóa Học Tiếng Anh Online Của Ames English

Ames English được thành lập từ năm 2003, là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy, trở thành tổ chức đào tạo Tiếng Anh chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, họ còn phát triển các khóa học tiếng Anh online chất lượng cho các học viên.

Giới thiệu

Thành lập từ năm 2003, sau hơn 15 năm phát triển, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES – AMES ENGLISH tự hào là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy, trở thành tổ chức đào tạo Tiếng Anh chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Cho đến nay, AMES ENGLISH đã xây dựng thành công hệ thống 25 trung tâm trên toàn quốc, với hơn 100.000 học viên, cung cấp các khóa đào tạo : Tiếng Anh Trẻ Em – Luyện thi IELTS cam kết đầu ra – Tiếng Anh Doanh Nghiệp và Du học.

Nội dung

LUYỆN NÓI TIẾNG ANH CAMBRIDGE

LUYỆN NÓI TIẾNG ANH IELTS

TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRỰC TUYẾN TRẺ EM

TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRỰC TUYẾN NGƯỜI ĐI LÀM

Ai cần học những khóa này?

Trẻ em lớp 1 đến lớp 5

Các học viên muốn luyện IELTS Speaking

Những người đi làm, bận rộn

Bạn sẽ nhận được gì?

Cải thiện tư duy phản xạ và sự tự tin của con RÕ RỆT, nhờ giáo viên thường xuyên nhận xét chi tiết.

Cải thiện kỹ năng nói RÕ RỆT, nhờ giáo viên thường xuyên nhận xét chi tiết.

Học tập với 100% giáo viên bản ngữ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và phát âm chuẩn quốc tế. Học viên có thể lựa chọn những khóa học phù hợp với bản thân.

Chỉ sau 01 khoá học, học viên tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ RÕ RỆT nhờ nâng cao vốn từ vựng & cải thiện khả năng phát âm chuẩn Mỹ.

Đánh giá khóa học của Ames English

Đánh giá học phí của Ames English

Đánh giá các khóa học Tiếng Anh giao tiếp online

Đánh giá các khóa học Gia sư online

Đánh giá các khóa học Luyện thi TOEIC online

Đánh giá đội ngũ giáo viên

Đánh giá Phương pháp học

Đánh giá Lý thuyết và thực hành

Đánh giá Tài liệu khóa học

Đánh giá Dịch vụ hỗ trợ

Đánh giá Hiệu quả

Review Khóa Học Tiếng Anh On/Off Của Aten English

Khóa học tiếng Anh online/offline của Aten English với hình thức 1 thày 1 trò tương tác trực tiếp, lộ trình cá nhân hóa. Khóa học này học được cả online và offline nếu muốn.

Giới thiệu

Chưa một khoá học nào trên thị trường cho phép bạn tự do lựa chọn phương thức học như ở Aten: TRỰC TUYẾN KHI CẦN, OFFLINE KHI MUỐN. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn thời gian và địa điểm học theo mong muốn: Học Trực tuyến/Nhà riêng/Công Ty/ thậm chí học tại 12 Chi nhánh Aten… Bất kể lúc nào và ở đâu, Giảng viên Aten sẽ có mặt.

100% tiết học sẽ chỉ có 1 mình bạn, tạo điều kiện tương tác tối đa với Giảng viên. Đồng thời mang lại tâm lý thoải mái khi học, không cần ngại-sai, giấu-dốt. Vì là học 1 kèm 1, lộ trình học sẽ được thiết kế riêng theo trình độ, theo yêu cầu Công việc và nhu cầu thực tế của bạn. Không lãng phí thời gian vào các kiến thức không cần thiết, chỉ học những gì bạn cần. Học thực tế – Áp dụng ngay!

“Giao tiếp Trọn đời” là khoá học “đặc sản” giúp Aten làm nên thương hiệu “Chuyên gia đào tạo giao tiếp hàng đầu Việt Nam”. Khi đăng ký khoá học Linh hoạt On/Off, bạn được quyền tham gia khoá “Giao tiếp Trọn đời” HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI 12 CHI NHÁNH ATEN khắp cả nước. Đó là môi trường lý tưởng để phát triển và duy trì khả năng giao tiếp tiếng Anh nhuần nhuyễn qua năm tháng.

Trước kia bạn từng cảm thấy xấu hổ, tự ti, cảm thấy bất lực và thất bại với tiếng Anh thì sau 60h học, bạn trở thành người chinh phục được tiếng Anh, tự tin với mọi môi trường đẳng cấp mà ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

Ngoài quyền lợi được học lại miễn phí, Aten cam kết với bạn bằng Hợp đồng đào tạo: Bạn tự tin sử dụng tiếng Anh mượt mà chỉ sau 60h học. Bạn có đầy đủ cơ sở để tin tưởng và an tâm. 60H học để bứt phá là không khó, với kinh nghiệm 8 năm của 1 chuyên gia đã thành công trong lĩnh vực đào tạo giao tiếp tiếng Anh, một lộ trình học 1 kèm 1 riêng cho bạn, một phương thức học linh hoạt kể cả với người bận rộn nhất.

Nội dung

HỌC TRỰC TUYẾN KHI CẦN, TRỰC TIẾP TẠI TRUNG TÂM KHI MUỐN

HỌC 1 THẦY 1 TRÒ VỚI LỘ TRÌNH HỌC CHẮC CHẮN GIỎI

THAM GIA MIỄN PHÍ KHOÁ “GIAO TIẾP TRỌN ĐỜI”

CAM KẾT ĐẦU RA CHỈ SAU 60H HỌC BẰNG HỢP ĐỒNG

Ai cần khóa học này?

Người vượt trội: Những người sẽ học thật chăm chỉ khi người khác chơi. Người đột phá ngay cả trong biến cố. Người hiểu rằng đầu tư cho bản thân vượt trội trong nghịch cảnh là khoản đầu tư sinh lời nhất.

Người nói không với các khoá học bị cố định thời gian và địa điểm. Vì công việc của bạn quá bận rộn, lịch trình làm việc phát sinh bất ngờ, nên khó đáp ứng được lịch học tại Trung tâm.

Người nói không với các khoá học đào tạo tràn lan, không chú tâm chất lượng. Không ai muốn hy sinh thời gian quý giá cho 1 khoá học chỉ cung cấp kiến thức chung chung, đại khái. Bạn cần học kiến thức chi tiết để sử dụng tiếng Anh tự tin, chủ động trong các tình huống đối mặt với Khách hàng, khẳng định đẳng cấp trong Công việc.

Người nói không với các khoá học thiếu sự riêng tư, thoải mái. Vì bạn cần môi trường học giúp bạn tự do chia sẻ những yếu kém tiếng Anh không ai ngờ tới, mà không chịu ám ảnh tâm lý sợ-bị-chê-cười. Bạn không phải xấu hổ, tự ti dù trình độ khởi điểm thế nào (từ vựng chuyên ngành cực ít, phát âm sai, phản xạ giao tiếp chậm….)

Bạn sẽ nhận được gì?

Khả năng tương tác và phản hồi thông tin nhanh nhạy trong môi trường công việc sử dụng 100% tiếng Anh: bằng việc bổ sung lượng kiến thức đồng đều ở cả 4 kỹ năng nghe hiểu – nói – đọc – viết. Bắt đầu từ kiến thức thông dụng đến kiến thức công việc chuyên môn

Nói rành mạch, nói chuẩn xác, tư duy ngôn ngữ tiếng Anh mạch lạc như tiếng Việt, linh hoạt theo từng ngữ cảnh để xử lý các tình huống khó với khách hàng, chuyển từ bị động thành chủ động

Ngoài khả năng giao tiếp, bạn được hoàn thiện các kỹ năng khác để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp: Viết mail, nhắn tin trao đổi, làm báo cáo, soạn thảo văn bản tiếng Anh thuần thục

Kết thúc khoá học với: Trình độ B2 theo khung chuẩn châu âu, tương đương 5.5 IELTS hoặc 600 TOEIC.

Hãy review khóa học bằng cách chia sẻ khách quan về chất lượng của ON/OFF nếu bạn đã tham gia khóa học này của Aten English.

Đánh giá khóa học ON/OFF

Đánh giá học phí ON/OFF

Đánh giá Chương trình học

Đánh giá Lộ trình

Đánh giá Đội ngũ giáo viên

Đánh giá Phương pháp học

Đánh giá Lý thuyết và thực hành

Đánh giá Tài liệu khóa học

Đánh giá Dịch vụ hỗ trợ

Đánh giá Hiệu quả

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Dựa Vào Mặt Chữ Và Đánh Vần Của Từ trên website Phuntanbotthammynammodel.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!