Đề Xuất 3/2023 # Canon Eos R6, Video Đánh Giá Và Ảnh Mẫu # Top 10 Like | Phuntanbotthammynammodel.com

Đề Xuất 3/2023 # Canon Eos R6, Video Đánh Giá Và Ảnh Mẫu # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Canon Eos R6, Video Đánh Giá Và Ảnh Mẫu mới nhất trên website Phuntanbotthammynammodel.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Và hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết về ấn tượng của chúng tôi với Canon EOS R6, vì vậy chúng tôi sẽ cho bạn biết cảm giác như thế nào khi có trong tay một nhóm có kế hoạch cung cấp chất lượng ghi hình ngoạn mục mà không quên các nguyên tắc của nó, và đó là vẫn là một camera chụp ảnh.

Một bên ngoài rất Canon

Bạn chỉ cần lấy nó ra khỏi hộp để nhận thấy rằng chúng tôi có một cái gì đó đặc biệt trong tay. Chúng ta đang nói về Full Frame, vì vậy thân máy có thể nặng nếu bạn so sánh với các mẫu khác trên thị trường. Tổng cộng họ là 680 gram trọng lượng của pin và thẻ, tất nhiên chúng ta phải thêm vật kính vào. Tuy nhiên, cơ thể cảm thấy đặc biệt tốt, vì nó có một gói rất đẹp trong tay, được truyền tải bởi một tay cầm rộng rãi và các đường bo tròn khắp cơ thể. Nó có một số lượng lớn các nút xoay điều khiển và nút điều chỉnh, nhưng tất cả chúng đều được sắp xếp rất tốt, có thể tiếp cận tất cả chúng một cách nhanh chóng bằng ngón tay cái và ngón trỏ.

Thông thường điều khiển quay số đã được phục hồi và kiểm soát phím điều khiển đã được đặt ở vị trí của thanh cảm ứng EOS R, điều mà công chúng không thích chút nào. Nút duy nhất mà chúng tôi cảm thấy lạ là nút nguồn, vì họ đã đặt nó ở phía bên kia của người xem và điều này luôn buộc chúng tôi phải sử dụng tay trái để vận hành nó. Nó không phải là một vấn đề lớn, nhưng sau nhiều năm sử dụng máy ảnh, việc phải sử dụng kim giây để tắt máy ảnh là một cử chỉ rất lạ mà chúng ta vẫn gặp khó khăn khi thực hiện.

Màn hình và kính ngắm

Chúng ta không thể quên nó 3-inch gấp màn , một thứ đặc trưng của Canon trong một thời gian dài và cho phép chúng ta nhìn màn hình từ mọi góc độ. Nhưng ngoài màn hình, chúng tôi có một kính ngắm điện tử, với tốc độ 120 hình ảnh mỗi giây , cung cấp cho chúng tôi những bản xem trước đặc biệt sắc nét. Điều quan trọng cần đề cập là thiết bị xem này có độ phân giải thấp hơn so với R5, vì vậy, nếu nó đã có vẻ tốt, chúng tôi không muốn tưởng tượng R5 sẽ như thế nào.

Trong phần còn lại của cơ thể, chúng tôi sẽ không tìm thấy quá nhiều điều bất ngờ, hoặc có, vì dưới nắp thẻ, chúng tôi sẽ tìm thấy hai khe cắm cho thẻ SD. Và đối với ắc quy, đúng như những gì nhà sản xuất hứa hẹn, vì chúng tôi đã có thể tiếp cận gần như 500 ảnh sử dụng liên tục màn hình và kính ngắm (ở tốc độ 120 hình / giây). Điều quan trọng cần đề cập là kính ngắm điện tử ảnh hưởng đến hiệu suất của pin nhiều hơn so với màn hình gập, đặc biệt nếu chúng ta có tùy chọn làm mới nhanh được cấu hình ở 120 Hz.

Một cách tiếp cận rất nhanh

Nhưng hãy đến với sự thú vị, vì vậy đã đến lúc nói về những bức ảnh. EOS R6 gắn kết giống nhau Cảm biến 20.1 megapixel với tư cách là EOS 1D Mark III, vì vậy đây là một người chụp ảnh có thành tích xuất sắc. Ưu điểm của R6 là, là một mẫu máy ảnh không gương lật, nó có khả năng cung cấp 20 ảnh mỗi giây (12 ảnh với màn trập cơ học) trong khi vẫn giữ được tiêu điểm, và tôi tin rằng kết quả thật đáng kinh ngạc.

Khả năng duy trì tiêu điểm ở cả người và động vật thật ngoạn mục và thực tế nó sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các thao tác chụp ảnh, hạn chế việc bạn phơi sáng chính xác và định khung hình trước khi chụp. Đó là một điều rất ngạc nhiên khi nói đến chụp chân dung, vì người đứng trước máy ảnh được xác định ngay lập tức, vì vậy bức ảnh luôn được lấy nét hoàn hảo. Và hãy cẩn thận vì nó sẽ không giới hạn ở người mà còn ở động vật, xác định hoàn hảo mắt và khu vực cần lấy nét với tốc độ đáng kinh ngạc.

Với sự trợ giúp của màn hình cảm ứng, chúng tôi luôn có thể xác định khu vực lấy nét hoặc theo dõi các đối tượng hoặc khu vực, điều gì đó cũng sẽ giúp thu được kết quả tốt nhất nếu những gì chúng tôi muốn là theo dõi hoặc chỉ đến một điểm đặc biệt.

Ảnh không bị rung

Và nói về kết quả tốt hơn, không gì tốt hơn là có bộ ổn định tích hợp. Canon cuối cùng đã quyết định tích hợp nó và nó làm như vậy thông qua cửa trước. Và điều này của cánh cửa lớn có ý nghĩa kép của nó, vì nhờ có lưỡi lê lớn của máy ảnh, cảm biến có đủ không gian để di chuyển tự do, thu được độ ổn định thực sự hiệu quả. Đặc biệt nếu chúng ta kết hợp một ống kính với một bộ ổn định tích hợp, lúc đó chúng ta có thể đạt được tới 8 bước khi chụp.

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã có thể chụp ở tốc độ vượt quá một giây và kết quả ngay lập tức gây ngạc nhiên. Bộ ổn định hoạt động như một sự quyến rũ và điều này cho phép chúng tôi chụp ảnh vào ban đêm dễ dàng hơn bao giờ hết.

Và vì chúng ta đang nói về chụp ảnh vào ban đêm, một điểm cần lưu ý là 20 megapixel của cảm biến Full Frame này cho phép thu được kết quả khá tốt ở độ nhạy sáng cao. Đây là điều mà hiện tại chúng tôi chưa thể so sánh với EOS R5 (có cảm biến 45 megapixel), nhưng nhìn vào kết quả thu được, chúng tôi có thể nói rằng công việc của nó là khá tốt.

Nhưng không phải tất cả mọi thứ sẽ trở thành một bức ảnh. Chúng ta sẽ phải nói về video, phải không?

Video của Canon EOS R6

Phân tích bất kỳ máy ảnh hiện tại nào và không nói về phần video của nó dường như không thể tưởng tượng được ngày nay. Và có rất nhiều người dùng đặt cược vào loại sản phẩm này khi tạo nội dung đa phương tiện. Một cái gì đó hợp lý và dễ hiểu nhờ vào bước nhảy vọt về chất lượng mà họ đã thực hiện nhiều năm trước và những lợi thế của việc có một hệ thống ống kính hoán đổi cho nhau.

Trong trường hợp của Canon, người ta cho rằng họ sẽ lắp pin trở lại vào một thời điểm nào đó, và ngày đó đã đến với những chiếc Canon EOS R5 và R6 mới này. Chúng ta sẽ nói sâu hơn về vấn đề đầu tiên khi chúng ta phân tích nó, vì vậy bây giờ chúng ta tập trung vào người em gái nhỏ của gia đình.

Nó có nóng lên không?

Trước khi nói về việc khởi động. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào. Đúng là chúng không phải là ghi âm liên tục và điều đó có thể đã ngăn nó quá nóng và tắt. Tuy nhiên, chúng tôi đã sử dụng nó trong thời gian dài. Với các bản ghi không liên tục, nhưng luôn để máy ảnh luôn bật và không có triệu chứng quá nhiệt.

Do đó, chúng tôi không nghi ngờ rằng từ các thử nghiệm được thấy ở những người dùng khác, vấn đề là có thật và ở đó. Nhưng trong trường hợp của chúng tôi, quay các clip 4K và 60p trong khoảng vài giây và một số dài tới 5 phút, máy ảnh đã phản hồi hoàn hảo. Theo cách tương tự khi chúng tôi thực hiện nó trong chuyển động chậm.

Kết quả video

Và bây giờ có, Canon EOS R6 này hoạt động như thế nào trong các vấn đề video? Vâng, câu trả lời ngắn gọn là rất tốt. Đúng là nó không có các khả năng của EOS R5 về định dạng, độ phân giải tối đa, v.v., nhưng nó vẫn là một đề xuất rất thú vị đối với hầu hết các nhà sáng tạo nội dung.

Ngoài ra, việc không ghi trong All-I có thể là một điểm tiêu cực đối với những tác phẩm có hậu kỳ nhiều hơn, nhưng là một lợi thế, codec IPB được sử dụng để lưu video dễ xử lý hơn nhiều trên thiết bị kém mạnh mẽ hơn, vì bạn sẽ có ít vấn đề hơn nếu nhóm của bạn có lợi ích khiêm tốn.

Nói về codec và chất lượng hình ảnh, máy ảnh cho phép sử dụng các cấu hình khác nhau, trong đó C-Log nổi bật. Một cấu hình phẳng mà ở đó phạm vi động của cảm biến được tối đa hóa và cho phép phân loại màu tốt hơn.

Sự kỳ diệu của tiêu điểm

Đối với tất cả điều này, chúng tôi phải thêm hệ thống AF của nó. Nếu trong nhiếp ảnh, việc có thể lấy nét lên đến 20 bức ảnh mà nó có thể chụp được là một điều ngoạn mục, thì trong video một khi nó bắt được mắt người hoặc động vật thì rất khó để mất nó. Vì vậy, bạn đảm bảo rằng tất cả các tài liệu được tập trung chính xác. Ở đây chắc chắn họ đã tự đặt mình ở cấp độ Sony, người cho đến nay là người chiến thắng rõ ràng trong những vấn đề này.

Một đề xuất rất xác định

Nó có phải là máy ảnh không gương lật tốt nhất cho video? Câu trả lời là không. EOS R5 vượt trội về mặt logic và Sony A7S III cũng đã xuất hiện với sức mạnh vượt trội để cạnh tranh với những sản phẩm tốt nhất trong lĩnh vực, nhưng không nghi ngờ gì nữa, đó là một đề xuất mà cùng với 24-105 mm có thể mang lại nhiều điều thú vị và giá cả vẫn trong một phạm vi giá cả phải chăng hơn nhiều.

Ngoài ra, máy ảnh bao gồm đầu vào micrô, đầu ra tai nghe để theo dõi âm thanh và cũng có đầu ra HDMI mini cho màn hình ngoài hoặc máy ghi âm. Có thể yêu cầu nhiều hơn một chút về nó, mặc dù nếu bạn đang muốn làm công việc nghiêm túc hơn nhiều so với một video trong kỳ nghỉ của bạn hoặc cho một YouTube , thì bạn có thể phải trả nhiều hơn để chờ đợi và đặt cược vào Canon EOS R5.

Review Máy Ảnh Canon Eos R6 Body

Chất lượng hình ảnh

R6 có cảm biến CMOS 20.1MP với bộ lọc khử răng cưa và bộ xử lý DIGIC X, thiết lập tương tự như 1DX Mark III. Trên lý thuyết, đó là một sự hạ thấp về độ phân giải so với EOS R, sự mất mát đi kèm với mức tăng rất cần thiết. Trong trường hợp này, nó cung cấp những cải tiến đáng chú ý về dải động và hiệu suất ánh sáng yếu. Vì vậy, đó là một sự đánh đổi đáng giá.

Và cũng giống như EOS R5, máy ảnh này cung cấp tốc độ chụp liên tục 12 khung hình/giây (màn trập cơ học) hoặc 20 khung hình/giây (màn trập điện tử). Thêm vào đó, cả hai chế độ chụp này đều duy trì khả năng tự động lấy nét và theo dõi liên tục. Tuy nhiên, vì máy ảnh có cảm biến độ phân giải nhỏ hơn, nó cung cấp một lợi thế về độ sâu bộ đệm. Và trong trường hợp này, nó có thể dễ dàng tạo ra 240 ảnh RAW hoặc 1000+ JPEG. Và sự kết hợp này làm cho nó trở nên lý tưởng để chụp ảnh thể thao, động vật hoang dã và hành động. Nếu bạn không cần độ phân giải bổ sung của EOS R5, thì đây là lựa chọn tốt nhất tiếp theo ngoài 1DX Mark III.

Chất lượng video

Máy ảnh quay video 4K UHD gần như chưa cắt nét lên đến 60 khung hình/giây. Nó cũng quay video Full HD 1080p lên đến 120 khung hình/giây, tự động làm chậm trong máy ảnh thành video 4x hoặc 30 khung hình/giây. Khi quay ở chế độ 4K, máy ảnh trải qua một khoảng cắt nhỏ là 1,065x (khoảng 1,07x).

Cả video 4K và 1080p đều quay ở định dạng MP4 bằng cách sử dụng nén IPB. Và máy ảnh có khả năng ghi nội bộ 4: 2: 2 10-bit cùng với cấu hình C-log1 của Canon. Ở chế độ này, nó cũng chuyển sang nén H.265 mới nhất. Nhìn chung, đây cũng là những cải tiến đáng kể so với EOS R, chỉ cung cấp màu 8-bit 4: 2: 0 bên trong.

Máy ảnh này cũng không bị quá nóng ở mức độ tương tự như EOS R5. Tùy thuộc vào điều kiện, cuối cùng nó sẽ quá nóng khi quay các clip mở rộng ở 4K 60 khung hình/ giây. Tuy nhiên, bạn có thể quay phim vô thời hạn ở 4K 30 khung hình/giây mà không gặp vấn đề gì. Và về mặt này, nó hữu dụng hơn nhiều so với R5.

Nó cũng có chế độ 4K PQ (HDR), cũng cung cấp tín hiệu 10-bit 4: 2: 2, tạo ra cảnh quay HDR chân thực.

Nó có chế độ Frame Grab, kéo ảnh tĩnh JPEG hoặc HEIF 8,3MP từ phim 4K UHD.

Và máy ảnh xuất ra tín hiệu 4K sạch qua HDMI để sử dụng với đầu ghi bên ngoài và phát trực tiếp. Trong trường hợp này, đó là video không nén 4K UHD 4: 2: 2 10 bit lên đến 60 khung hìn /giây.

Hiệu suất ánh sáng yếu

Hiệu suất ánh sáng yếu là tuyệt vời. Máy ảnh Canon này có dải ISO gốc từ ISO 100-102.400, có thể mở rộng thêm lên mức cài đặt cao tương đương 204.800. Và người dùng có thể mong đợi hình ảnh có thể sử dụng lên đến ISO 25.600 với một số xử lý hậu kỳ.

Hệ thống lấy nét

Cùng với R5, R6 là chiếc máy ảnh Canon tiếp theo có được Dual Pixel CMOS AF II. Hệ thống này ban đầu ra mắt trên flagship 1DX Mark III. Và bây giờ nó cung cấp phạm vi bao phủ AF 100% trên toàn bộ khu vực hình ảnh cùng với AF phát hiện khuôn mặt, đầu và mắt. Và đặc biệt, cài đặt nhận diện đầu cũng là một tính năng mới đối với dòng máy ảnh không gương lật của Canon. Chúng kết hợp để lấy nét chỉ trong 0,05 giây với sự hỗ trợ ở mức ánh sáng -6,5 EV.

Giống như R5, Canon EOS R6 cũng ra mắt tính năng phát hiện mắt động vật, tự tin theo dõi động vật khi chúng di chuyển qua khung hình. Nó nhanh chóng, tự tin và hoạt động bất kể ống kính nào được sử dụng. Nói chung, việc lấy nét trên máy ảnh này gần như ngay lập tức. Và ngoài 1DX Mark III và R5, R6 là chiếc máy ảnh tốt nhất của bất kỳ máy ảnh Canon nào.

Dual Pixel CMOS AF cũng hoạt động ở tất cả các chế độ ghi, bao gồm 4K 60 khung hình/giây và 1080p 120 khung hình/giây.

Nó cũng có đỉnh lấy nét, độ phóng đại và hướng dẫn lấy nét của Canon cho những người thích lấy nét thủ công.

Hiển thị và kính ngắm

R6 có màn hình cảm ứng TFT LCD 3.0 inch có thể thay đổi góc với độ phân giải 1,62M điểm và lớp phủ Clear View II của Canon. Mặc dù cả hai đều nhỏ hơn và cung cấp độ phân giải thấp hơn một chút so với R5 cao cấp hơn, nhưng nó vẫn rất xuất sắc.

Màn hình hiển thị sắc nét với màu sắc chính xác và độ sáng đủ để sử dụng ngoài trời. Và quan trọng hơn, một màn hình hoàn toàn khớp nối là lựa chọn lý tưởng cho tính linh hoạt mà nó mang lại khi sáng tác ở các góc cao hoặc thấp. Mặt khác, vì là màn hình cảm ứng nên nó hỗ trợ các cử chỉ cảm ứng như AF cảm ứng, theo dõi cảm ứng và điều hướng menu đầy đủ.

Máy ảnh cũng có kính ngắm điện tử OLED 3,69M điểm với độ phóng đại 0,76x. Mặc dù đây là độ phân giải thấp hơn R5, nhưng nó phù hợp với EOS R. Tuy nhiên, điểm mới cho phiên bản này là tốc độ làm mới có thể thay đổi, hiện bao gồm cả 60 và 120 Hz. Sử dụng tùy chọn 120 Hz cải thiện khả năng phản hồi của màn hình, giúp chuyển động mượt mà khi theo dõi thể thao hoặc động vật hoang dã. Đó là một thay đổi thú vị so với EOS R, có tần số làm mới cố định 60 Hz. Và trải nghiệm xem của máy ảnh là tuyệt vời. Màn hình hiển thị sắc nét, không có độ trễ và hiển thị màu sắc chính xác.

Bố cục Vật lý & Công thái học

Về mặt vật lý, máy ảnh này phần lớn giống với EOS R và R5 với một vài thay đổi. Thứ nhất, Canon đã định hình lại tay cầm một chút, nhưng nó vẫn lớn và thoải mái trong tay. Và với trọng lượng chỉ 709g thân máy, nó cân bằng tốt với các ống kính RF lớn hơn mà không gây mỏi tối thiểu.

Thứ hai, và quan trọng hơn, Canon đã mang lại kiểu dáng DSLR cổ điển cho phạm vi. Giống như R5, họ đã loại bỏ bàn di chuột mặt sau được tìm thấy trên EOS R. Thay vào đó, thay vào đó bằng ba mặt số điều khiển, cần điều khiển AF và nút AF-ON. Cần điều khiển là một bổ sung tuyệt vời, hoàn hảo để lựa chọn điểm AF nhanh chóng hoặc điều hướng menu. Họ cũng đã thay đổi vị trí nút AF-ON, được đặt thuận tiện bởi phần còn lại của ngón tay cái phía sau để lấy nét nút quay lại mượt mà.

Chất lượng xây dựng cũng tuyệt vời. Nó có ngoại thất polycarbonate và nội thất hoàn toàn bằng hợp kim magiê. Và sự kết hợp này cung cấp khả năng chống thấm thời tiết tương tự như 6D Mark II.

Canon cũng loại bỏ bánh xe chế độ của EOS R, thay thế bằng một mặt số truyền thống phù hợp hơn với các thân máy tầm trung. Đây cũng là một thay đổi tốt, vì nó giúp thay đổi chế độ chụp trực quan hơn.

Hiệu suất pin

Nó sử dụng pin LP-E6NH hoàn toàn mới, mà Canon tuyên bố mang lại thời lượng pin cải thiện 14%. Và, thời lượng pin là tuyệt vời cho một máy ảnh không gương lật. Canon đánh giá máy ảnh ở mức 510 bức ảnh mỗi lần sạc, có thể kéo dài cả ngày chụp.

Các tính năng / bổ sung thích hợp

Điểm mới cho phiên bản này là sự ra mắt của tính năng ổn định hình ảnh trong thân 5 trục (IBIS), khiến nó trở thành máy ảnh Canon thứ hai có được tính năng này. Và với Máy Ảnh Chuyên Nghiệp Canon EOS R5, chiếc máy ảnh này trở thành hệ thống full-frame tốt nhất trên thị trường cho đến nay.

Canon đánh giá hệ thống cho điểm bù trừ 8,0 EV với ống kính RF tương thích. Và ngay cả khi được sử dụng với ống kính EF cũ hơn hoặc ống kính không ổn định, nó có thể tự tin cung cấp 6 điểm dừng EV. Mức hiệu suất này vượt xa tất cả các đối thủ khác và hiện đang sánh ngang với Olympus về mặt này. Nhìn chung, thật tuyệt khi thấy Canon triển khai IBIS vào một máy ảnh EOS. Đó là một thay đổi đáng kể so với EOS R, chiếc máy ảnh này thiếu tính năng. Và người dùng giờ đây có thể tự tin chụp ảnh phơi sáng được xử lý lên đến 2 giây.

Nó có cổng USB-C, hỗ trợ tốc độ USB 3.1 Gen2 cùng với khả năng sạc và nguồn liên tục. Tuy nhiên, bạn sẽ phải sử dụng nguồn điện định mức PD.

Máy ảnh cung cấp khe cắm thẻ nhớ SD kép, cả hai đều tương thích với UHS-II. Nó có một đầu vào micrô và một đầu ra tai nghe.

Đánh Giá Canon Eos 6D Mark Ii

2017: 42 triệu (chính hãng)

3/2018: 36 triệu (chính hãng)

8/2018: 28 triệu (chính hãng)

3/2019: 28 triệu (chính hãng) – 26.7 triệu (nhập khẩu)

Phù hợp: Người dùng chuyên nghiệp, người chơi nghiêm túc có điều kiện tài chính

Đánh giá Canon EOS 6D – siêu phẩm full-frame giá rẻ!So sánh độ nhiễu ở ISO cao của Canon 6D vs 6D Mark II

Giới thiệu

Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/4.0 – 135.0 mm – 1/500 – ISO: 200

Nhìn lại quãng thời gian vừa qua, 6D giống như 1 bộ phim bom tấn Holywood. Phần 1 đã hay thì người ta sẽ kỳ vọng rất cao vào phần 2. Vì vậy ngay khi có tin về 6D Mark II, cả thế giới đã xôn xao. Về giá khởi điểm, các nhà chuyên môn đã dự đoán khá chính xác ở mức 42 triệu. Về chất lượng hình ảnh, mọi người hy vọng 6D Mark II sẽ gần xấp xỉ 5D Mark IV và có điểm nào đó vượt trội 5D Mark III, giống như 6D xử lý ISO tốt hơn hẳn 5D Mark II vậy.

Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/4.0 – 135.0 mm – 1/400– ISO: 200

Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/4.0 – 135.0 mm – 1/500 – ISO: 200

– cảm biến 26.2 megapixel cho hình ảnh 6240 × 4160 pixel (to hơn 25% so với 6D),

– chụp liên tiếp 6.5 khung hình (so với 4)

– Tính năng phụ trợ: HDR, multi exposure, timelapse

– Quay video là bước tiến lớn: FULLHD 50 fps, lấy nét tự động, timelapse 4K

Với giá 6D hiện nay khoảng 25 triệu mua mới, 6D Mark II đang dần về 35-36 triệu hàng xách tay, 6D Mark II sẽ thiết lập vị trí vững chắc của nó, vì tất cả những nâng cấp trên hoàn toàn xứng đáng với 10 triệu bỏ thêm.

Video đánh giá 6D Mark II

Giá

2017: 42 triệu (chính hãng)

3/2018: 36 triệu (chính hãng)

8/2018: 28 triệu (chính hãng)

Canon EOS 6D Mark II – EF16-35mm f/2.8L III USM – ƒ/2.8 – 16.0mm – 1/125 – ISO: 250

3/2019: 28 triệu (chính hãng) – 26.7 triệu (nhập khẩu)

Sensor

Thông số kỹ thuật

Image sizes

26.2MP Full-frame

6240 × 4160 pixels

Shutter1/4000 đến 30 giây

Thẻ nhớ

Hệ thống lấy nétDual Pixel AF – 45 điểm

1 khe cắm SD

Sử dụng

Cảm giác sử dụng:

Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/4.0 – 135.0 mm – 1/125 – ISO: 4000

Canon 6D Mark II có chế độ chụp tự động hoàn toàn A+, CA (Creative Auto), SCN (Scene Mode)… dành cho người mới. Ở điểm này thì nó đơn giản và thân thiện hệt như những chiếc crop 2 số, 3 số của Canon. Cũng cần nói thêm giao diện 6D Mark II đã được thiết kế lại đẹp và lung linh hơn hẳn so với các máy từ 2016 trở về trước.

Chụp chân dung

Một điều khá đáng lưu tâm là màn hình 6D Mark II cũng rất “lừa tình”, nhìn ảnh trên màn hình và đổ ra máy tính có sự khác nhau. Ảnh trên màn hình máy ảnh thường đẹp và lộng lẫy hơn. Đây là điều bạn cần lưu ý.

Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/4.0 – 135.0 mm – 1/320 – ISO: 200

Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/4.0 – 135.0 mm – 1/800 – ISO: 200 Crop lại từ hình trên và phóng to 100% để thấy phông nền rất mịn và sạch, chi tiết lên tốt và sắc sảo

Theo thông tin lan truyền rộng rãi trên mạng, 6D Mark II là chiếc máy kém cỏi, thậm chí nhiều người dìm nó xuống bằng các máy crop! Tuy nhiên cần nhìn nhận khách quan rằng: 6D Mark II ít nhất cũng đứng ngang hàng 5D Mark III về chất lượng hình ảnh. Ảnh ở ISO thấp cực mịn, cực sạch, không có bất kỳ gợn nhiễu nào. Đây là điều mà kể cả những chiếc crop to tiền nhất hiện nay, gần ngang 6D Mark II như Nikon D500, Sony A6500, Canon 80D không thể so sánh bằng.

Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/5.6 – 135.0 mm – 1/250 – ISO: 200

Sự sắc nét là cải tiến lớn của 6D Mark II. Khi bạn mở picture style sẽ thấy nó có tới 3 tham số để điều chỉnh. Cái sắc nét này khiến khoảng cách giữa Canon và Nikon được thu hẹp lại đáng kể. Chi tiết được tái hiện rất đầy đủ. Điều này sẽ giúp việc hậu kỳ của bạn hiệu quả hơn nhiều.

Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/4.0 – 135.0 mm – 1/100 – ISO: 400 Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/4.0 – 135.0 mm – 1/1600 – ISO: 200 Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/2.8 – 135.0 mm – 1/1600 – ISO: 200

Về màu sắc chân dung, 6D Mark II có tông màu hồng/vàng rất đặc trưng, di truyền từ đời 6D. 6D bị mang tiếng về bệnh ám vàng cũng vì điểm này. Chụp ở môi trường nhiều ánh sáng đỏ/hồng/vàng, ta sẽ thấy ảnh 6D Mark II ám màu da cam rất nặng. Trong trường hợp này, bạn cần điều chỉnh về chế độ cân bằng trắng mới của Canon WB-W, chỉnh nhiệt độ K, hoặc chụp file RAW về kéo màu lại.

Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/4.0 – 135.0 mm – 1/3200 – ISO: 200 Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/5.6 – 135.0 mm – 1/125 – ISO: 200

Canon EOS 6D Mark II – EF16-35mm f/2.8L III USM – ƒ/11 – 33.0mm – 25 giây – ISO: 400

Khi đẩy Saturation trong Picture Style lên, màu sẽ rất đậm

Các nhiếp ảnh gia phong cảnh là người băn khoăn nhiều nhất về dynamic range của 6D Mark II. Hiện nay thì với firmware mới nhất, 6D Mark II có dynamic range khá hơn một chút so với 5D Mark III, nhưng kém hơn so với 5D Mark IV và các máy Nikon cùng phân khúc.

Ảnh đã cứu sáng, chi tiết và màu sắc lấy lại được khá tốt Tuy nhiên khi phóng to, phần shadow vẫn nhiễu và sạn màu Ảnh chụp với hiệu ứng HDR Art standard Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/2.0 – 135.0 mm – 1/2500 – ISO: 100 Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/2.0 – 135.0 mm – 1/400 – ISO: 100 Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/2.0 – 135.0 mm – 1/160 – ISO: 640

Thử nghiệm chụp giữa trưa nắng, với mức độ tương phản cao tới 4 – 5 EV giữa trời và đất. Sau đó về cứu sáng trong phần mềm, ta thấy chi tiết và màu sắc vẫn lên đầy đủ, tuy nhiên sạn và nhiễu thì không tránh được.

mức ISO 5000 – chi tiết bắt đầu bị sạn và nhiễu – chất lượng ảnh giảm sút

Về màu sắc và chi tiết, đây là điểm cải tiến khá tốt của Canon. Ảnh sắc nét và chi tiết tách bạch, kể cả chụp trong điều kiện thiếu sáng

6D Mark II đã bổ sung thêm đầy đủ 5 mode HDR gồm Natural / Art Standard / Vivid / Bold / Embossed. Đây là chế độ thú vị cho người mới chơi hoặc ta muốn xem nhanh kết quả HDR trên thực tế.

Phóng to ta thấy ISO 5000 bắt đầu mất chi tiết và giảm chất lượng ảnh

Thể thao/tốc độ cao:

Về màu sắc, phải nói là khó chê 6D Mark II vì ảnh rất tươi và sáng. Ngay cả những chiếc Fuji khủng nổi tiếng về màu sắc cũng khó ăn được 6D Mark II về khoản này. Kết hợp với dàn lens L của Canon, 6D Mark II chắc chắn sẽ thỏa mãn được đại đa số người dùng.

Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/2.0 – 135.0 mm – 1/250 – ISO: 1600

Đây là điểm nâng cấp đáng giá của 6D Mark II. Hệ thống lấy nét tồi tệ chỉ 11 điểm của 6D đã khiến rất nhiều người bực mình và phải cố gắng khắc phục mà dùng. Nay với 45 điểm lấy nét, 6.5 khung hình/giây, 6D Mark II sánh ngang với những chiếc máy tân tiến hiện nay và nó chụp thể thao rất, rất ổn. 45 điểm lấy nét cũng giúp bạn bố cục ảnh rất tốt, không cần phải lấy nét trước rồi bố cục lại, gây out nét không đáng có nữa.

6D Mark II có thể làm timelapse cả chụp lẫn quay. Nếu chụp thì ta sẽ có timelapse 6K. Còn quay phim thì có 2 lựa chọn 4K và FullHD

Wifi/NFC/bluetooth và GPS

Ngoài Wifi và GPS truyền thống, 6D Mark II đã mở rộng hơn hẳn so với 6D với cả kết nối NFC, bluetooth.

quay video

Đây là nâng cấp đáng giá của 6D Mark II so với 6D và cả 5D mark III. 2 chiếc máy này đều không có lấy nét tự động, không có cảm ứng, xoay gập, và chỉ quay được FullHD ở 25 khung hình/giây. Vì vậy thao tác quay với 6D Mark II dễ dàng và tốt hơn nhiều, đặc biệt với ekip nhỏ.

6D Mark II có tính năng chống rung điện tử 3 mức, khử rung bằng phần mềm trong máy. Cần lưu ý là chất lượng video sẽ bị giảm khi sử dụng tính năng này.

Thẻ nhớ

6D Mark II sử dụng 1 thẻ nhớ SD duy nhất

Canon EOS 6D Mark II – EF135mm f/2L USM – ƒ/4.0 – 135.0 mm – 1/320 – ISO: 200

Pin

6D Mark II dùng chung pin với hầu hết máy Canon khác gồm 6D, 5D Mark III, 5D Mark II, 70D, 80D… với dung lượng hơn 1000 shot cho 1 lần sạc đầy

Khuyên dùng

Đến thời điểm hiện tại, sau khi máy được nâng cấp firmware, các trang và kênh đánh giá lớn đã thực hiện review khách quan hơn và đều có quan điểm chung rằng 6D Mark II vẫn là chiếc máy rất tốt và đáng để cân nhắc. Qua 2 tháng sử dụng, Duytom thấy nó hơn hẳn 6D và không muốn quay lại 6D nữa. Nhiều nhiếp ảnh gia hàng đầu đã chuyển sang dùng 6D Mark II. Về chất lượng hình ảnh, 6D Mark II ngang ngửa với 5D Mark III (Duytom sẽ có video so sánh chi tiết sau). Về tính năng và hỗ trợ người dùng, nó hơn hoàn toàn so với các full-frame đời trước, từ 6D, 5D2 cho đến 5D3.

Theo dự đoán của Duytom, chiếc 6D Mark II sẽ về giá ổn định trong tầm 34 – 36 triệu. 6D ở mức 24 triệu. 5D Mark III sẽ ở mức giá 36-40 triệu.

Bạn sẽ lấy 6D Mark II nếu:

– Bạn làm nghề, làm dịch vụ, muốn có chiếc máy đa dụng hơn 6D và 5D3. 6D Mark II cho chất lượng hình ảnh thuộc loại tuyệt đỉnh và nó có màn hình xoay gập, cảm ứng, wifi, quay video tự động lấy nét rất tốt. Chiếc máy thuộc loại Tất-cả-trong-một này sẽ hỗ trợ bạn đáng kể trong quá trình tác nghiệp, mà giá nó lại xấp xỉ, thậm chí rẻ hơn 5D3

– Bạn là người chơi ảnh nghiêm túc, đi nhiều nơi, chụp nhiều góc chụp khó, vừa chụp vừa quay video, cần màn hình xoay gập, cần wifi để điều khiển máy.

– Bạn đang cân nhắc lên đời từ crop lên full-frame, hoặc từ full-frame cũ 5D, 5D2, 6D muốn lên máy cao hơn. 6D Mark II có sự cải tiến trong hình ảnh, thuật toán picture style và rất nhiều tiện dụng về chức năng như đề cập ở trên.

Bản quyền hình ảnh và nội dung thuộc về chúng tôi

Những trường hợp sau bạn có thể cân nhắc:

Comment

– Tài chính bạn có hạn, lấy 6D Mark II quá sức. Lúc đó bạn có thể chọn 6D và chấp nhận các hạn chế về khả năng lấy nét, quay video, màn hình xoay gập, cảm ứng.

– Bạn muốn chơi hẳn tới nóc luôn vì tài chính dồi dào: Cân nhắc 5D Mark IV với màu sắc tương đương và dynamic range vượt trội 6D Mark II.

Máy Ảnh Canon Eos M10 + 15

Máy ảnh EOS M10 duy trì chất lượng hình ảnh cao có ở máy ảnh EOS, gồm có cảm biến APS-C lớn và hệ thống lấy nét tự động Hybrid CMOS AF II tốc độ cao giúp bạn nắm bắt nhiều cơ hội chụp ảnh hơn. Biểu tượng phím tắt chế độ Tự Chụp Chân Dung tự động hiển thị khi bạn nghiêng màn hình LCD 180°, cho phép bạn kích hoạt các hiệu ứng chẳng hạn như hiệu ứng Làm Mịn Da chỉ bằng một cú chạm. Vỏ máy có nhiều màu sắc đa dạng, do đó bạn có thể tùy chỉnh máy ảnh của mình và biến nó thành máy ảnh của riêng bạn

Một thân máy nhỏ gọn, trang bị cảm biến lớn và AF nhanh

Mặc dù EOS M10 chỉ nặng 301g (thân máy, bao gồm bộ pin và thẻ nhớ), nó được trang bị một cảm biến APS-C lớn 18 megapixel, không chỉ mang lại cho bạn khả năng lưu động, mà còn có khả năng dễ dàng chụp ảnh có hiệu ứng nhòe nền đẹp giúp làm nổi bật đối tượng. Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 mới giúp bạn có thể chụp được những tấm ảnh có mức nhiễu thấp, có sự tăng màu đẹp khi chụp cảnh đêm, hay thậm chí chụp ảnh những món ăn ngon trong nhà hàng vào ban đêm. Còn nữa, có thể thực hiện thao tác AF cảm ứng, giúp chụp ảnh một cách tiện lợi và dễ dàng.

Làm cho làn da trông mịn hơn với chế độ Tự Chụp Chân Dung. Cũng có thể tự chụp ảnh nhómNghiêng màn hình loại 3,0 inch hướng về phía đối tượng sẽ tự động hiển thị biểu tượng phím tắt chế độ Tự Chụp Chân Dung. Với chế độ này, bạn có thể sử dụng chức năng bảng cảm ứng để cấu hình các thiết lập chẳng hạn như kích cỡ nhòe nền, độ sáng của ảnh, và thậm chí là độ mịn của da! Chức năng hẹn giờ đếm ngược sẽ xuất hiện trên màn hình khi bạn kích hoạt hẹn giờ sau 10 giây, để bạn có thể chuẩn bị kịp. Và ống kính theo bộ EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM có góc ngắm rộng tối đa khoảng 24mm-hoàn hảo để tự chụp ảnh nhỏ.

Các biểu tượng lớn, dễ thao tác cảm ứng. Kết nối nhanh với điện thoại thông minh

Các biểu tượng lớn trên màn hình giúp thực hiện thao tác cảm ứng tiện lợi và dễ dàng, và bánh xe phía trước gần nút chụp cho phép cấu hình nhanh các thiết lập của máy ảnh. Với khả năng kết nối Wi-Fi và NFC, bạn chỉ cần đặt thiết bị thông minh tương thích ở gần để khởi động ứng dụng Camera Connect. Với khả năng gửi ảnh và video dễ dàng, nhanh chóng như thế, bạn có thể chia sẻ kỷ niệm của mình trên các trang truyền thông xã hội một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Canon Eos R6, Video Đánh Giá Và Ảnh Mẫu trên website Phuntanbotthammynammodel.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!