Đề Xuất 3/2023 # Ấn Tượng Khu Di Tích Bạch Đằng Giang Ở Hải Phòng # Top 8 Like | Phuntanbotthammynammodel.com

Đề Xuất 3/2023 # Ấn Tượng Khu Di Tích Bạch Đằng Giang Ở Hải Phòng # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ấn Tượng Khu Di Tích Bạch Đằng Giang Ở Hải Phòng mới nhất trên website Phuntanbotthammynammodel.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(VOV5) – Khu di tích Bạch Đằng cũng đang được thành phố Hải Phòng đề cử để nhà nước công nhận là Di tích quốc gia hạng đặc biệt.

Nằm ngay cửa sông Bạch Đằng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20 km, di tích Bạch Đằng Giang thực sự là quần thể hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng lớn bậc nhất Hải Phòng, một trong những điểm đến hấp dẫn du khách thập phương.

Tượng vua Ngô Quyền, vua Lê Đại Hành và đại vương Trần Hưng Đạo mới dựng bên sông Bạch Đằng- Ảnh Thanh niên online

Lần thứ nhất là vào năm 938, Ngô Quyền đánh bại 2 vạn thủy quân Nam Hán. Lần thứ hai, năm 981, là lúc Lê Đại Hành đánh tan giặc Tống. Lần thứ ba, năm 1288, gắn liền với tên tuổi Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, khi ông cùng vua tôi nhà Trần xua tan giặc Nguyên Mông. Vì điều đó mà hôm nay, anh Chu Xuân Việt, ở Kim Mã, Hà Nội, cùng vợ mình, có mặt ở đây để dâng hương, tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc. Anh Chu Xuân Việt cho biết:

“Anh hướng dẫn viên vừa giới thiệu về chiến công của cả Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Ngô Quyền và Lê Đại Hành. Tôi thấy đấy là những chiến công thật là hiển hách, thể hiện sự dũng cảm của quân dân Việt Nam, rồi tinh thần quyết tâm bảo vệ chủ quyền của đất nước và cách đánh giặc thì vô cùng sáng tạo của cha ông”.

Từ năm 2008, thành phố Hải Phòng đã quyết tâm tái dựng một quần thể di tích lịch sử tại Tràng Kênh để biểu đạt những giá trị to lớn của ba chiến công vĩ đại trên sông Bạch Đằng. Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt công trình của khu di tích Bạch Đằng Giang đã hình thành. Anh Nguyễn Viết Mã, ở Mỹ Đình, Hà Nội, cho biết:

“Đây là một khu du lịch rất có ý nghĩa về lịch sử, về những chiến thắng của dân tộc, của hai vị hoàng đế và một vị tướng của nhà Trần mà sử sách đã lưu giữ. Và gần đây ai cũng biết là thành phố Hải Phòng đã xây dựng khu vực này hết sức khang trang. Đây cũng là khu du lịch tâm linh. Người dân Việt Nam đã nghe là phải đến, vừa là để uống nước nhớ nguồn, vừa là tôn vinh công trạng lịch sử của ông cha ta trong chống giặc ngoại xâm”.

Nổi bật nhất trong khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang là quần thể ba ngôi đền gắn với tên tuổi ba nhà cầm quân lẫy lừng của dân tộc: Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền. Cả ba ngôi đền đều được kiến trúc theo dáng cổ, với sự kết hợp kỳ công giữa gỗ và đá tự nhiên, tọa lạc dưới những vòm cây đang tỏa bóng, dọc theo một triền núi ven sông, tạo thành vùng sinh thái thơ mộng, trên bến dưới thuyền, sơn thủy hữu tình gắn quyện.

Ngoài bến sông Bạch Đằng, cũng vừa mới có thêm một con đường rộng thênh thang, dẫn lối tới những cầu đá nổi, được chạm khắc tinh xảo, tôn thêm vẻ hùng tráng của ba pho tượng các bậc danh tướng, sừng sững ngự trên mặt sông. Phía dưới là bãi cọc, chứng tích lịch sử về những chiến thắng vang dội của một thuở non sông. Ông Vũ Toàn Thắng, Trưởng ban Quản lý khu di tích Bạch Đằng Giang, cho biết:

“Tôi thấy mừng là rất nhiều học sinh đến đây để học hỏi lịch sử một cách thực tế. Khi các cháu nhìn các sa bàn, mô hình, bãi cọc, có thể hình dung cha ông ngày xưa đánh giặc như thế nào. Các cháu học lịch sử bằng thực tế, khác với mình ngày xưa chỉ học lịch sử bằng sách vở thôi.

Theo thông tin từ Ban quản lý di tích, trong mùa lễ hội nửa đầu năm 2017, khu di tích Bạch Đằng Giang đã đón khoảng 60 vạn lượt du khách tham quan. Tới đây, khu di tích sẽ tổ chức nhiều dịp lễ để đáp ứng nhu cầu du khách quanh năm.

Ngoài lễ hội đầu xuân, lễ khai ấn đền Trần 14 tháng Giêng, ngày giỗ vua Lê Đại Hành 18 tháng Giêng, còn có đại lễ Phật Đản vào 15/4, lễ Vu Lan 15/7, ngày giỗ Đại vương Trần Quốc Tuấn 20/8…

Khu vực này đang được dự kiến đầu tư mở rộng trở thành công viên Chiến thắng Bạch Đằng – tương lai là địa điểm tổ chức lễ hội truyền thống kỷ niệm chiến thắng Bạch Đằng lịch sử.

Khu di tích này cũng đang được thành phố Hải Phòng đề cử để nhà nước công nhận là Di tích quốc gia hạng đặc biệt.

Thu Hoa

Di Tích Bạch Đằng Giang: 4 Điểm Nổi Bật Hút Trăm Ngàn Du Khách 2022

1. Di tích Bạch Đằng Giang ở đâu?

Vài nét thuyết minh về Bạch Đằng Giang: Khu di tích Bạch Đằng Giang (Tràng Kênh – Thủy Nguyên) là quần thể hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng bậc nhất của Hải Phòng.

Vùng cửa sông Bạch Đằng vốn là địa danh đặc biệt gắn liền với 3 trận thủy chiến chống quân xâm lược “khét tiếng” trong lịch sử nước ta. Những trận chiến đó tiêu biểu cho tinh thần của một dân tộc anh hùng, nơi gắn liền với các bậc danh tướng Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền. Để công lao của họ được đời đời ghi nhớ, chính quyền và người dân địa phương đã cùng chung tay xây dựng nên khu du tích Bạch Đằng Giang hoành tráng như bây giờ.

2. Khu du lịch Bạch Đằng Giang có gì?

2.1. Tham gia lễ hội Bạch Đằng Giang

Khu du lịch Bạch Đằng Giang Hải Phòng có lượng du khách đổ về nhiều nhất là vào thời điểm các lễ hội được tổ chức. Nơi đây có nhiều ngày giỗ, ngày lễ, trong đó sự kiện lớn nhất phải kể đến là ngày Giỗ trận 8/3 Âm lịch. Lễ hội nhằm ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng dân tộc đã có công chống giặc ngoại xâm với trận địa cọc gỗ trên sông Bạch Đằng như Ngô Quyền, Lê Hoàn, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn các danh tướng nhà Trần.

Tham gia lễ hội, du khách có thể tham gia những trò chơi dân gian thú vị như đấu vật, đánh cờ người, chọi gà,… Trước kia hội còn tổ chức trò diễn, tái hiện cuộc tập trận của quân dân đời nhà Trần.

Mùng 6 tháng giêng: Khai hội Xuân

14 – 15 tháng giêng: Khai ấn (đền Trần) theo quy trình như ở đền Trần – Nam Định (bắt đầu từ 2008)

18 tháng giêng: Giỗ vua Ngô Quyền

8/3 âm lịch: Giỗ vua Lê Đại Hành và giỗ trận Bạch Đằng

15/4 âm lịch: Đại lễ Phật đản

15/7 âm lịch: Lễ Vu lan

20/8 âm lịch: Giỗ Đức thánh Trần (Đại vương Trần Quốc Tuấn).

2.2. Hưởng trọn khí thiêng sông núi tại di tích Bạch Đằng Giang “3 không”

Khu du tích Bạch Đằng Giang Hải Phòng là một trong số ít địa điểm du lịch thực hiện thành công “3 không” ở nước ta. “3 không” ở đây bao gồm:

Thứ nhất là không thương mại, không buôn bán hàng quán tại khu di tích

Thứ hai là không thu bất kỳ một loại phí nào khi du khách vào thăm quan kể cả phí phí gửi xe

Thứ ba là không rác thải, khu di tích luôn luôn được vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ

Nhờ nguyên tắc “3 không” này, khu di tích mang đến một không gian văn hóa – lịch sử yên bình, đúng nghĩa. Bạch Đằng Giang hoàn toàn vắng đi những nhiễu nhương vẫn thường thấy ở các khu du lịch hay danh thắng khác (bán hàng chèo kéo khách, cờ bạc, mê tín dị đoan, rác thải xả bừa bãi…). Vì vậy, mỗi du khách khi đến đây thấy tâm thanh tịnh, lòng nhẹ nhàng và tinh thần dân tộc dâng cao.

Tới đây vãn cảnh, du khách sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh, trang nghiêm và trật tự. Khu vực nhà khách khang trang, rộng rãi có sức chứa 1.000 người và nước uống miễn phí. Khu vực vệ sinh sạch sẽ, có nhân viên dọn dẹp thường xuyên. Khu vực bãi gửi xe rộng 2.000 m2, có người trông coi miễn phí. Thậm chí, khu nhà khách tại di tích Bạch Đằng Giang mới đây cũng đã được phủ sóng Wifi để phục vụ du khách miễn phí.

2.3. Hàng loạt công trình văn hóa – lịch sử cho chuyến tham quan trường lớp

Khu di tích Bạch Đằng Giang là nơi được rất nhiều trường học chọn làm điểm đến cho chuyến tham quan của các bạn học sinh, sinh viên. Đây là quần thể văn hóa – lịch sử, tích hợp trải nghiệm lý tưởng để các du khách trẻ tới tham quan, trải nghiệm và học tập.

Bạch Đằng Giang từ khi được xây dựng tới nay không chỉ có đền, chùa, cảnh đẹp mà còn phát triển các công trình phục vụ hoạt động dạy – học. Nơi đây mang đến trải nghiệm về lịch sử cho các thầy và trò tại trường học trên địa bàn thành phố và các tỉnh trong cả nước.

Mỗi năm, khu di tích đón hàng chục đoàn học sinh của các trường học trong và ngoài thành phố đến tham quan, sinh hoạt ngoại khóa, tìm hiểu lịch sử dân tộc. Đây là phương pháp giáo dục lịch sử kết hợp giữa lý thuyết và thực tế, thu hút rất đông các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh tham gia.

Đặc biệt, công trình bãi cọc trên sông Bạch Đằng ngay bên cạnh tượng đài 3 vị anh hùng dân tộc gắn mang đến những hình ảnh chân thực nhất để các em học sinh hình dung rõ hơn về lịch sử.

Những hiện vật và mô hình này phần nào sẽ giúp các em thấy được công lao to lớn của ông cha trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, từ đó ý thức được trách nhiệm của bản thân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời kỳ mới.

2.4. Cụm đền thờ Bạch Đằng Giang dành cho khách du lịch tâm linh

Bên cạnh những giá trị hiện vật lịch sử, công trình văn hóa, khu di tích Bạch Đằng Giang cũng được biết đến là địa điểm du lịch tâm linh thu hút nhiều du khách. Bạch Đằng Giang sở hữu cụm đền thờ, chùa nổi tiếng. Ngôi đền đầu tiên trong di tích là Tràng Kênh Vọng Đế, thờ vua Lê Đại Hành.

Tiếp đó là Linh từ Tràng Kênh thờ Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, người tạo nên chiến thắng Bạch Đằng năm 1288. Rồi đến đền Bạch Đằng Giang thờ Ngô Quyền, đánh thắng quân Nam Hán năm 938.

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh là địa điểm cuối cùng trong tứ linh từ của di tích. Ngoài tứ linh từ, khu di tích Bạch Đằng Giang còn có đền thờ Thánh Mẫu. Du khách tới đây hành hương, vừa để tưởng nhớ công ơn của tổ tiên, vừa để cầu sức khỏe, an gia và bình yên.

3. Tour Bạch Đằng Giang 1 ngày

Tour chùa Cao Linh – Bạch Đằng Giang – Đền Trần

Tour kết hợp thăm chùa Cao Linh cùng khu di tích Bạch Đằng Giang và Đền Trần

Mua tour ngay!

Tour du lịch Bạch Đằng Giang – núi Yên Phụ

Tour sẽ đưa bạn đến thăm cửa sông nơi tái hiện bãi cọc Bạch Đằng, nhà trưng bày hiện vật lịch sử cọc Bạch Đằng. Và tham quan núi Yên phụ – thái ấp của An Sinh Vương Trần Liễu

Mua tour ngay!

Dịch Vụ In Ấn Quà Tặng Tại Hải Phòng

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất sản phẩm, dịch vụ thì ngoài chất lượng sản phẩm tốt, thái độ phục vụ tốt ra; nếu bạn muốn để lại ấn tượng sâu sắc với khách hàng thì điều bạn cần làm chính là tặng họ một món quà lưu niệm có in thêm logo hoặc hình ảnh, thương hiệu công ty. Chắc chắn họ sẽ nhớ đến doanh nghiệp của bạn lâu hơn. Và dịch vụ in ấn, gia công trên các sản phẩm quà tặng sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn quảng bá doanh nghiệp.

Quà tặng doanh nghiệp có thể là các vật phẩm, sản phẩm, đồ dùng cá nhân, đồ dùng gia đình hay những đồ dùng, thiết bị có ý nghĩa và có ích cho cuộc sống. Và để quà tặng mang đúng ý nghĩa và đạt được hiệu quả như doanh nghiệp mong muốn thì trên mỗi đồ vật, sản phẩm đó phải mang dấu ấn, thương hiệu, mang logo hoặc hình ảnh của doanh nghiệp đó. Chính vì thế mà dịch vụ in ấn quà tặng tại Hải Phòng đã ra đời giúp cho các đơn vị có nhiều sự chọn hơn.

Công ty in ấn quà tặng chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, giờ đây những người chủ doanh nghiệp đã không thể phủ nhận ý nghĩa và tầm quan trọng của những món quà tặng doanh nghiệp. Bởi nó có một sức hút mạnh mẽ với người tiêu dùng và những nhà đầu tư khác. Quà tặng sẽ được các doanh nghiệp, công ty sử dụng vào các dịp lễ, tết, chương trình giới thiệu sản phẩm, kỷ niệm ngày thành lập công ty, mùa giảm giá,… Điều này sẽ tăng khả năng kích cầu, giúp mang lại doanh thu và thể hiện sự trân trọng của quý doanh nghiệp đối với khách hàng. Nó như một kênh marketing hiệu quả mà không quá tốn kém. Nhưng lại đem đến hiệu quả rất tốt.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất sản phẩm, dịch vụ thì ngoài chất lượng sản phẩm tốt, thái độ phục vụ tốt ra; nếu bạn muốn để lại ấn tượng sâu sắc với khách hàng thì điều bạn cần làm chính là tặng họ một món quà lưu niệm có in thêm logo hoặc hình ảnh, thương hiệu công ty. Chắc chắn họ sẽ nhớ đến doanh nghiệp của bạn lâu hơn. Và dịch vụ in ấn, gia công trên các sản phẩm quà tặng sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn quảng bá doanh nghiệp.

In ấn quà tặng doanh nghiệp tại Hải Phòng

Thường thì các dòng sản phẩm được ưu tiên chọn lựa thường là: bình giữ nhiệt, USB da, USB gỗ, bút kim loại, áo mưa, mũ, áo phông, ô dù, … Là những sản phẩm có thể in ấn, in ấn đẹp và in với số lượng lớn. Bạn vẫn có thể in ấn trên những sản phẩm cao cấp hơn. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn một chút và bạn cũng cần một đơn vị in ấn quà tặng uy tín và chuyên nghiệp mới có thể thực hiện.

Với sự sáng tạo không ngừng và mong muốn đem đến cho khách hàng dịch vụ cùng sản phẩm ngày càng tốt hơn, Công ty in ấn quà tặng Trường Phú luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thiện bản thân. Với công nghệ in ấn hiện đại cùng hệ thống máy móc tân tiến, chúng tôi nhất định sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng. Qúy khách muốn tìm kiếm dịch vụ in ấn quà tặng tại Hải Phòng xin mời liên hệ ngay với Trường Phú qua số điện thoại 0903.988.796 để được tư vấn và báo giá cụ thể, chi tiết.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

CÔNG TY TNHH IN & QUẢNG CÁO TRƯỜNG PHÚ

Địa chỉ: Số 146 Đường Lê Lợi – Quận Ngô Quyền – TP. Hải Phòng

Hotline tư vấn: 0903.988.796

Email: intruongphu@gmail.com

Website: chúng tôi

Hà Giang Province: Hà Giang Thuộc Khu Vực Nào, Hà Giang Ở Đâu Trên Bản Đồ? Hà Giang Nên Đi Đâu?

Hà Giang thuộc khu vực nào, ở đâu trên bản đồ? nên đi đâu?

Mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc là nơi nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ cùng những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, những cánh đồng hoa tam giác mạch phủ kín những quả đồi hòa trong bầu không khí mát mẻ, thoáng đãng. du khách sẽ có hội được khám phá nhiều thắng cảnh đẹp hùng tráng và ngoạn mục như cao nguyên đá Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, núi đôi Quản Bạ, dinh thự họ Vương cùng nhiều ghềnh thác, hang động kỳ thú sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Hà Giang vốn là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 320km, giáp với Lào Cai (nơi nổi tiếng với địa danh Sapa – điểm du lịch hấp dẫn), Cao Bằng (nơi sở hữu thác Bản Giốc – một trong 10 thác vùng biên đẹp nhất thế giới), Tuyên Quang và phía Bắc giáp Trung Quốc.

hành trình gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp nguyên sơ, thuần khiết của thiên nhiên, những ngọn núi trùng trùng điệp điệp, những con đèo hiểm trở cheo leo bậc nhất Việt Nam cùng những người dân miền núi hiếu khách, thật thà, chân chất và những bản sắc văn hóa độc đáo đã đi vào nếp sống, nếp nghĩ của con người. Nhiều du khách khi đến khám phá nơi đây thường đùa vui với nhau rằng: “Trong đời nên có ít nhất một lần tới chuyến đi”. Dù biết sẽ có những khó khăn, gian lao trong bước đường đi tới, song khi bạn đã đến đây rồi, bạn sẽ thấy yên mảnh đất này hơn bao giờ hết, sẽ cảm thấy nhớ nhung, nuối tiếc trong những giây phút chia xa, và muốn được quay trở lại nơi đây vào những ngày gần nhất. Dường như lịch trình có một sức hút kỳ lạ mà mỗi chúng ta, ai cũng không thể lý giải nổi. Là thiên đường dành cho du lịch trải nghiệm hay là chốn hội tụ vẻ đẹp tinh hoa của văn hóa, chương trình xứng đáng được trân trọng bởi những mỹ danh, mỹ từ như thế. Thật vậy! Bạn cứ thử mà xem!

Cột mốc số 0 tại thành phố du lịch Hà Giang thường là điểm đến đầu tiên và cũng là nơi check-in quen thuộc, nổi tiếng đối với nhiều du khách. Cột mốc này tọa lạc nằm ngay trên Quộc Lộ 2 ở khu vực trung tâm thành phố, gồm cột mốc đường và cột mốc bằng đá có chú thích rõ mốc lịch sử.

Cổng trời Quản Bạ của hành trình trước đây là nơi canh gác và kiểm soát mọi hoạt động ra vào cao nguyên đá với cánh cổng lớn bằng gỗ. Tuy nhiên, hiện nay, nó chỉ còn lại di tích và trạm phát sóng. Do độ cao lớn, nên thời tiết ở nơi này thường xuất hiện mây mù bao phủ quanh năm suốt tháng.

Núi đôi Quản Bạ là điểm chuyến đi vô cùng nổi tiếng, đồng thời là danh thắng tự nhiên có hình dáng lạ. Đây là hai ngọn núi nằm giữa thung lũng tựa như bầu ngực căng tròn của “cô Tiên”, do đó nó còn có tên gọi khác là Núi đôi cô Tiên.

Tọa lạc trên Quốc Lộ 4C lên Đồng Văn hay còn được biết đến với cái tên là con đường Hạnh Phúc, rừng thông Yên Minh của lịch trình nằm ở xã Na Khê, Lao Và Chải, huyện Yên Minh. Nơi đây nổi tiếng với những cây thông lớn tuyệt đẹp và những đồi cỏ rất bắt mắt, tựa như “Đà Lạt thứ 2” ở miền Bắc. Khách chương trình đến đây sẽ được đi qua những con đường uốn lượn giữa rừng thông, và nhìn thấy được những ngôi nhà trình tường ở phía bên kia núi, phía sau là cả hàng cây sa mộc xanh thăm thẳm.

Được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, Đào Mã Pí Lèng của chuyến đi là cung đèo nối liền Đồng Văn với Mèo Vạc, nằm trên con đường Hạnh Phúc rất hiểm trở và cheo leo. Nhiều người vẫn hay ví con đèo này là đệ nhất hùng quan, đặc sản của lịch trình , hiếm nơi này có được. Một bên là núi đá dựng vách thành, một bên là vực sâu thăm thẳm với dòng sông Nho Quế cuộn chảy, uốn lượn qua từng khe đá. Hẻm vực Tu Sản – hẻm núi sâu nhất Việt Nam cũng là nét đứt gãy địa chất kỳ vĩ và độc đáo tại nơi này.

Thị trấn Mèo Vạc của chương trình tọa lạc giữa bốn bề núi đá hùng vĩ, từ đây du khách đi tham quan Khâu Vai hay rừng đá Lũng Pù để khám phá và trải nghiệm chợ phiên Mèo Vạc.

Đúng như cái tên của nó, đây là cung đèo có hình chữ M tọa lạc trên đường từ Mèo Vạc về Yên Minh của du lịch Hà Giang. Con đường khúc khuỷu, ngoằn nghèo với những “đường cong hoàn hảo” qua trùng điệp núi đá đã tạo nên hình thù kỳ vĩ và đẹp mắt đầy hiểm trở, song lại kích thích tinh thần chinh phục của nhiều khách hành trình khi đến đây, nhất là với các phượt thủ chuyên nghiệp luôn gắn mình trên những con đường gian nan.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ấn Tượng Khu Di Tích Bạch Đằng Giang Ở Hải Phòng trên website Phuntanbotthammynammodel.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!